Tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa EVN và WB

16/08/2023 - 17:30 (GMT+7)

Ngày 16/8, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Xuân Nam đã tiếp và làm việc với đại diện Ngân hàng Thế giới (WB) về các nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, bà Zayra Romo - Chuyên gia năng lượng cấp cao, Điều phối viên chương trình hạ tầng WB Việt Nam cho biết, WB mong muốn hỗ trợ Chính phủ Việt Nam đạt được cam kết COP26 thông qua việc nghiên cứu, phân tích để xây dựng lộ trình thực hiện chuyển đổi năng lượng sạch. Các đánh giá sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giúp EVN xây dựng kế hoạch hành động về khí hậu trong thời gian tới.

Hiện nay, các nguồn lực của WB sẽ có thể hỗ trợ EVN về hợp tác hỗ trợ kỹ thuật, lộ trình chuyển đổi năng lượng và huy động nguồn vốn cho các dự án năng lượng tái tạo.

EVN và làm việc với đại diện Ngân hàng Thế giới (bên phải) về các nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Về phía EVN, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Xuân Nam trân trọng cảm ơn WB đã hỗ trợ, hợp tác với EVN trong thời gian qua. Trước những đề xuất hợp tác của WB, lãnh đạo EVN khẳng định, Tập đoàn Điện lực Việt Nam luôn sẵn sàng thúc đẩy các cơ hội hợp tác với WB trong lĩnh vực năng lượng.

Tại buổi làm việc, hai bên cũng dành thời gian trao đổi, thảo luận về những tiềm năng hợp tác và thống nhất sẽ tiếp tục thảo luận, chi tiết hóa các nội dung để có thể tiến tới những dự án cụ thể, hiệu quả trong thời gian tới.

Đối với những nội dung truyền thông rộng rãi liên quan đến hoạt động của EVN cũng như về hợp tác giữa hai bên, bà Zayra Romo cho biết, Ngân hàng Thế giới sẽ khẩn trương rà soát các vấn đề cụ thể, các nội dung đã đăng tải chưa chính xác sẽ được WB công khai đính chính.

WB cũng cam kết, trong thời gian tới, các nội dung truyền thông liên quan đến hai bên sẽ được trao đổi và thống nhất trước khi đăng tải.


PV 16/08/2023 - 17:30 (GMT+7)
Share

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Vừa qua, Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp đã đăng tải nội dung Hồ sơ thẩm định dự án sửa đổi Luật Điện lực, trong đó có dự thảo Tờ trình của Bộ Công Thương về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực số 61/2024/QH15. Trong nhiều nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực thì dự thảo này lần đầu kiến nghị bổ sung quy định trường hợp các chi phí hợp lý, hợp lệ phục vụ sản xuất, cung ứng điện chưa được bù đắp đầy đủ trong các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân thì được phân bổ vào các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân tiếp theo.


Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đã hoàn thành hơn 99% tiến độ tổng thể, nhiều mốc kỹ thuật quan trọng của tổ máy số 1 đã được thực hiện thành công, trong đó có đốt than lần đầu. Chủ đầu tư cùng các đơn vị liên quan đang tập trung chạy thử, hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để đưa tổ máy số 1 phát điện thương mại vào tháng 7/2026.


Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng phong trào “Lao động sáng tạo”, Chương trình “10.000 sáng kiến” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, người lao động EVN. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn.


Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Trong bối cảnh nắng nóng diện rộng tại nhiều khu vực trên cả nước, nhu cầu sử dụng điện tiếp tục tăng cao. Ngày 15/5/2026, sản lượng điện toàn quốc đạt khoảng 1,152 tỷ kWh, công suất cực đại hệ thống điện quốc gia lên tới 54.654 MW, đạt mức kỷ lục cả về sản lượng và công suất cực đại năm 2026.


Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Chiều 14/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú tiếp và làm việc với đoàn công tác Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA), trao đổi về các nội dung hợp tác trong thời gian tới.