Tỉnh Phú Thọ cần sớm bàn giao mặt bằng để thi công đường dây 220kV đấu nối Trạm 500kV Việt Trì

23/07/2020 - 17:00 (GMT+7)

Trạm biến áp 500kV Việt Trì và đường dây 500kV, 35kV đã hoàn thành, đưa vào vận hành từ tháng 10/2018. Tuy nhiên, phần đường dây 220kV đấu nối vào trạm do vướng mắc BT-GPMB nên chưa hoàn thành, dẫn đến không cung cấp được điện cho lưới điện 220kV khu vực, làm giảm hiệu quả đầu tư của dự án.
Người dân dựng nhà trong lòng cột vị trí 45 nhánh rẽ 220kV Việt Trì

Đối với phần móng, vướng mắc chính tại vị trí móng số 45, hộ ông T.N.K đã nhận đầy đủ tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để đúc móc. Tuy nhiên từ ngày 13/5/2020, hộ này đã đưa vật liệu vào xây dựng nhà trái phép trong diện tích đã bàn giao, đồng thời cản trở, không cho đơn vị thi công dựng cột.

Đối với hành lang tuyến tại khoảng néo từ vị trí 31 đến vị trí 35 còn hộ ông N.H.H chưa được UBND huyện Phù Ninh phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ. Hộ này yêu cầu tái định cư, mặc dù nhà ở đảm bảo an toàn theo quy định hiện hành.

Tại khoảng cột từ vị trí 12 - 16 còn 2 hộ dân đã được UBND huyện Phù Ninh phê duyệt phương án bồi thường, hội đồng bồi thường huyện và Ban QLDA các công trình điện miền Trung đã nhiều lần mời chi trả tiền nhưng các hộ dân vẫn không nhận tiền với lý do đơn giá bồi thường thấp.

Trong văn bản 4801/EVN-QLXD ngày 15/7/2020, EVN đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ xem xét chỉ đạo UBND huyện Phù Ninh xây dựng phương án và tổ chức lực lượng tháo gỡ nhà xây dựng vi phạm trong diện tích đất đã được thu hồi, bảo vệ thi công để tiếp tục dựng cột số 45 và kéo dây khoảng néo 42-45 và 45-48 hoàn thành trước ngày 30/7/2020. Phê duyệt điều chỉnh phương án bồi thường, điều chỉnh quyết định thu hồi đất cho hộ ông N.H.H để chi trả tiền, trường hợp vẫn không đồng thuận theo phương án bồi thường được phê duyệt thì cho tổ chức lực lượng bảo vệ thi công kéo dây khoảng néo 31-35 trước ngày 30/7/2020.

EVN cũng đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ xem xét tổ chức lực lượng bảo vệ thi công kéo dây khoảng néo 9 -18 để hoàn thành trước 25/7/2020 .

Thực hiện nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương giao, EVN đã giao EVNNPT làm chủ đầu tư dự án TBA 500kV Việt Trì và đấu nối với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện cho tỉnh Phú Thọ và các vùng phụ cận.


Chiến Thắng 23/07/2020 - 17:00 (GMT+7)
Share

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Để chuẩn bị cho dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ người dân trên cả nước.


Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Trong bối cảnh hệ thống điện chịu áp lực đồng thời từ cả phía cung và cầu, Chỉ thị 09/CT-TTg và Chỉ thị 10/CT-TTg đặt ra một cách tiếp cận mới trong quản lý năng lượng. Khi các giải pháp tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải và phát triển nguồn điện phân tán được triển khai thực chất, những nguồn lực nhỏ lẻ sẽ được “kích hoạt”, trở thành một cấu phần quan trọng của hệ thống điện, qua đó góp phần bảo đảm cung ứng điện ổn định và hướng tới phát triển bền vững.


Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện thêm 6 công trình lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ, nâng tổng số công trình đóng điện từ đầu năm đến nay lên 42 công trình.


Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.