Thủ tướng Chính phủ họp khẩn với các Bộ, ngành, địa phương về ứng phó với bão số 9

26/10/2020 - 12:00 (GMT+7)

Sáng 26/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc điều hành cuộc họp trực tuyến với các địa phương để ứng phó bão số 9. Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai.

Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn tham dự cuộc họp.

Tại cuộc họp, ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết đây là cơn bão rất mạnh. Trên biển, bão số 9 có thể khiến sóng cao từ 8 - 10m, khu vực ven biển các tỉnh Trung bộ sóng cao 5 - 7m, trọng tâm là khu vực Đà Nẵng đến Phú Yên; còn ven biển từ Quảng Nam đến Bình Định, dự báo có nước biển dâng cao đến 1m.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Cảnh báo, từ ngày 27 – 29/10, bão số 9 sẽ gây ra một đợt mưa to đến rất to ở các tỉnh Trung Bộ, lượng mưa phổ biến từ 200 - 350mm. Sau đó, hoàn lưu bão kết hợp với không khí lạnh có thể gây ra mưa lớn kéo dài cho các tỉnh Bắc Trung Bộ và Trung Trung bộ. Đặc biệt, các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình có thể có mưa đặc biệt to, với tổng lượng mưa đạt trên 500mm/đợt. Vùng núi các tỉnh Bắc Trung Bộ có nguy cơ rất cao tiếp tục xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các địa phương nghiêm túc triển khai công điện về ứng phó bão số 9. Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, các cơ quan liên quan phải đôn đốc kiểm tra, bảo đảm thực hiện công điện này một cách tốt nhất. 

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương không mất cảnh giác, tinh thần chủ động phòng chống tốt nhất để giảm thiểu thiệt hại do cơn bão mạnh gây ra và sau bão là mưa lũ. Các địa phương phải chủ động di dời dân. Ở vùng đồng bằng, phải chèn chống nhà cửa, bảo đảm an toàn các công trình, cơ sở hạ tầng quan trọng, đặc biệt các hồ đập. 

Thủ tướng lưu ý ngành Điện chú trọng củng cố hệ thống lưới điện, xây dựng phương án ứng phó với phương châm “4 tại chỗ” để nếu có mưa bão tác động gây gãy đổ cột điện có thể sớm khắc phục, khôi phục được lưới điện nhanh nhất.

Trao đổi với evn.com.vn, ông Phạm Hồng Long – Trưởng ban An toàn EVN, Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Tập đoàn cho biết: Các đơn vị thuộc EVN tại miền Trung đã và đang tập trung khôi phục cấp điện trở lại cho nhân dân sau khi nước lũ đã rút và đảm bảo điều kiện an toàn. Đồng thời, khẩn trương củng cố lưới điện, sẵn sàng ứng phó với các cơn bão mới. Đối với các hồ chứa thủy điện khu vực miền Trung, Tây Nguyên hiện nay đang tuân thủ đúng quy trình vận hành liên hồ chứa, đơn hồ chứa do các cơ quan có thẩm quyền ban hành. Các hồ chứa trong khu vực hiện nay vẫn còn dùng tích phòng lũ khoảng 1,3 tỷ m3 và đang tiếp tục điều tiết để tạo dung tích phòng lũ lớn hơn.


Huyền Thương 26/10/2020 - 12:00 (GMT+7)
Share

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Ngân hàng xuất nhập khẩu Trung Quốc

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Ngân hàng xuất nhập khẩu Trung Quốc

Sáng 28/8, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Ngân hàng xuất nhập khẩu Trung Quốc (China Exim Bank) - ông Trần Hoài Vũ.


EVNSPC nỗ lực đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

EVNSPC nỗ lực đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Lễ Quốc khánh 02/9 sẽ được nghỉ 05 ngày liên tục, từ 29/8 đến hết ngày 02/9/2026. Nhằm phục vụ tốt các hoạt động vui chơi, giải trí và các sự kiện chính trị, văn hóa,…diễn ra được trọn vẹn, an toàn, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã xây dựng và triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định trên địa bàn 8 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.


Quốc khánh 2/9: Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định

Quốc khánh 2/9: Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định

Dịp Quốc khánh 2/9, TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật và vui chơi, trong đó có bắn pháo hoa tại nhiều địa điểm, khánh thành và khởi công các dự án... Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, bố trí nhân lực, vật tư và phương tiện, sẵn sàng bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy trong suốt kỳ nghỉ lễ.


EVNNPC đưa BESS vào lưới điện, thêm “van điều tiết” cho phụ tải miền Bắc

EVNNPC đưa BESS vào lưới điện, thêm “van điều tiết” cho phụ tải miền Bắc

Những hệ thống BESS đầu tiên trong kế hoạch triển khai 305 MW/610 MWh tại 47 trạm biến áp 110kV của EVNNPC đã bắt đầu được đưa vào vận hành, bổ sung công cụ mới giúp lưới điện miền Bắc linh hoạt hơn trước sức ép tăng trưởng phụ tải và gia tăng của năng lượng tái tạo.


Từ mùa thu độc lập đến những dòng điện sáng trên quê hương đất Tổ

Từ mùa thu độc lập đến những dòng điện sáng trên quê hương đất Tổ

Khắc ghi lời Bác, các thế hệ người lao động Công ty Điện lực Phú Thọ đoàn kết, tận tâm giữ dòng điện an toàn, phục vụ đời sống và phát triển kinh tế - xã hội.