'Với sự đồng lòng, nhiệt huyết của người lao động, EVN sẽ vượt qua khó khăn'

Đây là thông điệp mà Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam Đặng Hoàng An gửi tới 255 đại biểu tham dự Hội nghị Người lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) năm 2023 nói riêng và toàn bộ người lao động trong EVN nói chung.

Hội nghị Người lao động EVN năm 2023 diễn ra chiều 22/9 tại Hà Nội.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An ghi nhận những nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo EVN và Công đoàn Điện lực Việt Nam. Chủ tịch HĐTV EVN khẳng định, sự phối hợp, đồng hành chặt chẽ giữa chuyên môn và Công đoàn đã tạo sự gắn kết và phát huy sức mạnh tập thể để Tập đoàn Điện lực Việt Nam nỗ lực vượt khó, thực hiện nhiệm vụ được giao, đồng thời chăm lo, đảm bảo chế độ cho người lao động, đặc biệt trong hai năm gần đây có rất nhiều khó khăn, thách thức tác động rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của EVN.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam Đặng Hoàng An phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Giai đoạn 2023-2025, EVN sẽ tiếp tục phải đối mặt với qua nhiều khó khăn về cung ứng điện, cân đối tài chính. Chủ tịch HĐTV EVN mong muốn người lao động trong toàn tập đoàn chia sẻ, đồng hành cùng EVN vượt khó bằng sự lao động nhiệt huyết ở tất cả các vị trí công việc và luôn đặt tính hiệu quả lên hàng đầu. 

Chủ tịch HĐTV EVN nhấn mạnh, mỗi cá nhân, mỗi đơn vị hãy hoàn thành chức trách, nhiệm vụ mà mình được giao, từ những công việc nhỏ nhất, đến những công việc quan trọng như đảm bảo đủ nhiên liệu cho phát điện, đảm bảo độ khả dụng của tổ máy, đẩy nhanh các dự án đã được phê duyệt... Đặc biệt là việc thực hiện tốt chủ đề năm 2023 của EVN ”Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An cũng đề nghị các cấp ủy đảng, bộ phận chuyên môn và các tổ chức đoàn thể trong EVN cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những chủ trương, định hướng, nhiệm vụ trọng tâm của EVN đến người lao động để người lao động hiểu, đồng thuận, đoàn kết, nhất trí trong tập thể, từ đó triển khai thành những hành động, việc làm cụ thể, thi đua lập thành tích hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị Người lao động EVN năm 2023. Ảnh: Minh Thành

Tại hội nghị, các đại biểu tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023 - 2025 gồm 7 thành viên và nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị Người lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2023.

Đặc biệt, qua ghi nhận tại Hội nghị Người lao động các cấp đã có 181 ý kiến, kiến nghị liên quan đến chế độ chính sách, tham gia vào kế hoạch sản xuất kinh doanh. Trong đó, 164 ý kiến, kiến nghị đã được giải đáp và tiếp thu ngay tại các hội nghị; 19 kiến nghị được Công đoàn Điện lực Việt Nam chuyển lên Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại Văn bản số 348/CĐĐVN-CSPL ngày 7/7/2023 và được Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân trao đổi, giải đáp ngay tại Hội nghị Người lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2023. Đây đều là các ý kiến, kiến nghị liên quan đến chế độ, chính sách của người lao động như: chế độ, chính sách làm thêm giờ, điều dưỡng cho người lao động; việc xây dựng phòng công vụ cho CBCNV; xem xét một số chỉ tiêu đánh giá hiệu quả tối ưu hoá chi phí tại các nhà máy điện; các vấn đề xung quanh cơ chế đào tạo, bồi dưỡng, giữ chân nhân tài; xem xét trang bị xe nâng chuyên dụng có tầm với 25-30m để thực hiện nhiệm vụ sửa chữa; nâng cấp các phần mềm dùng chung trong toàn tập đoàn...

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân giải đáp các ý kiến, kiến nghị của NLĐ

Hội nghị Người lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2023 đã thành công tốt đẹp, phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động, tạo điều kiện để người lao động được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp và nghĩa vụ của mình. Bên cạnh đó, cũng tạo cơ sở, căn cứ pháp lý để người lao động giám sát quá trình xây dựng, ban hành những quy định liên quan đến quyền lợi của mình.

Đại biểu tham dự hội nghị

Thông qua những chỉ đạo, định hướng tại hội nghị, người lao động EVN sẽ quyết tâm, nỗ lực hoàn thành các mục tiêu đã đề ra trong năm 2023 và góp phần quan trọng vào sự ổn định, phát triển, bền vững của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong những năm tiếp theo.


  • 22/09/2023 06:41
  • T.Huyền
  • 6373