Vận động khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt ở Phú Yên

19/04/2019 - 10:47 (GMT+7)

Nhằm thực hiện chủ trương đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, Công ty Điện lực Phú Yên (PC Phú Yên) đã chỉ đạo các điện lực tăng cường tuyên truyền, vận động các cơ quan, doanh nghiệp và người dân sử dụng hình thức thanh toán này.

Hướng dẫn khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt 

Theo Công ty Điện lực Phú Yên, việc thanh toán không dùng tiền mặt sẽ mang lại nhiều lợi ích như minh bạch hóa các giao dịch, chống thất thu thuế, giúp đồng vốn luân chuyển nhanh hơn; giúp việc giao dịch được an toàn và giảm chi phí quản lý, kiểm đếm, in ấn tiền, tránh được nạn trộm cướp, tiền giả…

Để đẩy mạnh hình thức thanh toán này, ngành Điện đã phối hợp với các đơn vị liên quan tạo thêm rất nhiều kênh thanh toán như ủy nhiệm thu, ủy nhiệm chi, trích nợ tự động, thanh toán qua POS, ATM, internet banking, ví điện tử Momo…

Bên cạnh đó, các Điện lực trực thuộc đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động các cơ quan, doanh nghiệp và người dân thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

Tại Điện lực Tuy Hòa, công tác tuyên truyền, vận động thanh toán không dùng tiền mặt được đơn vị liên tục triển khai. Đơn vị còn phối hợp nhân viên các ngân hàng trực tiếp giải thích, hướng dẫn cho người dân sử dụng dịch vụ này. Nhờ vậy đến nay, số khách hàng thanh toán tiền điện qua ngân hàng đạt 150.717 hóa đơn (trong tổng số 151.727 hóa đơn); doanh thu thanh toán qua ngân hàng gần 106,8 tỉ đồng, đạt 99,2%. Trong đó, số hóa đơn đăng ký thanh toán tự động là 44.228, chiếm gần 29,2%; doanh thu thanh toán tự động gần 64,9 tỉ đồng, đạt 60,3%.

Thời điểm này, Điện lực Sơn Hòa cũng tổ chức nhiều buổi làm việc với các đơn vị trên địa bàn huyện để khuyến khích khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt. Ông Nguyễn Hữu Ái, Giám đốc Điện lực Sơn Hòa, cho biết: Trước đây, nhiều khách hàng ngại thanh toán tiền điện tự động vì không yên tâm, sợ bị trừ tiền không minh bạch. Ngành Điện phối hợp với các ngân hàng giải thích, tháo gỡ vướng mắc nên nhiều người dân đã ủng hộ dịch vụ này. Nhờ vậy, trong quý I/2019, Điện lực Sơn Hòa đã nâng số khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt lên hơn 20%, tăng 12% so với năm 2018.

Chị Nguyễn Thị Ngà ở xã Ea Chà Rang, huyện Sơn Hòa, chia sẻ: Tôi đã sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện qua ngân hàng được 2 năm. Sau khi nhận tin nhắn thông báo tiền điện, tôi chỉ cần mở điện thoại thao tác là có thể thanh toán hóa đơn. Việc thanh toán kiểu này rất nhanh chóng, chính xác, an toàn và tiện lợi.

Đến nay, toàn tỉnh có hơn 154.800 hóa đơn thanh toán tiền điện qua ngân hàng, đạt 55,48%; doanh thu thanh toán qua ngân hàng là 103,26 tỉ đồng, chiếm 80,26%. Trong đó có 49.164 khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt, đạt 17,62%; doanh thu thanh toán không dùng tiền mặt đạt 65,5 tỉ đồng, chiếm 50,9%.

“Việc vận động khách hàng ở khu vực đô thị thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tương đối thuận lợi. Còn ở khu vực nông thôn, miền núi thì gặp khó khăn vì phần lớn người dân không có tài khoản ngân hàng. Thêm vào đó, người dân vẫn chưa quen với việc sử dụng dịch vụ này, nên ngành Điện sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan, xã phường, tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp và trường học để vận động mọi người hưởng ứng theo chủ trương của Chính phủ. Việc tuyên truyền sẽ được thực hiện thường xuyên, liên tục để từng bước thay đổi nhận thức của người dân”, ông Nguyễn Thanh Duyên, Trưởng Phòng Kinh doanh, Công ty Điện lực Phú Yên, nói.


Theo Báo Phú Yên 19/04/2019 - 10:47 (GMT+7)
Share

Đảng bộ EVN có 1 cá nhân đạt giải Ba tại Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi trong Đảng bộ Bộ Tài chính năm 2026

Đảng bộ EVN có 1 cá nhân đạt giải Ba tại Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi trong Đảng bộ Bộ Tài chính năm 2026

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Đảng uỷ Bộ Tài chính tổ chức vòng chung khảo Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi trong Đảng bộ Bộ Tài chính năm 2026, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 -2030. Đại diện Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tham gia, đồng chí Phạm Xuân Minh Trí đạt giải Ba tại hội thi.


Nhu cầu sử dụng điện tại Hà Nội tăng mạnh, EVN chỉ đạo các giải pháp bảo đảm điện cao điểm hè

Nhu cầu sử dụng điện tại Hà Nội tăng mạnh, EVN chỉ đạo các giải pháp bảo đảm điện cao điểm hè

Trước diễn biến nhu cầu sử dụng điện tại Hà Nội tăng cao trong các đợt nắng nóng, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tiếp tục tập trung cao độ cho công tác vận hành hệ thống, đẩy nhanh các công trình điện cấp bách, đồng thời triển khai quyết liệt các giải pháp điều chỉnh phụ tải, tiết kiệm điện và truyền thông tới khách hàng.


Đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với vận hành an toàn, ổn định lưới điện Thủ đô

Đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với vận hành an toàn, ổn định lưới điện Thủ đô

Bảo đảm an toàn hạ tầng số, chuẩn hóa dữ liệu và ứng dụng công nghệ mới vào quản lý vận hành là những yêu cầu trọng tâm đặt ra đối với Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) trong quá trình đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng quản lý, điều hành, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho Thủ đô.


Phần mềm Giám sát điều khiển nguồn điện mặt trời mái nhà của EVNICT đạt Giải thưởng Sao Khuê 2026

Phần mềm Giám sát điều khiển nguồn điện mặt trời mái nhà của EVNICT đạt Giải thưởng Sao Khuê 2026

Ngày 28/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Lễ vinh danh và trao Giải thưởng Sao Khuê 2026, trong đó có phần mềm Giám sát điều khiển nguồn điện mặt trời mái nhà (EVN-RMCS) do EVNICT xây dựng và phát triển.


Đảng ủy Trung tâm Điều hành EVN làm việc với Công đoàn Cơ quan EVN

Đảng ủy Trung tâm Điều hành EVN làm việc với Công đoàn Cơ quan EVN

Chiều 28/5, tại Hà Nội, Đảng ủy Trung tâm Điều hành Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với Công đoàn Cơ quan EVN nhằm đánh giá kết quả hoạt động công đoàn từ năm 2025 đến nay, cũng như tình hình thực hiện nhiệm vụ và trao đổi các nội dung phối hợp trong thời gian tới. Đồng chí Phạm Hồng Phương, Bí thư Đảng ủy Trung tâm Điều hành EVN, Phó Tổng giám đốc EVN chủ trì buổi làm việc.