Tổng giám đốc EVN tiếp và làm việc với đại diện của Ngân hàng Tái thiết Đức

12/07/2022 - 14:37 (GMT+7)

Ngày 12/7, tại Hà Nội, ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đã tiếp và làm việc với ông Stephan Opitz - Tổng giám đốc phụ trách khu vực Châu Âu - Châu Á của Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW).

Ông Stephan Opitz khẳng định, EVN là đối tác lâu năm và tin cậy của Ngân hàng Tái thiết Đức. KfW đánh giá rất cao về sự chuyên nghiệp của EVN trong quá trình hợp tác.

Từ năm 2009, KfW và EVN đã có hợp tác trong lĩnh vực tài chính. Ngân hàng Tái thiết Đức cam kết vốn ODA, vốn vay trực tiếp không có bảo lãnh của Chính phủ cho EVN để phát triển các dự án nguồn điện, lưới điện. Trong đó, với nguồn vốn ODA, có 4 dự án đã hoàn thành, 5 dự án đang thực hiện và 5 dự án mới đang chuẩn bị triển khai. Đồng thời, KfW và EVN cũng hợp tác triển khai 3 dự án mới, thực hiện theo hình thức vay trực tiếp không có bảo lãnh của Chính phủ.

Đoàn công tác Ngân hàng Tái thiết Đức (bên phải)) tới làm việc tại EVN

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân và Tổng giám đốc phụ trách khu vực Châu Âu - Châu Á của KfW đã trao đổi chi tiết về các vướng mắc trong quá trình thu xếp vốn cho các dự án; đồng thời, đưa ra giải pháp để thúc đẩy triển khai công việc.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân cảm ơn sự hỗ trợ của KfW đối với EVN trong những năm qua. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng, 2 bên sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ tốt đẹp.


M.Hạnh 12/07/2022 - 14:37 (GMT+7)
Share

Lễ ký kết hợp đồng EPC Dự án thành phần 1 (nhà máy điện) thuộc Dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II

Lễ ký kết hợp đồng EPC Dự án thành phần 1 (nhà máy điện) thuộc Dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II

Ngày 09 tháng 02 năm 2026 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Ban QLDA Điện 2 và Liên danh Nhà thầu POWERCHINA – Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đã trang trọng tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng gói thầu EPC (Thiết kế – Cung cấp thiết bị – Thi công xây dựng – Thử nghiệm, nghiệm thu) của Dự án thành phần 1 (Nhà máy điện) thuộc Dự án Nhà máy Nhiệt điện khí tự nhiên hóa lỏng LNG Quảng Trạch II với tổng giá trị hợp đồng là hơn 25.202 tỷ đồng (bao gồm 639,8 triệu USD và 8.341 tỷ đồng).


EVN Partnership Meeting 2026: Hội tụ niềm tin, chung tầm nhìn dài hạn cho sự phát triển ngành Điện Việt Nam

EVN Partnership Meeting 2026: Hội tụ niềm tin, chung tầm nhìn dài hạn cho sự phát triển ngành Điện Việt Nam

Ngày 6/2, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức EVN Partnership Meeting 2026. Sự kiện nhằm tăng cường gắn kết, tri ân các đối tác, cùng EVN chia sẻ tầm nhìn hợp tác vì sự phát triển nhanh, bền vững của ngành Điện Việt Nam.


Lãnh đạo EVN kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo điện Tết Bính Ngọ 2026

Lãnh đạo EVN kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo điện Tết Bính Ngọ 2026

Kiểm tra tại một số đơn vị thuộc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia vào chiều 9/2, lãnh đạo EVN đánh giá cao sự chủ động, nghiêm túc của các đơn vị này trong việc xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo điện từ rất sớm.


Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng: Phải bảo đảm cung ứng điện Tết Bính Ngọ an toàn, ổn định, tin cậy trong mọi tình huống

Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng: Phải bảo đảm cung ứng điện Tết Bính Ngọ an toàn, ổn định, tin cậy trong mọi tình huống

Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty TNHH MTV Vận hành Hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) tiếp tục quán triệt nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, chủ động xây dựng kịch bản vận hành linh hoạt, bảo đảm hệ thống điện quốc gia an toàn, ổn định, tin cậy dịp Tết Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn đầu năm.