Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và ứng phó bão số 7

12/10/2020 - 23:30 (GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1393/CĐ-TTg ngày 12/10/2020 chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và ứng phó với bão số 7, áp thấp nhiệt đới.
Dự kiến hướng đi của bão số 7. Nguồn ảnh Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia

Theo Công điện, những ngày qua, mưa lũ lớn trên diện rộng đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại khu vực Trung Bộ. Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi tới cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương và lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân các gia đình có người bị chết và mất tích.

Những ngày tới, thiên tai còn diễn biến phức tạp. Đe chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại tính mạng và tài sản của Nhân dân, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, các Bộ, ngành có liên quan và các địa phương tiếp tục ứng phó, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ, đồng thời theo dõi chặt chẽ diễn biến bão số 7, áp thấp nhiệt đới để kịp thời chỉ đạo, triển khai ứng phó theo phương châm “bốn tại chỗ”.

Các địa phương chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 7 và áp thấp nhiệt đới bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân và hoạt động sản xuất, trong đó lưu ý bảo đảm an toàn cho người và phương tiện hoạt động trên biển; chủ động di dời dân khỏi các khu vực nguy hiểm; bảo vệ đê điều, hồ đập; bảo vệ sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy, hải sản,…

Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến, kịp thời dự báo, cung cấp thông tin đến người dân và các cơ quan liên quan để phục vụ công tác chỉ đạo, ứng phó.

Bộ Công Thương chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn và vận hành an toàn các hồ đập thuỷ điện, hệ thống điện; kịp thời khắc phục nhanh sự cố điện; bảo đảm nguồn lương thực, hàng hóa thiết yếu tại khu vực bị ảnh hưởng của bão, lũ.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn cho hoạt động sản xuất nông nghiệp; bảo vệ đê điều, hồ đập thuỷ lợi.

Các Bộ, ngành khác chủ động phối hợp, hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ và triển khai các biện pháp ứng phó với bão, áp thấp nhiệt đới theo chức năng quản lý nhà nước và nhiệm vụ được giao.

Chi tiết Công điện có file đính kèm.


Vũ Chang 12/10/2020 - 23:30 (GMT+7)
Share

Giữ dòng điện sau bão lũ: Kinh nghiệm từ EVNCPC

Giữ dòng điện sau bão lũ: Kinh nghiệm từ EVNCPC

Năm 2025, những trận bão lũ khốc liệt liên tiếp thử thách hệ thống điện miền Trung. Từ vùng “rốn bão, rốn lũ” đó, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đúc rút nhiều kinh nghiệm trong chuẩn bị, chỉ huy và huy động tổng lực để khôi phục dòng điện nhanh, an toàn sau thiên tai.


Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn EVNCPC thăm, động viên người lao động PC Quảng Trị trong Tháng Công nhân 2026

Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn EVNCPC thăm, động viên người lao động PC Quảng Trị trong Tháng Công nhân 2026

Vừa qua, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) do ông Ngô Tấn Cư – Tổng giám đốc dẫn đầu và lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty đã đến thăm, động viên cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) nhân Tháng Công nhân năm 2026.


PTC3 giữ an toàn lưới điện truyền tải trong cao điểm nắng nóng

PTC3 giữ an toàn lưới điện truyền tải trong cao điểm nắng nóng

Mùa khô năm nay, hệ thống truyền tải điện 220 - 500kV khu vực miền Trung – Tây Nguyên đối mặt nhiều áp lực khi phụ tải tăng cao, nhiều đường dây vận hành tải lớn cùng yêu cầu giải tỏa tối đa công suất từ các nguồn năng lượng tái tạo. Trước những thách thức đó, Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo hệ thống vận hành an toàn, liên tục.


EVNCPC diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2026

EVNCPC diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2026

Chiều ngày 21/5, tại Khu công nghiệp Phú Bài, thành phố Huế, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2026 cấp Tổng công ty với sự tham gia của hơn 200 cán bộ, nhân viên, lực lượng xung kích các đơn vị thành viên.


EVN thúc đẩy bình đẳng giới gắn với quản trị nguồn nhân lực và văn hóa doanh nghiệp

EVN thúc đẩy bình đẳng giới gắn với quản trị nguồn nhân lực và văn hóa doanh nghiệp

Bình đẳng giới tại EVN đang được triển khai theo hướng ngày càng thực chất, gắn với phát triển nguồn nhân lực, nâng cao vai trò của cán bộ nữ và xây dựng văn hóa doanh nghiệp bình đẳng, chuyên nghiệp.