Tiếp tục tăng cường hợp tác giữa EVN và WB trong lĩnh vực năng lượng

17/09/2024 - 10:00 (GMT+7)

Sáng 17/9, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với bà Mariam J. Sherman – Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam, Campuchia và Lào, cùng đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB). Hai bên đã trao đổi về việc thúc đẩy mở rộng các hoạt động hợp tác giữa EVN và WB trong lĩnh vực năng lượng.

Tham gia buổi làm việc về phía Ngân hàng Thế giới còn có bà Zayra Romo - Chuyên gia trưởng về năng lượng, Điều phối viên Chương trình hạ tầng, Trưởng nhóm Năng lượng WB Việt Nam; cùng các chuyên gia cao cấp nhóm năng lượng Văn phòng WB tại Việt Nam.

Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) còn có Phó Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Nam, lãnh đạo các ban chuyên môn của EVN.

Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới làm việc tại EVN sáng 17/9.

Tại buổi làm việc, bà Mariam J. Sherman – Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam khẳng định, WB và EVN đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững. Thời gian tới, WB sẽ tiếp tục hỗ trợ EVN cả về kỹ thuật và tài chính đối với các công trình, dự án điện, cũng như công tác chuyển đổi năng lượng và các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật mà hai bên đang tiến hành.

Bà Mariam J. Sherman cho biết, Ngân hàng Thế giới đã có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng của nhiều quốc gia. Với những kinh nghiệm đó, WB mong muốn tiếp tục hỗ trợ EVN trong việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo như thuỷ điện tích năng, điện mặt trời, điện gió ngoài khơi,...

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An trân trọng cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của WB đối với EVN nói riêng và ngành năng lượng nói chung trong thời gian qua. EVN luôn coi trọng và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của WB, không chỉ về nguồn lực tài chính mà còn cả tư vấn chính sách, hỗ trợ kỹ thuật, kinh nghiệm, tầm nhìn, để EVN hiện thực hóa các mục tiêu phát triển.

Đối với các ý tưởng tiềm năng mà WB đã đề cập, lãnh đạo EVN nhấm mạnh sẽ nghiêm túc xem xét các nội dung phù hợp nhằm hiện thực hoá trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV EVN cũng gửi lời chúc mừng tới bà Mariam J. Sherman – Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam, Campuchia và Lào mới được bổ nhiệm (thay thế bà Carolyn Turk vừa kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam) và chúc bà sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ của mình.

Trong khuôn khổ chương trình, hai bên cũng trao đổi, thảo luận về những nội dung liên quan như: những thách thức của ngành năng lượng nói chung và EVN nói riêng; kế hoạch hợp tác giữa EVN và WB; những khuyến nghị của WB nhằm đảm bảo tính bền vững trong cơ chế tài chính của ngành Điện... và các dự án hỗ trợ kỹ thuật như: vận hành hệ thống điện hiệu quả trong bối cảnh tăng cao nguồn năng lượng mới như điện mặt trời, điện gió và điện khí hóa lỏng, nghiên cứu khả thi mở rộng nhà máy thủy điện và phát triển điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện.


T.Huyền 17/09/2024 - 10:00 (GMT+7)
Share

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan đang thúc đẩy hàng loạt công việc phục vụ Dự án Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1.


Tiêu thụ điện tại TP Hồ Chí Minh lập kỷ lục mới, cao nhất từ đầu năm

Tiêu thụ điện tại TP Hồ Chí Minh lập kỷ lục mới, cao nhất từ đầu năm

Nắng nóng và oi bức kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tại TPHCM tăng vọt, đạt hơn 195 triệu kWh vào ngày 12/5/2026, vượt qua các đỉnh cao nhất trước đó.


Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-TTg và 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, EVN và các đơn vị thành viên đang chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện ngay trong hoạt động nội bộ; bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu được giao, đồng thời lan tỏa tinh thần sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tới cộng đồng và khách hàng sử dụng điện.


Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Ngày 11/5, tại Nghệ An, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên đoàn viên, người lao động tại Công ty Thủy điện Bản Vẽ, thuộc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), nhân dịp Tháng Công nhân năm 2026.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Sáng 12/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Nguyễn Tài Anh đã có buổi làm việc với ông Keiju Mitsuhashi - Giám đốc Văn phòng ngành năng lượng, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).