Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân tiếp và làm việc với Công ty TNHH Phát triển Điện lực Savan

Chiều 11/5, tại Hà Nội, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân tiếp và làm việc với ông Sarusak Chaiyen – Tổng giám đốc Công ty TNHH Phát triển Điện lực Savan (SPDC) cùng đoàn công tác, trao đổi về kế hoạch hợp tác trong lĩnh vực năng lượng.

SPDC là công ty con của Tập đoàn Nathalin (Thái Lan), hoạt động trong lĩnh vực vận tải hóa dầu đường biển; đồng thời đầu tư vào ngành năng lượng trên toàn cầu như điện gió, điện mặt trời…

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân làm việc với Công ty TNHH Phát triển Điện lực Savan 

Hiện nay, SPDC đang có kế hoạch đầu tư dự án năng lượng mặt trời tại đặc khu kinh tế Savannakhet (tỉnh Savannakhet, Lào) và hệ thống lưới điện truyền tải kết nối với lưới điện Việt Nam. Chính vì vậy, SPDC mong muốn được hợp tác với EVN trong lĩnh vực mua bán điện giữa Việt Nam – Lào.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN cảm ơn sự quan tâm của SPDC đối với EVN cũng như ngành Điện Việt Nam.

Về việc hợp tác trong lĩnh vực mua bán điện, ông Trần Đình Nhân cho biết, nhập khẩu điện từ Lào về Việt Nam đã có chủ trương của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào. Hiện nay, EVN đang triển khai thực hiện theo đúng chủ trương hợp tác năng lượng giữa hai quốc gia. Tuy nhiên, khung giá mua điện của Lào sau giai đoạn 2025 hiện chưa được ban hành. Do vậy, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân khuyến nghị lãnh đạo SPDC nghiên cứu, tính toán để có giải pháp đầu tư hiệu quả.