Trao mái ấm, gửi yêu thương

19/04/2019 - 15:29 (GMT+7)

Xây nhà tình nghĩa, tình thương; xây cầu dân sinh, trường học; phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng,… là những hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC). Nhờ đó, hàng trăm, hàng nghìn hộ dân ở 21 tỉnh/thành phố phía Nam phần nào vơi bớt khó khăn, có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch HĐTV  EVNSPC trao trao nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình tại Bù Đốp (Bình Phước) 

Mỗi năm xây dựng hơn 200 nhà tình nghĩa

Chị K’ Xuân (dân tộc K’ Ho) ở xã Đạ Long, huyện Đam Rông (tỉnh Lâm Đồng) đến giờ vẫn không thể nào quên cảm giác lâng lâng hạnh phúc, xen lẫn xúc động nghẹn ngào, khi được Tổng công ty Điện lực miền Nam trao căn nhà tình thương vào giữa tháng 10 năm 2018.

Chị K’Xuân kể, gia đình chị có 5 người, sống chen chúc trong căn nhà cũ siêu vẹo. Mẹ chồng chị năm nay đã hơn 90 tuổi, chị cứ nghĩ cuộc đời bà vất vả, đến khi nhắm mắt xuôi tay cũng không thể có được căn nhà kiên cố. Khi được EVNSPC hỗ trợ xây dựng nhà mới khang trang, gia đình chị vui sướng vô cùng. Từ nay, mẹ già, con nhỏ có chỗ ở khang trang, sạch, đẹp, chị có thêm đông lực và niềm tin vào cuộc sống vốn đang rất khó khăn.

Gia đình bà Nguyễn Thị Bỉ ở xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà sống cùng người con trai út bị nhiễm chất độc da cam trong căn nhà lợp lá tạm bợ. Các con trai, con gái của bà đều đã lập gia đình ra ở riêng, nhưng cuộc sống cũng khó khăn, không thể hỗ trợ được nhiều cho mẹ và em.

Bà Bỉ chia sẻ: “Tuổi cao, sức yếu, hàng ngày tôi phải đi mò cua, bắt ốc kiếm sống. Chưa bao giờ tôi dám mơ có được ngôi nhà che mưa, che nắng. Kiếm sống đủ ăn qua ngày đã khó, nói gì đến tích góp xây nhà. Chính vì vậy, được EVNSPC quan tâm, hỗ trợ xây dựng căn nhà khang trang, kiên cố tôi cảm động vô cùng. Từ nay, tôi và con trai có thể yên tâm mỗi khi mưa gió”.

Từ năm 2016 - 2018, EVNSPC đã xây dựng hơn 670 căn nhà tình nghĩa, tình thương trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách, với tổng kinh phí 32,4 tỷ đồng; trong đó riêng năm 2018, Tổng công ty đã xây dựng 260 căn nhà. Đây là tấm lòng của hơn 21.000 công nhân lao động của EVNSPC giúp bà con có mái ấm ổn định, che mưa, che nắng, an tâm sản xuất, từng bước cải thiện cuộc sống.

Chăm lo đời sống dân sinh

Không chỉ xây dựng nhà tình nghĩa, hàng năm, EVNSPC còn tham gia các hoạt động an sinh, xã hội trên địa bàn các tỉnh phía Nam như, xây cầu dân sinh, xây dựng trạm y tế, trường học, các công trình an sinh xã hội...  Tổng công ty và các đơn vị cũng tích cực tham gia đóng góp, tài trợ và thăm hỏi các gia đình gặp khó như, ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”; hỗ trợ con giống (bò, dê giống) cho hộ nghèo; trao học bổng, tặng xe đạp, sách vở cho học sinh các trường khó khăn…

Ngoài ra, CBCNV ở các đơn vị trong Tổng công ty thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh...  Riêng năm 2018, EVNSPC đã nhận phụng dưỡng 46 Mẹ Việt Nam Anh hùng, tổ chức thăm hỏi tặng quà hơn 260 gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ…

Ông Nguyễn Văn Hợp – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam cho biết, ngoài việc quản lý, cung cấp điện với chất lượng ngày càng cao, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống dân sinh tại 21 tỉnh, thành phía Nam, công tác đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động vì cộng đồng luôn được EVNSPC quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ, thắp lên niềm hi vọng cho các gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực, niềm tin, từng bước vươn lên trong cuộc sống. 

Trong năm 2019 và những năm tiếp theo, EVNSPC sẽ tiếp tục đến với những người nghèo, vùng sâu, vùng xa, kịp thời động viên, chia sẻ và giúp họ giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. 


Theo TCĐL Chuyên đề Quản lý & Hội nhập 19/04/2019 - 15:29 (GMT+7)
Share

EVN công bố các quyết định mới về công tác cán bộ

EVN công bố các quyết định mới về công tác cán bộ

Chiều 4/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức công bố, trao các quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng EVN, Trưởng ban Tài chính Kế toán EVN, Phó Trưởng ban Tài chính Kế toán EVN và Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Điện 3 kiêm nhiệm Giám đốc Ban Chuẩn bị sản xuất NMTĐ tích năng Bác Ái.


Gia Lai phối hợp EVN đẩy nhanh đầu tư hệ thống điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Gia Lai phối hợp EVN đẩy nhanh đầu tư hệ thống điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Sáng 4/8, UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhằm đánh giá tình hình cung ứng điện, triển khai Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII và thống nhất các giải pháp đầu tư phát triển hệ thống điện phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn mới.


UBND tỉnh Đắk Lắk và EVN thống nhất nhiều giải pháp phát triển hạ tầng điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

UBND tỉnh Đắk Lắk và EVN thống nhất nhiều giải pháp phát triển hạ tầng điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Sáng 5/8, tại Đắk Lắk, UBND tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có buổi làm việc nhằm đánh giá tình hình cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời thống nhất các giải pháp phối hợp triển khai điều chỉnh Quy hoạch điện VIII và phương án phát triển hệ thống điện trên địa bàn trong giai đoạn tới.


Sử dụng ổ cắm kéo dài thế nào để an toàn?

Sử dụng ổ cắm kéo dài thế nào để an toàn?

Không ít người cho rằng ổ cắm kéo dài có càng nhiều lỗ cắm thì càng có khả năng chịu tải lớn. Theo chuyên gia, đây là một trong những hiểu lầm phổ biến có thể dẫn đến quá tải, chập cháy và mất an toàn điện.


EVNCPC triển khai 21 dự án lưới điện 110kV tại TP Đà Nẵng giai đoạn 2026 - 2030

EVNCPC triển khai 21 dự án lưới điện 110kV tại TP Đà Nẵng giai đoạn 2026 - 2030

Thông tin trên được nêu tại buổi làm việc của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) với UBND thành phố Đà Nẵng, ngày 6/8, về công tác đầu tư xây dựng, giải phóng mặt bằng các dự án lưới điện 110kV và tình hình cung ứng điện trên địa bàn thành phố.