Trên 868MW

15:56, 05/06/2023

Là tổng công suất điện tiết giảm của 4.568 khách hàng tiêu thụ điện lớn tại khu vực phía Nam, trong thời gian từ ngày 12/5/2023 – 3/6/2023, số khách hàng này cũng là những khách hàng đã đồng ý thỏa thuận tham gia điều chỉnh phụ tải điện phi thương mại (DR) với Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC).

EVNSPC cho biết, mặc dù số khách hàng tham gia DR thực tế ít hơn số khách hàng đề nghị ban đầu (số khách hàng đề nghị là 6.771) nhưng công suất tiết giảm thực tế đã cao hơn công suất tiết giảm dự kiến (công suất dự kiến tiết giảm là 431MW). Điều này cho thấy những hoạt động chung tay tiết kiệm điện của các đơn vị sản xuất đã được triển khai và nhân rộng để “chia lửa” với ngành Điện trong cao điểm nắng nóng năm 2023.

Ngành Điện mong muốn nhiều hơn nữa những hoạt động chung tay tiết kiệm điện của khách hàng trong cao điểm nắng nóng năm 2023 - Ảnh: Ng.Tuấn.

Theo EVNSPC, nhằm chủ động triển khai các biện pháp đảm bảm cung cấp điện và các giải pháp cung ứng điện mùa khô và cả năm 2023, tổng công ty đã yêu cầu các công ty Điện lực chú trọng tuyên truyền thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện phi thương mại. Trong đó, trực tiếp làm việc với chính quyền địa phương và khách hàng trong việc chủ động điều chỉnh kế hoạch sản xuất, chuyển thời gian sử dụng điện sang các giờ thấp điểm và bình thường.

Tổng công ty cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc quyết liệt thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện, sử dụng điện hiệu quả tại đơn vị, tắt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng thiết bị tiêu thụ nhiều điện đặc biệt trong các thời điểm cao điểm của hệ thống điện.

Cũng theo EVNSPC, từ ngày 17/5/2023 – 3/6/2023, tổng sản lượng điện tiết kiệm tại 21 tỉnh, thành phía Nam đạt trên 37,8 triệu kWh.


Ngọc Tuấn

Share

Cập nhật tình hình lấy nước đợt 1 cho gieo cấy vụ Đông Xuân đến 15h ngày 16/1

Cập nhật tình hình lấy nước đợt 1 cho gieo cấy vụ Đông Xuân đến 15h ngày 16/1

Đến 15h ngày 16/1, theo báo cáo nhanh của Cục Thuỷ lợi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) về tình hình lấy nước đợt 1 phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2024-2025, tổng diện tích có nước là 181.446 ha/488.615 ha, đạt 37,1% diện tích gieo cấy theo kế hoạch.


EVNPECC1: Nỗ lực vượt khó, phát triển thị trường

EVNPECC1: Nỗ lực vượt khó, phát triển thị trường

Sáng 16/1, tại Hà Nội, Công ty CP Tư vấn xây dựng Điện 1 (EVNPECC1) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025.


Hội đồng thành viên EVN phê duyệt dự án đầu tư đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên

Hội đồng thành viên EVN phê duyệt dự án đầu tư đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên

Hội đồng Thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ban hành Quyết định số 23/QĐ-HĐTV ngày 16/01/2025 phê duyệt dự án đầu tư đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên.


Yên Bái sẽ tập trung tối đa nguồn lực để thực hiện dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên

Yên Bái sẽ tập trung tối đa nguồn lực để thực hiện dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Ngô Hạnh Phúc cho biết, với tính chất quan trọng và cấp bách của dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên, tỉnh sẽ vào cuộc với quyết tâm cao, chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tập trung nhân lực, vật lực để triển khai dự án đảm bảo tiến độ.


Cập nhật tình hình lấy nước đợt 1 cho gieo cấy vụ Đông Xuân đến 16h ngày 15/1

Cập nhật tình hình lấy nước đợt 1 cho gieo cấy vụ Đông Xuân đến 16h ngày 15/1

Đến 16h ngày 15/1, theo báo cáo nhanh của Cục Thuỷ lợi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) về tình hình lấy nước đợt 1 phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2024-2025, tổng diện tích có nước là 153.294 ha/488.615 ha, đạt 31,4% (tăng 7% so với ngày 14/1).