Thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona

11:02, 31/01/2020

Tập đoàn Điện lực Việt Nam có công văn số 477/EVN-VP ngày 30/1/2020, yêu cầu các ban, văn phòng và các đơn vị phổ biến đến toàn thể CBCNV để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Cụ thể các hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh như sau:

☑️ Nên: 

- Giữ ấm cơ thể;

- Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch hoặc các loại nước rửa thay chứa cồn;

- Súc miệng bằng nước sát khuẩn;

- Ăn chín, uống sôi, ăn uống đủ dinh dưỡng, đặc biệt là giữ cho cổ họng ấm, không để cổ họng bị khô (uống nước nhiều lần, bất cứ khi nào thấy cổ họng bị khô; người lớn nên uống ấm, từ 50-80cc/lần; trẻ em từ 30-50cc/lần, tùy theo độ tuổi);

- Bổ sung thêm vitamin C cho cơ thể để nâng cao sức đề kháng; tránh thực phẩm chiên hoặc cay;

- Luyện tập thể dục thể thao hợp lý;

-  Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho;

- Đeo khẩu trang y tế khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, nhất là khi phải tiếp xúc với người bị sốt, ho;

- Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần liên lạc ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

☑️ Không nên:

- Chạm tay bẩn vào mắt, mũi, miêng;

- Để cơ thể khát nước (vì khi màng trong cổ họng bị khô, virus sẽ dễ xâm nhập vào);

- Đến những chỗ đông người;

☑️ Các đơn vị có CBCNV đi Vũ Hán (Trung Quốc) trong thời gian gần đây, hoặc tiếp xúc với người có khả năng lây nhiễm, cần tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày; cần khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ khi cần thiết.

☑️ Một số điều cần biết về virus Corona 2019

Đây là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người.

Virus này ban đầu xuất hiện từ nguồn động vật, nhưng có khả năng lây lan từ người sang người. Ở người, virus lây từ người này sang người kia thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh, việc ho, hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh mắc phơi nhiễm.

Virus này được xác định có ổ dịch tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và hiện nay đã lan ra 30/31 tỉnh thành của Trung Quốc (đã có nhiều trường hợp tử vong) và 18 quốc gia khác (trong đó có Việt Nam) có người dương tính với chủng mới virus Corona. 

Bệnh nhân mắc nCoV từ nhẹ đến nặng bao gồm các triệu chứng sốt, ho và khó thở. Các triệu chứng này có thể xuất hiện từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc nguồn bệnh. Tới khi khởi phát, bệnh có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp tiến triển và tử vong đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch. Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh.

Theo thông tin mới nhất từ Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam: 

Trên thế giới hiện đã có tới 9.807 trường hợp nhiễm virus corona (nCoV), trong đó có 213 trường hợp tử vong.

- Tại Việt Nam, vào 16h00 chiều 30/1, xác nhận thêm 3 trường hợp dương tính với virus nCoV, nâng tổng số ca dương tính với dịch bệnh lên con số 5; trong đó có 2 ca là công dân Trung Quốc, hiện 1 ca đã khỏi bệnh.

- Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu vì dịch viêm phổi do nCoV đã lan đến hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.


H.Hoa

Share

EVN và Huawei thảo luận triển khai các giải pháp công nghệ số

EVN và Huawei thảo luận triển khai các giải pháp công nghệ số

Ngày 2/7, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Ngô Sơn Hải đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Huawei (Trung Quốc) để thảo luận kế hoạch hợp tác triển khai các giải pháp công nghệ số trong lĩnh vực điện lực.


Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng: Lãnh đạo EVN kiểm tra công trường trong cao điểm thi công

Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng: Lãnh đạo EVN kiểm tra công trường trong cao điểm thi công

Sáng 3/7, Thành viên Hội đồng Thành viên (HĐTV) EVN Đặng Huy Cường, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương đã kiểm tra tình hình thi công tại công trường dự án Nhà máy Thủy điện (NMTĐ) Hòa Bình mở rộng, tại tỉnh Phú Thọ. Kết thúc quý II, toàn công trường đang ra sức bứt tốc thi công để phấn đấu phát điện tổ máy ngay trong tháng 8/2025.


Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên Chi bộ Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam

Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên Chi bộ Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 02/7, tại Hà Nội, Chi bộ Công đoàn Điện lực Việt Nam - Đảng bộ Trung tâm Điều hành EVN đã tổ chức trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Hùng.


Tập trung nguồn lực, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái

Tập trung nguồn lực, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái

Dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái đang được Ban Quản lý dự án Điện 3 cùng các nhà thầu tập trung tối đa nguồn lực, tăng cường nhân sự, thiết bị và tổ chức thi công 3 ca liên tục nhằm bám tiến độ tổng thể, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu đã đề ra trong quý III và cả năm 2025.


Tập trung nguồn lực, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái

Tập trung nguồn lực, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái

Dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái đang được Ban Quản lý dự án Điện 3 cùng các nhà thầu tập trung tối đa nguồn lực, tăng cường nhân sự, thiết bị và tổ chức thi công 3 ca liên tục nhằm bám tiến độ tổng thể, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu đã đề ra trong quý III và cả năm 2025.