Việt Nam cần sự hỗ trợ của quốc tế để phát triển năng lượng tái tạo

29/11/2017 - 06:46 (GMT+7)

Đó là chia sẻ của ông Phạm Trọng Thực - Đại diện Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương) tại Hội thảo Kỹ thuật về đấu nối năng lượng tái tạo vào hệ thống điện do Đại sứ quán Ý vừa tổ chức tại Hà Nội.

Tại Hội thảo, các chuyên gia đến từ Italia và một số quốc gia khác đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc đấu nối, phát triển năng lượng tái tạo trên thế giới.

Ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN chia sẻ về những thách thức của hệ thống điện khi đưa các nguồn NLTT vào vận hành

Ông Phạm Trọng Thực cho biết, với Quyết định 2668-QĐ/TTg ngày 25/11/2015 của Thủ tướng Chính phủ, Việt Nam đã có chính sách rõ ràng về phát triển năng lượng tái tạo (NLTT). Theo đó, Việt Nam xác định các dạng NLTT có tiềm năng phát triển gồm: Thủy điện nhỏ, điện mặt trời, điện gió, năng lượng sinh khối và điện từ rác thải.

Cũng theo ông Thực, Việt Nam vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn để phát triển NLTT hiệu quả. “Do vậy, Việt Nam rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ về nguồn lực, kỹ thuật, kinh nghiệm của quốc tế, đặc biệt là các tổ chức, doanh nghiệp đến từ châu Âu nói chung, Italia nói riêng”, ông Thực cho hay.

Tham dự Hội thảo này, ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN cho biết: Hiện số lượng các dự án NLTT đăng ký tại Việt Nam rất lớn. Để đảm bảo cho hệ thống điện hoạt động an toàn, ổn định khi các nguồn NLTT vào vận hành là một thách thức không nhỏ đối với EVN, bởi NLTT vốn không ổn định, nhất là điện mặt trời.

“Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đang làm việc với tư vấn nước ngoài để nghiên cứu ảnh hưởng của việc đấu nối NLTT vào trong hệ thống điện Việt Nam. Ngoài ra, EVN cũng đang được Đại sứ quán Italia hỗ trợ, tư vấn nghiên cứu sự vận hành của lưới điện, tăng cường năng lực cho Trung tâm Điều độ”, ông Hải cho hay. 


Hồng Hoa 29/11/2017 - 06:46 (GMT+7)
Share

Phường Sa Đéc: Lắp đặt miễn phí cầu dao chống cháy, nổ cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Phường Sa Đéc: Lắp đặt miễn phí cầu dao chống cháy, nổ cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) phối hợp Điện lực Sa Đéc tổ chức chương trình lắp đặt miễn phí cầu dao chống cháy, nổ cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.


Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan đang thúc đẩy hàng loạt công việc phục vụ Dự án Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1.


Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Ngày 11/5, tại Nghệ An, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên đoàn viên, người lao động tại Công ty Thủy điện Bản Vẽ, thuộc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), nhân dịp Tháng Công nhân năm 2026.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Sáng 12/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Nguyễn Tài Anh đã có buổi làm việc với ông Keiju Mitsuhashi - Giám đốc Văn phòng ngành năng lượng, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).


Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-TTg và 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, EVN và các đơn vị thành viên đang chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện ngay trong hoạt động nội bộ; bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu được giao, đồng thời lan tỏa tinh thần sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tới cộng đồng và khách hàng sử dụng điện.