Thủy điện Thác Mơ diễn tập phòng, chống thiên tai

12/07/2023 - 11:23 (GMT+7)

Ngày 11-7, Công ty cổ phần Thủy điện Thác Mơ (TMP) tổ chức diễn tập công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) năm 2023. Đây là hoạt động được TMP tổ chức hàng năm trước mùa mưa bão.

Tình huống diễn tập đặt ra: theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia sẽ có một cơn bão khẩn cấp có khả năng gây mưa lũ trong vòng 24 giờ tới tại lưu vực hồ Thác Mơ. Theo tính toán dự báo lưu lượng nước về hồ Thác Mơ có thể tăng lên hơn 500m3/s.

Ban chỉ huy PCTT và TKCN công ty nhận được lệnh của Trưởng Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Phước phải mở thêm cửa xả tràn số 1, số 4 lên 0,5m vào lúc 9 giờ để đảm bảo an toàn hồ chứa Thác Mơ. Lúc 8 giờ, mưa bão vào đến khu vực thị xã Phước Long, sự cố đã làm mất điện 2 đường dây 10kV và 22kV cung cấp nguồn điện cho đập tràn; điều hành viên trực tại đập tràn nhận được lệnh khởi động máy phát diesel để chuẩn bị lúc 9 giờ sẽ mở cửa van cung số 1 và số 4.

Nhân viên vận hành theo dõi tham số vận hành máy phát điện

Ban chỉ huy PCTT và TKCN ra lệnh: điều hành viên đương phiên và tổ trực sự cố dùng máy phát diesel cung cấp nguồn cho tời thao tác nâng, hạ cửa van cung số 1 và số 4. Đội trực sửa chữa khắc phục sự cố trên các đường dây khi thời tiết cho phép. Điều hành viên và tổ trực sự cố thực hiện các thao tác dùng máy phát diesel cung cấp nguồn cho tời nâng số 1 và tiếp tục nâng cửa van số 4 lên đến độ mở 0,5m đến 9 giờ 40 phút hoàn thành.

Tiếp đó, lúc 10 giờ, mực nước tại Trạm thủy văn Phước Hòa lên đến mức báo động II (29m), mực nước tại hồ Thác Mơ là 217,7m; lưu lượng nước về hồ giảm xuống nhỏ hơn 400m3/s. Ban chỉ huy PCTT và TKCN công ty nhận được lệnh của Trưởng Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Phước đóng cửa van cung số 1, số 4. Ban chỉ huy PCTT và TKCN công ty ra lệnh cho trưởng ca yêu cầu điều hành viên trực tại đập tràn tiến hành hạ cửa van số 1, số 4 từ độ mở 0,5m đến đóng hoàn toàn bằng nguồn máy phát diesel  để giảm lũ cho hạ du.

Sau hơn 2 giờ diễn tập nghiêm túc tại hiện trường, trưởng các đơn vị đã họp đánh giá và rút kinh nghiệm. Phó Tổng giám đốc, Phó Ban PCTT và TKCN công ty Nguyễn Hùng Lượng đánh giá, buổi diễn tập đạt được các tiêu chí theo đúng nội dung kế hoạch đề ra. Đối với một số tồn tại đã nêu, yêu cầu các đơn vị kiểm tra xử lý để đảm bảo các thiết bị ở trạng thái tốt nhất, sẵn sàng ứng phó sự cố thiên tai có thể xảy ra trong mùa mưa bão năm 2023.

Link gốc


Theo baobinhphuoc.com.vn 12/07/2023 - 11:23 (GMT+7)
Share

EVN triển khai loạt giải pháp đảm bảo điện mùa khô năm 2026

EVN triển khai loạt giải pháp đảm bảo điện mùa khô năm 2026

Bám sát tinh thần Nghị quyết số 70-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện cho cao điểm mùa khô năm 2026 và các tháng tiếp theo. Trong đó, thực hiện loạt giải pháp khuyến khích, hỗ trợ khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất tự tiêu thụ; đẩy mạnh tuyên truyền các giải pháp tiết kiệm điện; giao chỉ tiêu cho các đơn vị trực thuộc triển khai nhanh chóng hệ thống pin lưu trữ năng lượng (BESS)...


EVNGENCO2 lập hai tổ công tác đôn đốc dự án xử lý khí thải tại các nhà máy nhiệt điện Phả Lại, Hải Phòng

EVNGENCO2 lập hai tổ công tác đôn đốc dự án xử lý khí thải tại các nhà máy nhiệt điện Phả Lại, Hải Phòng

Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) giao các tổ công tác bám sát hiện trường, đôn đốc triển khai dự án cải tạo hệ thống xử lý khí thải tại Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại và Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng.


Máy điều hoà: Dùng sao để 'mát' cả túi tiền?

Máy điều hoà: Dùng sao để 'mát' cả túi tiền?

Hãy theo dõi Infographic dưới đây để bỏ túi ngay những "bí kíp" sử dụng điều hoà vừa mát rượi, vừa tiết kiệm.


Máy điều hoà: Dùng sao để 'mát' cả túi tiền?

Máy điều hoà: Dùng sao để 'mát' cả túi tiền?

Hãy theo dõi Infographic dưới đây để bỏ túi ngay những "bí kíp" sử dụng điều hoà vừa mát rượi, vừa tiết kiệm.


Nhịp thi công hối hả trên các công trình nguồn điện trọng điểm của EVN

Nhịp thi công hối hả trên các công trình nguồn điện trọng điểm của EVN

Bám sát mục tiêu tiến độ năm 2026, trên các công trường xây dựng nguồn điện trọng điểm mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang triển khai, có hàng nghìn kỹ sư, công nhân vẫn duy trì nhịp làm việc 3 ca liên tục không nghỉ vì “mạch nguồn năng lượng” quốc gia.