Tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp (cập nhật đến sáng 27/5/2023)

27/05/2023 - 09:01 (GMT+7)


Công ty Mua bán điện (EVNEPTC) cho biết, đến cuối ngày 26/5/2023, EVNEPTC đã hoàn thành đàm phán ký biên bản và ký tắt hợp đồng PPA với 40/40 chủ đầu tư đề xuất giá tạm 50% khung giá trần. Trong ngày 27/5/2023, EVN sẽ có văn bản trình Bộ Công Thương xem xét, thông qua đối với toàn bộ 40/40 chủ đầu tư dự án NLTT chuyển tiếp đề xuất giá tạm.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 19 dự án (hoặc một phần dự án) đã được Bộ Công Thương phê duyệt giá tạm và ký PPA.

Ngoài ra, có 16 dự án đã nối lưới, đã và đang tiến hành thử nghiệm; trong đó có 5 dự án đã hoàn thành thử nghiệm, đang thực hiện các thủ tục COD để phát điện thương mại.

19 dự án đã được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền nghiệm thu công trình/một phần công trình; 26 dự án đã được cấp giấy phép hoạt động điện lực toàn nhà máy/một phần nhà máy.

Tuy nhiên, đến nay vẫn còn 32/85 dự án, với tổng công suất 1.576,05MW chưa gửi hồ sơ cho EVNEPTC để đàm phán giá điện, hợp đồng mua bán điện.

Tải file danh sách tại đây


EVN 27/05/2023 - 09:01 (GMT+7)
Share

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với ông Kim Tae Min - Phó Chủ tịch Tổng công ty Điện lực Hàn Quốc (KEPCO). Định hướng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ điện lực, lưu trữ năng lượng, truyền tải điện và phát triển các nguồn điện mới là nội dung chính tại buổi làm việc.


Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Chuẩn bị cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kế hoạch, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy trong mọi tình huống.