Trao 2 nhà Mái ấm công đoàn cho công đoàn viên PC Long An

20/11/2024 - 15:32 (GMT+7)

Vừa qua, đại diện Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Long An (PC Long An), đã tổ chức gắn biển và bàn giao nhà cho các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thuộc Điện lực Tân An.

Gắn biển nhà Mái ấm công đoàn cho CĐV Huỳnh Công Tú

Hai công đoàn viên được trao nhà Mái ấm công đoàn dịp này là Huỳnh Thị Trúc Phương và Huỳnh Công Tú thuộc Công đoàn bộ phận Điện lực Tân An.

Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Long An đã xem xét đề xuất Công đoàn cấp trên hỗ trợ 2 gia đình công đoàn viên xây dựng nhà Mái ấm công đoàn, trích từ Quỹ tương trợ xã hội Tập đoàn Điện lực Việt Nam, với mức hỗ trợ 60 triệu đồng/căn nhà.

Đây không chỉ là một mái nhà để che nắng, che mưa, mà còn là nguồn động lực to lớn, giúp người lao động có thêm niềm tin, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, không ngừng nỗ lực, phấn đấu, đóng góp cho sự phát triển của ngành Điện.

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới sự kiện kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2024), cũng như 50 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Nam (30/4/1975-30/4/2025).


Anh Khoa 20/11/2024 - 15:32 (GMT+7)
Share

PC Lào Cai: Khen thưởng 2 nhân viên kịp thời cứu người bị tai nạn giao thông

PC Lào Cai: Khen thưởng 2 nhân viên kịp thời cứu người bị tai nạn giao thông

Sáng 14/4, tại Lào Cai, Giám đốc Công ty Điện lực Lào cai (PC Lào Cai) Nguyễn Anh Tuấn đã khen thưởng đột xuất cho 2 nhân viên của Điện lực Yên Bái vì hành động dũng cảm, kịp thời hỗ trợ nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra tại xã Yên Bình trước đó.


Lắp điện mặt trời mái nhà, 1 gia đình tại Lào Cai giảm đến 90% tiền điện

Lắp điện mặt trời mái nhà, 1 gia đình tại Lào Cai giảm đến 90% tiền điện

Chúng tôi đến thăm mô hình điện mặt trời mái nhà của gia đình ông Văn Hữu Khánh, tại xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai trong những ngày đầu tháng 4. Không chỉ giúp gia đình ông chủ động nguồn điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất, mô hình này còn góp phần lan tỏa lối sống xanh trong cộng đồng dân cư.


EVN bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La

EVN bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa đảm bảo cung cấp điện, vừa triển khai đầu tư phát triển hệ thống nguồn và lưới điện, qua đó góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La trong giai đoạn mới.


EVNSPC: Nỗ lực gỡ vướng các dự án trọng điểm cấp điện cho APEC 2027

EVNSPC: Nỗ lực gỡ vướng các dự án trọng điểm cấp điện cho APEC 2027

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy cho Hội nghị cấp cao APEC 2027 và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đặc khu Phú Quốc, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chủ động đầu tư 3 dự án gồm: Trạm biến áp 220kV Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc. Tuy nhiên, hiện nay cả ba dự án trên đều vẫn đang gặp một số rào cản, vướng mắc trong khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng thi công.


Thực hiện Chỉ thị 09, Chỉ thị 10: EVNNPC vững tin khi có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Thực hiện Chỉ thị 09, Chỉ thị 10: EVNNPC vững tin khi có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng cao, việc triển khai đồng bộ các giải pháp tiết kiệm điện, quản lý nhu cầu và phát triển điện mặt trời mái nhà là yêu cầu cấp thiết để bảo đảm an ninh năng lượng. Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh đã chia sẻ với www.evn.com.vn về giải pháp và quyết tâm thực hiện Chỉ thị 09 và Chỉ thị 10 của Chính phủ.