UBND tỉnh Hải Dương cam kết đồng hành cùng EVN tháo gỡ khó khăn cho các dự án điện

19/01/2024 - 11:22 (GMT+7)

Sáng 19/1, tại Hải Dương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm việc với UBND tỉnh Hải Dương về tình hình cung ứng điện, công tác đầu tư xây dựng các dự án điện và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến dự án đường đây 500kV mạch 3 cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Phố Nối.

Về phía UBND tỉnh Hải Dương có ông Lưu Văn Bản - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở ban, ngành và chính quyền địa phương liên quan.

Về phía EVN và 2 đơn vị thành viên có ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng giám đốc EVN; ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng giám đốc EVN; bà Đỗ Nguyệt Ánh – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC); ông  Phạm Lê Phú – Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT).

Trong những năm qua, được sự hỗ trợ, chỉ đạo sát sao của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Hải Dương, EVN và các đơn vị thành viên đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ cung ứng điện; các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh được triển khai đúng kế hoạch và đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh.

Hiện các đơn vị thành viên của EVN đang triển khai đầu tư 7 dự án lưới điện truyền tải 220 - 500kV để đảm bảo cấp điện cho tỉnh Hải Dương, trong đó có đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Phố Nối (thuộc dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối). Tuyến đường dây này đi trên địa bàn tỉnh Hải Dương dài khoảng 30,79km, gồm 74 vị trí móng cột, qua địa bàn các huyện Ninh Giang, Gia Lộc, Thanh Miện, Bình Giang. Đây là dự án vô cùng quan trọng, cấp bách mà EVN và các đơn vị thành viên đang gấp rút triển khai với mục tiêu hoàn thành vào tháng 6/2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Hiện nay, chủ đầu tư đang gặp vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, có vị trí thi công nằm vào đất xâm canh giữa tỉnh Hưng Yên và tỉnh Hải Dương.

Để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và đất nước nói chung, EVN đề nghị UBND tỉnh Hải Dương và chính quyền địa phương hỗ trợ, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chương trình đầu tư các dự án điện theo quy hoạch.

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn phát biểu

Theo đó, EVN kiến nghị UBND tỉnh Hải Dương hỗ trợ các đơn vị thành viên là EVNNPT, EVNNPC trong công tác chấp thuận chủ trương đầu tư và nhà đầu tư đối với các dự án lưới điện theo quy định của Luật Đầu tư nhằm đảm bảo tiến độ theo quy hoạch, sớm đóng điện đưa các công trình điện vào khai thác sử dụng, cấp điện cho nhu cầu phụ tải mới.

Đối với đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Phố Nối, EVN đề nghị UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo địa phương phối hợp và hỗ trợ cho chủ đầu tư trong công tác giải phóng mặt bằng để đảm bảo hoàn thành tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ (tháng 6/2024).

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành. Nhấn mạnh dự án đường dây 500kV mạch 3 là dự án trọng điểm quốc gia được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thường xuyên, liên tục, Tổng giám đốc EVN mong muốn tỉnh Hải Dương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với EVN và các đơn vị thành viên, ưu tiên nguồn lực cao nhất cho dự án này.

Ông Lưu Văn Bản - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương phát biểu

Về phía UBND tỉnh Hải Dương, ông Lưu Văn Bản - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của EVN, EVNNPC, EVNNPT trong việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn.

Cũng theo ông Lưu Văn Bản, tỉnh Hải Dương luôn ưu tiên cho các dự án điện. Trong thời gian qua, tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo quyết liệt các huyện có đường dây 500kV mạch 3 đi qua, cùng các sở ban ngành hỗ trợ EVN và các đơn vị thành viên thực hiện nhiệm vụ được giao. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu các địa phương cần ưu tiên nguồn lực tốt nhất để đảm bảo giải phóng mặt bằng cho dự án, hoàn thành bàn giao vị trí móng muộn nhất trong tháng 2/2024 và hành lang tuyến trong tháng 3/2024 cho chủ đầu tư.


H.Linh 19/01/2024 - 11:22 (GMT+7)
Share

EVNSPC nỗ lực đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

EVNSPC nỗ lực đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Lễ Quốc khánh 02/9 sẽ được nghỉ 05 ngày liên tục, từ 29/8 đến hết ngày 02/9/2026. Nhằm phục vụ tốt các hoạt động vui chơi, giải trí và các sự kiện chính trị, văn hóa,…diễn ra được trọn vẹn, an toàn, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã xây dựng và triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định trên địa bàn 8 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.


Đặt ngưỡng cảnh báo điện năng trên ứng dụng EVN CSKH có lợi gì?

Đặt ngưỡng cảnh báo điện năng trên ứng dụng EVN CSKH có lợi gì?

Nếu mức tiêu thụ điện vượt ngưỡng đã đặt, người dùng sẽ nhận được cảnh báo để chủ động kiểm tra và điều chỉnh cách sử dụng điện nếu cần.


Quốc khánh 2/9: Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định

Quốc khánh 2/9: Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định

Dịp Quốc khánh 2/9, TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật và vui chơi, trong đó có bắn pháo hoa tại nhiều địa điểm, khánh thành và khởi công các dự án... Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, bố trí nhân lực, vật tư và phương tiện, sẵn sàng bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy trong suốt kỳ nghỉ lễ.


PTC2 đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý vận hành lưới điện

PTC2 đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý vận hành lưới điện

Làm việc với Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) ngày 26/8, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Nguyễn Quang Trung yêu cầu đơn vị tiếp tục ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số, nâng cao năng suất lao động và bảo đảm vận hành an toàn lưới điện truyền tải.


Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hoa điện Trung Quốc

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hoa điện Trung Quốc

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An vừa có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hoa điện Trung Quốc (CHEC) - ông Tất Thi Phương, vào ngày 26/8 tại Hà Nội.