Tổng công ty Phát điện 1 hợp tác với TEPCO Renewable Power

26/04/2023 - 14:47 (GMT+7)

Ngày 25/4, tại Hà Nội, đại diện Công ty TEPCO Renewable Power (TEPCO RP, Nhật Bản) đã bàn giao Biên bản ghi nhớ (MOU) đã ký giữa Tổng công ty Phát điện 1 và phía TEPCO RP.

Tham gia lễ bàn giao biên bản ghi nhớ, về phía đoàn TEPCO RP có ông Yoshiyuki Ueda, đại diện công ty và các thành viên. Về phía EVNGENCO 1 có ông Nguyễn Tiến Khoa, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Phát điện 1 và đại diện các ban chuyên môn của tổng công ty.

Hiện tại, Tổng công ty Phát điện 1 đã và đang nỗ lực tìm kiếm và triển khai các dự án năng lượng tái tạo với mong muốn mở rộng các lĩnh vực đầu tư, phát triển tổng công ty ngang tầm khu vực.

Ông Nguyễn Tiến Khoa, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Phát điện 1 (bên phải)  và ông Yoshiyuki Ueda, đại diện Công ty TEPCO RP tại buổi bàn giao Biên bản ghi nhớ đã ký giữa hai bên.

Trong khi đó, Công ty TEPCO RP, một công ty chuyên về năng lượng tái tạo của Nhật Bản, đang quan tâm góp vốn vào các công ty năng lượng Việt Nam, đặc biệt luôn coi Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng trong chiến lược kinh doanh tại nước ngoài. 

Nhu cầu và mục đích của hai bên đã được hiện thực hóa bằng biên bản ghi nhớ ký ngày 01/04/2023 với các lĩnh vực hợp tác bao gồm: Tham gia phát triển các dự án năng lượng tái tạo ở Việt Nam dưới hình thức tham gia đầu tư vào các dự án; mở rộng các lĩnh vực đầu tư hiện hữu của EVNGENCO 1; phát triển Công ty Cổ phần Phát triển Điện lực Việt Nam (công ty cổ phần liên kết với EVNGENCO 1) bằng cách triển khai hiệu quả các dự án do doanh nghiệp sở hữu cũng như phát triển các dự án mới.

Một số lĩnh vực liên quan như hợp tác kỹ thuật, quản trị, đào tạo cũng nằm trong nội dung thỏa thuận hợp tác giữa hai bên. 

Thỏa thuận hợp tác trên đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên và mở ra các cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và các lĩnh vực liên quan. Trong thời gian tới, các bên sẽ thường xuyên có những cuộc gặp gỡ trao đổi chi tiết hơn, nhằm thúc đẩy các điều khoản đã ký kết sớm đi vào thực tiễn, đồng thời mở rộng phát triển các chương trình hợp tác trong lĩnh vực mà các bên cùng quan tâm.


T.Huyền - P.Thảo 26/04/2023 - 14:47 (GMT+7)
Share

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Trong hai ngày 31/3 và 1/4, đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm việc tại Indonesia với các đối tác cung cấp than lớn, đồng thời khảo sát thực tế tại một số mỏ và cảng than trọng điểm. Chương trình nhằm tăng cường phối hợp trong việc nhập khẩu than phục vụ các nhà máy nhiệt điện.


Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương sẽ tư vấn, hỗ trợ xây dựng đề án phát triển EVN

Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương sẽ tư vấn, hỗ trợ xây dựng đề án phát triển EVN

Ngày 3/4, tại Hà Nội, Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc về triển khai xây dựng Đề án Phát triển EVN trở thành tập đoàn kinh tế nhà nước mạnh, quy mô lớn, phấn đấu vào nhóm 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới.


EVN và PV GAS ký thỏa thuận khung cung cấp nhiên liệu LNG cho các nhà máy điện Quảng Trạch II và III

EVN và PV GAS ký thỏa thuận khung cung cấp nhiên liệu LNG cho các nhà máy điện Quảng Trạch II và III

Chiều 3/4 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã ký kết thỏa thuận khung cung cấp khí thiên nhiên hoá lỏng (LNG) từ kho LNG Vũng Áng (Hà Tĩnh) cho các nhà máy điện Quảng Trạch II và III. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong hợp tác giữa hai đơn vị nhằm đảm bảo nguồn nhiên liệu cho các dự án điện khí, góp phần nâng cao an ninh năng lượng quốc gia.


EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

Trước diễn biến thiên tai ngày càng cực đoan, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục phát huy kinh nghiệm từ thực tiễn phòng, chống bão lũ năm 2025, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm an toàn cho hệ thống điện trong năm 2026.


EVN và TP Cần Thơ phối hợp đẩy mạnh tiết kiệm điện, xây dựng hạ tầng điện

EVN và TP Cần Thơ phối hợp đẩy mạnh tiết kiệm điện, xây dựng hạ tầng điện

Ngày 3/4, tại TP. Cần Thơ, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ về công tác đảm bảo cung ứng điện năm 2026 và tình hình đầu tư xây dựng lưới điện trên địa bàn. Ông Vương Quốc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và ông Cao Quang Quỳnh – Thành viên HĐTV EVN đồng chủ trì buổi làm việc.