Tổng công ty Điện lực miền Nam trồng 1.000 cây xanh tại tỉnh Sóc Trăng

20:57, 18/04/2021

Ngày 18/4, tại tỉnh Sóc Trăng, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) phối hợp với UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ phát động Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh và tham gia giải chạy ảo "Cùng miền Tây vượt hạn mặn” trên nền tảng V-Race.

Các đại biểu tham gia trồng cây xanh tại thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng).

Tham dự buổi lễ có ông Lâm Văn Mẫn - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, ông Lâm Hoàng Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng. Về phía EVNSPC có ông Nguyễn Phước Đức - Tổng Giám đốc Tổng công ty.

Tại lễ phát động, Tổng Giám đốc EVNSPC Nguyễn Phước Đức cho biết, với mục tiêu hạn chế thiệt hại do biến đổi khí hậu, hướng đến "Vì một Việt Nam xanh", Chính phủ đã phát động trồng 1 tỉ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025. Hưởng ứng bằng hành động cụ thể, EVNSPC và các đơn vị trực thuộc đã tích cực hưởng ứng phong trào Tết trồng cây. Theo đó, Tổng công ty phấn đấu trồng mới, chăm sóc 20.000 cây xanh trong năm 2021; 100.000 cây xanh trong giai đoạn 2021-2025.

"Đặc biệt, hơn 1.000 cây sẽ được Tổng công ty phối hợp với chính quyền, đoàn thể trồng tại Sóc Trăng, khu vực trực tiếp chịu những tác động của hạn hán và xâm nhập mặn trong thời gian qua, nơi mà các cấp chính quyền cùng người dân đang nỗ lực cùng toàn miền tây triển khai các hoạt động nhằm giảm thiểu tác động bất lợi do biến đổi khí hậu” - ông Nguyễn Phước Đức cho biết thêm.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ các tỉnh miền Tây đã và đang chịu tác động của khô hạn và xâm nhập mặn khốc liệt trong thời gian qua, EVNSPC đã phối hợp với Báo Điện tử Tin nhanh Việt Nam (VnExpress) triển khai giải chạy ảo "Cùng miền Tây vượt hạn mặn” trên nền tảng V-Race. 

Các đại biểu tham gia chạy hưởng ứng Giải chạy "Cùng miền Tây vượt hạn mặn".

Theo đó, với hình thức chạy tích lũy không giới hạn của chương trình, mỗi km người chạy hoàn thành tương ứng với 1.000 đồng hỗ trợ chương trình chống hạn mặn, đồng thời mỗi người chạy đăng ký tham gia tương ứng với một cây xanh (trị giá 100.000 đồng/cây) được trồng tại miền Tây và các tỉnh, thành khu vực phía Nam; tất cả từ nguồn đóng góp của toàn bộ các đơn vị thuộc Tổng công ty.

Tổng công ty cũng sẽ phối hợp với chính quyền, đoàn thể các địa phương tham gia cung cấp nước sạch và những thiết bị lọc nước trao đến các vùng hạn thuộc các tỉnh miền Tây, góp phần giúp bà con nhân dân nơi đây vơi bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, 50 chiếc xe đạp và 100 suất học bổng với tổng trị giá 200 triệu đồng cũng đã được Tổng công ty và Công ty Điện lực Sóc Trăng trao tặng cho các em học sinh hiếu học tại thị xã Ngã Năm.


Hải Yến - Đình Hoàng

Share

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, tặng quà người lao động Điện lực Vân Đồn

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, tặng quà người lao động Điện lực Vân Đồn

Sáng 8/5, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà người lao động Điện lực Vân Đồn – Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) nhân Tháng Công nhân năm 2025.



EVNSPC: Thí điểm giải thể Điện lực cấp huyện, thành lập Đội Quản lý điện

EVNSPC: Thí điểm giải thể Điện lực cấp huyện, thành lập Đội Quản lý điện

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) thí điểm giải thể 18 Điện lực quận/huyện, thành lập 18 Đội Quản lý điện trực thuộc 18 Công ty Điện lực tỉnh/thành phố (trong đó có Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Đồng Nai).


Lưới điện EU cần hàng nghìn tỷ USD đầu tư, nâng cấp để tránh sự cố 'kiểu' Tây Ban Nha

Lưới điện EU cần hàng nghìn tỷ USD đầu tư, nâng cấp để tránh sự cố 'kiểu' Tây Ban Nha

Lưới điện châu Âu đang đối mặt với thách thức lớn trong kỷ nguyên chuyển đổi năng lượng. Hệ thống truyền tải già cỗi, thiếu khả năng lưu trữ và độ linh hoạt vận hành thấp đang làm gia tăng nguy cơ mất điện trên diện rộng – như sự cố nghiêm trọng vừa qua tại Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.


Công đoàn NEPC tổ chức cảm ơn người lao động

Công đoàn NEPC tổ chức cảm ơn người lao động

Sáng 8/5, tại Hà Nội, Ban giám hiệu cùng Công đoàn Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) đã tổ chức chương trình “Cảm ơn người lao động NEPC”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân 2025 của NEPC.