Trên 77% diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân 2016-2017 đã có nước đổ ải

03/02/2017 - 08:36 (GMT+7)

Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) cho biết, tính đến thời điểm này, diện tích có nước đổ ải vụ Đông Xuân 2016 - 2017 của 12 tỉnh/thành phố Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ là hơn 480.000 ha, đạt trên 77% so với tổng diện tích gieo trồng.
Bà con nông dân huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) xuống đồng gieo cấy vụ Đông Xuân 2016-2017

Sau kết thúc đợt 2 lấy nước, các địa phương tiếp tục vận hành công trình đưa nước lên ruộng từ nguồn đã tích trữ trong hệ thống kênh mương, ao, hồ, vùng trũng và bằng các trạm bơm dã chiến.

Những địa phương có diện tích đủ nước cao là Hải Phòng (100%), Hà Nam (97,18%), Thái Bình (97,63%), Ninh Bình (94,15%), Nam Định (89,63%), Phú Thọ (89,43%).

Các địa phương đang có diện tích đủ nước thấp là Hà Nội (55,82%), Vĩnh Phúc (61,53%), Bắc Ninh (69,48%). Tỉnh Bắc Giang có diện tích đủ nước toàn tỉnh đạt thấp (21,84%). Tuy nhiên, đây là địa phương có diện tích gieo cấy phụ thuộc vào dòng chảy hệ thống sông Hồng nhỏ (chỉ chiếm khoảng 20% - tương đương 10.000 ha), vì vậy nếu tính riêng tỷ lệ đủ nước của các khu vực này đã đạt khoảng 8.000 ha (chiếm 80%).

Để đảm bảo kế hoạch lấy nước, Tổng cục Thủy lợi đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị quản lý khai thác tiếp tục tổ chức trực lấy nước trong toàn bộ thời gian lấy nước và khi nguồn nước thuận lợi. Các địa phương có tỷ lệ lấy nước thấp cần tăng cường phương tiện để đẩy nhanh tiến độ lấy nước. Các Chi cục Thủy lợi cập nhật diện tích có nước trước 15 giờ hàng ngày (trong các đợt lấy nước) lên trang web: httl.com.vn để kịp tổng hợp báo cáo.

Tổng cục Thủy lợi sẽ có Công điện về việc chuẩn bị lấy nước đợt 3 (bắt đầu từ 0h ngày 6/2/2017) gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh (thành phố) và các công ty khai thác công trình thủy lợi trong khu vực.


Xuân Tiến 03/02/2017 - 08:36 (GMT+7)
Share

EVNSPC nỗ lực đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

EVNSPC nỗ lực đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Lễ Quốc khánh 02/9 sẽ được nghỉ 05 ngày liên tục, từ 29/8 đến hết ngày 02/9/2026. Nhằm phục vụ tốt các hoạt động vui chơi, giải trí và các sự kiện chính trị, văn hóa,…diễn ra được trọn vẹn, an toàn, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã xây dựng và triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định trên địa bàn 8 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.


Đặt ngưỡng cảnh báo điện năng trên ứng dụng EVN CSKH có lợi gì?

Đặt ngưỡng cảnh báo điện năng trên ứng dụng EVN CSKH có lợi gì?

Nếu mức tiêu thụ điện vượt ngưỡng đã đặt, người dùng sẽ nhận được cảnh báo để chủ động kiểm tra và điều chỉnh cách sử dụng điện nếu cần.


Quốc khánh 2/9: Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định

Quốc khánh 2/9: Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định

Dịp Quốc khánh 2/9, TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật và vui chơi, trong đó có bắn pháo hoa tại nhiều địa điểm, khánh thành và khởi công các dự án... Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, bố trí nhân lực, vật tư và phương tiện, sẵn sàng bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy trong suốt kỳ nghỉ lễ.


PTC2 đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý vận hành lưới điện

PTC2 đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý vận hành lưới điện

Làm việc với Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) ngày 26/8, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Nguyễn Quang Trung yêu cầu đơn vị tiếp tục ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số, nâng cao năng suất lao động và bảo đảm vận hành an toàn lưới điện truyền tải.


Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hoa điện Trung Quốc

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hoa điện Trung Quốc

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An vừa có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hoa điện Trung Quốc (CHEC) - ông Tất Thi Phương, vào ngày 26/8 tại Hà Nội.