Thủy điện Hòa Bình đặt mục tiêu sản xuất 10,11 tỷ kWh điện năm 2019

07/03/2019 - 15:27 (GMT+7)

Trao đổi nhanh với evn.com.vn, ông Nguyễn Văn Minh - Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình cho biết sẽ thực hiện đồng loạt các giải pháp để đạt được mục tiêu kế hoạch năm.

Năm 2019, dự báo tình hình thời tiết thủy văn có thể không còn thuận lợi cho phát điện như các năm 2017, 2018. Thời điểm đầu năm, mức nước các hồ chứa thủy điện trên bậc thang sông Đà đều thấp hơn khá nhiều so với mức dâng bình thường. Do đó, theo ông Minh, để đạt được mục tiêu trên, Công ty chủ động phối hợp với các ngành chức năng theo dõi chặt chẽ diễn biến khí tượng thủy văn, tính toán điều tiết nước hợp lý cho phát điện, chống lũ an toàn, đảm bảo cấp nước phục vụ tưới tiêu nông nghiệp, thực hiện nghiêm túc các qui định về quản lý an toàn đập và hồ chứa.

Công ty sẽ phối hợp cùng Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia bố trí phương thức vận hành đảm bảo chế độ làm việc các tổ máy trong giới hạn cho phép và đáp ứng ổn định vận hành hệ thống; đồng thời duy trì dòng chảy tối thiểu trong mùa cạn theo đúng qui trình. Đồng thời bổ sung, tăng cường các biện pháp tổ chức nhằm bảo đảm an toàn sản xuất, phù hợp với mô hình tổ chức mới sau chia tách lực lượng vận hành với lực lượng sửa chữa.

Đặc biệt, Công ty tăng cường công tác kiểm tra hiện trường sản xuất, phát hiện ngăn ngừa kịp thời các yếu tố có thể gây mất an toàn; phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN trong việc giải quyết khắc phục sự cố. 

Cả 8 tổ máy của Nhà máy Thủy điện Hòa Bình đều vận hành an toàn, ổn định trong năm 2018 - Ảnh: Đinh Liên

Được biết, năm 2018 là năm đầu tiên Nhà máy Thủy điện Hòa Bình sản xuất được 12,29 tỷ kWh điện, hoàn thành vượt mức 21,5% so với kế hoạch và lập kỷ lục sản lượng cao nhất từ khi Nhà máy đưa vào vận hành. “Với mức phát điện cao như vậy, năm 2018, Công ty thực hiện nghĩa vụ đóng góp ngân sách nhà nước đầy đủ và kịp thời tổng cộng 2.491 tỷ đồng. Riêng phần đóng góp trực tiếp vào ngân sách tỉnh Hoà Bình và các địa phương liên quan là 1.917 tỷ đồng”, ông Nguyễn Văn Minh cho biết.


Xuân Tiến 07/03/2019 - 15:27 (GMT+7)
Share

Chính thức đưa vào hoạt động số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng EVN 1558 từ ngày 15/8/2026

Chính thức đưa vào hoạt động số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng EVN 1558 từ ngày 15/8/2026

Trong thời gian gần đây, với mục tiêu “đơn giản hơn, thuận tiện hơn, lấy sự hài lòng của khách hàng làm trọng tâm”, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các Tổng Công ty Điện lực đã đưa vào vận hành ứng dụng “EVN CSKH” sử dụng trên điện thoại thông minh (trên các nền tảng các hệ điều hành IOS và Android) đối với tất cả các khách hàng dùng điện của EVN từ ngày 15/6/2026. Sau 2 tháng vận hành, số lượng người dùng cài đặt ứng dụng đã tăng rất nhanh, đến nay đã có hơn 01 triệu lượt cài đặt và sử dụng ứng dụng EVN CSKH.


EVNNPT và EVNNPC phối hợp đẩy nhanh nhiều dự án lưới điện miền Bắc

EVNNPT và EVNNPC phối hợp đẩy nhanh nhiều dự án lưới điện miền Bắc

Trước nhu cầu phụ tải tiếp tục tăng cao tại nhiều địa phương miền Bắc, EVNNPT và EVNNPC đã rà soát, thống nhất tiến độ một số dự án lưới điện trọng điểm, đồng thời tăng cường phối hợp giữa hai đơn vị để nâng cao năng lực cấp điện cho miền Bắc.


Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư đường dây 220kV Thái Bình – Thanh Nghị

Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư đường dây 220kV Thái Bình – Thanh Nghị

UBND tỉnh Hưng Yên vừa chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) là nhà đầu tư Dự án đường dây 220kV Thái Bình – Thanh Nghị. Dự án dự kiến hoàn thành, đóng điện trong năm 2028.


EVN tập huấn chuyên sâu về môi trường và khí nhà kính cho khối nhiệt điện

EVN tập huấn chuyên sâu về môi trường và khí nhà kính cho khối nhiệt điện

Chương trình tập huấn tập trung cập nhật các quy định về bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí nhà kính và thị trường các-bon; đồng thời trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại các đơn vị nhiệt điện.


Diễn tập bảo đảm cấp điện cho đảo Cô Tô

Diễn tập bảo đảm cấp điện cho đảo Cô Tô

Ngày 13/8, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) kiểm tra, giám sát diễn tập phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm cấp điện cho khu vực Đặc khu Cô Tô do Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức. Ông Vũ Anh Phương, Phó Tổng giám đốc EVNNPC, trực tiếp kiểm tra chương trình.