Vinamilk đẩy mạnh sử dụng điện mặt trời

Sử dụng các nguồn năng lượng xanh là một phần trong hành trình hiện thực hóa định hướng phát triển bền vững của Vinamilk. Hiện Vinamilk đã lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại tất cả các trang trại bò sữa cũng như tại chuỗi các nhà máy chế biến thức uống và các thực phẩm từ sữa.

Hệ thống điện mặt trời công suất 3.394 kWp tại Nhà máy Sữa Việt Nam là một trong các hệ thống điện mặt trời mới nhất được lắp đặt trong chuỗi nhà máy chế biến thức uống và các thực phẩm từ sữa của Vinamilk. Hệ thống sử dụng 7.542 tấm quang điện năng lượng mặt trời hiệu suất cao, 27 inverter 110kW cùng khung phụ trợ và dây dẫn đạt chất lượng cao độ bền thiết kế trên 30 năm.

Nhà máy Sữa Việt Nam còn được gọi là siêu nhà máy - Mega factory do có công nghệ tự động hiện đại, công suất cực lớn 800 triệu lít/năm (khoảng 2,2 triệu lít/ngày) và sẽ được nâng lên đạt hơn 1 tỷ lít sữa/năm trong tương lai gần. Năng lượng sạch từ hệ thống điện mặt trời đang được sử dụng để phục vụ cho hoạt động sản xuất của nhà máy.

Hệ thống điện mặt trời tại Nhà máy Sữa Việt Nam do TotalEnergies phát triển, Vũ Phong Energy Group cung cấp dịch vụ tổng thầu (EPC). Nguồn ảnh: Vũ Phong

Việc lắp đặt các tấm quang điện mặt trời tại các nhà máy và trang trại bò sữa của Vinamilk là một phần trong giải pháp năng lượng xanh và tái tạo của Vinamilk, phù hợp với chiến lược phát triển bền vững của Vinamilk nhằm góp phần vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Theo Báo cáo phát triển bền vững 2021 được Vinamilk công bố tháng 4/2022, sử dụng năng lượng mặt trời giúp Vinamilk giảm thiểu 84.919,42 tấn CO2/năm, tương đương 4,6 triệu cây xanh được trồng.


  • 08/11/2022 09:50
  • PV
  • 2823