Tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp (cập nhật đến sáng 27/5/2023)

27/05/2023 - 09:01 (GMT+7)


Công ty Mua bán điện (EVNEPTC) cho biết, đến cuối ngày 26/5/2023, EVNEPTC đã hoàn thành đàm phán ký biên bản và ký tắt hợp đồng PPA với 40/40 chủ đầu tư đề xuất giá tạm 50% khung giá trần. Trong ngày 27/5/2023, EVN sẽ có văn bản trình Bộ Công Thương xem xét, thông qua đối với toàn bộ 40/40 chủ đầu tư dự án NLTT chuyển tiếp đề xuất giá tạm.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 19 dự án (hoặc một phần dự án) đã được Bộ Công Thương phê duyệt giá tạm và ký PPA.

Ngoài ra, có 16 dự án đã nối lưới, đã và đang tiến hành thử nghiệm; trong đó có 5 dự án đã hoàn thành thử nghiệm, đang thực hiện các thủ tục COD để phát điện thương mại.

19 dự án đã được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền nghiệm thu công trình/một phần công trình; 26 dự án đã được cấp giấy phép hoạt động điện lực toàn nhà máy/một phần nhà máy.

Tuy nhiên, đến nay vẫn còn 32/85 dự án, với tổng công suất 1.576,05MW chưa gửi hồ sơ cho EVNEPTC để đàm phán giá điện, hợp đồng mua bán điện.

Tải file danh sách tại đây


EVN 27/05/2023 - 09:01 (GMT+7)
Share

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 hỗ trợ hơn 500 triệu đồng thực hiện an sinh xã hội tại xã Vĩnh Hảo

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 hỗ trợ hơn 500 triệu đồng thực hiện an sinh xã hội tại xã Vĩnh Hảo

Ngày 22/8, tại xã Vĩnh Hảo (tỉnh Lâm Đồng), Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 trao hơn 500 triệu đồng hỗ trợ mua sắm thiết bị y tế, xây mới và sửa chữa 6 căn nhà tình nghĩa cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.


Công ty Truyền tải điện 1: Hoàn thành sửa chữa 54 vị trí đường dây 220kV Nhiệt điện Thái Bình 2 - Trực Ninh

Công ty Truyền tải điện 1: Hoàn thành sửa chữa 54 vị trí đường dây 220kV Nhiệt điện Thái Bình 2 - Trực Ninh

Gần 100 cán bộ, công nhân của 4 đơn vị thuộc Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) vừa phối hợp hoàn thành sửa chữa 54 vị trí trên đường dây 220kV Nhiệt điện Thái Bình 2 - Trực Ninh.


Khôi phục cấp điện cho hơn 5.500 khách hàng tại Lai Châu sau sự cố sạt lở

Khôi phục cấp điện cho hơn 5.500 khách hàng tại Lai Châu sau sự cố sạt lở

Ngày 22/8, Điện lực Than Uyên (Công ty Điện lực Lai Châu) đã khôi phục cấp điện cho toàn bộ khách hàng mất điện do sạt lở taluy dương, cây đổ vào đường dây tại khu vực Chiềng Ban, xã Mường Kim, tỉnh Lai Châu.


Đưa điện mặt trời đến điểm trường vùng cao chưa có điện lưới

Đưa điện mặt trời đến điểm trường vùng cao chưa có điện lưới

Ngày 21/8, tại Lào Cai, Công ty Điện lực Lào Cai phối hợp với các doanh nghiệp địa phương tổ chức chương trình “Điện xanh đến vùng cao - Năng lượng cho em”, bàn giao hệ thống điện mặt trời mái nhà cho một điểm trường chưa có điện lưới quốc gia, cùng nhiều quà tặng cho học sinh, nhà trường tại các xã Nậm Xé và Văn Bàn.


EVNNPC đưa vào vận hành hệ thống BESS đầu tiên tại Ninh Bình

EVNNPC đưa vào vận hành hệ thống BESS đầu tiên tại Ninh Bình

Ngày 21/8, tại Ninh Bình, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) nghiệm thu, đóng điện, chính thức đưa vào vận hành hệ thống pin lưu trữ năng lượng đầu tiên (BESS) trên địa bàn tỉnh.