Thứ trưởng Bộ Công Thương: Đảm bảo điện an toàn, tuyệt đối phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Đoàn công tác của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An, cùng lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa kiểm tra công tác đảm bảo cấp điện phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng 26/1/2021 tại Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ công Thương Đặng Hoàng An (đứng) phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Báo cáo đoàn công tác, ông Nguyễn Danh Duyên - Tổng Giám đốc EVNHANOI khẳng định: Với quyết tâm chính trị cao nhất, EVNHANOI cam kết đảm bảo điện an toàn, liên tục với chất lượng tốt nhất phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) và 3 công ty thành viên (Công ty Điện lực Nam Từ Liêm, Công ty Lưới điện Cao thế TP. Hà Nội, Công ty Thí nghiệm Điện lực Hà Nội) đã và đang thực hiện nghiêm túc các phương án đã được phê duyệt về đảm bảo điện phục vụ Đại hội.

Trước đó, khi các cấp có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch đảm bảo điện, EVNHANOI đã khẩn trương chỉ đạo các Công ty Điện lực thành viên phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát tại các trọng điểm, lập biên bản phân rõ trách nhiệm phạm vi quản lý, đề xuất phương án khắc phục những tồn tại mất an toàn cấp điện tại các trọng điểm, tổ chức diễn tập, triển khai sát hạch từng công nhân tham gia ứng trực,…

Công ty Lưới điện Cao thế TP. Hà Nội, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP. Hà Nội và các Công ty Điện lực liên quan lập lịch ứng trực với tổng số hơn 2.850 lượt ca trực. Ngoài ra, tăng cường công tác tuần canh, kiểm tra hành lang tuyến cấp cho các trạm trọng điểm với tần suất 1-2 tiếng/lần. Chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng cho xử lý sự cố,...

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm (đứng) báo cáo công tác chỉ đạo đảm bảo điện của EVN

Bên cạnh đó, Tổng công ty đã phối hợp với Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Bắc (A1) thực hiện chuyển đổi kết dây tối ưu trong vận hành; cùng với Công an Thành phố Hà Nội phối hợp kiểm tra, rà soát các địa điểm có nguy cơ vi phạm hành lang an toàn lưới điện trên địa bàn Thành phố.

Tổng công ty cũng đã thông báo tới chính quyền các quận, huyện nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân để không vi phạm hành lang an toàn lưới điện, trạm biến áp trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An tặng quà cho CBNV, người lao động thực hiên nhiệm vụ trực đảm bảo điện

Theo ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng Giám đốc EVN, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội phối hợp chặt chẽ, triển khai các phương án đảm bảo điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đến nay, việc cung ứng điện cho Thủ đô Hà Nội và các địa điểm phục vụ Đại hội Đảng đang được đảm bảo. 

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm tặng quà động viên CBNV, người lao động thực hiện nhiệm vụ trực đảm bảo điện

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như các phương án đảm bảo điện của EVN/EVNHANOI và các đơn vị trực thuộc. Lãnh đạo Bộ Công Thương yêu cầu đảm bảo điện trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các sự kiện sau Đại hội. "Tất cả các vị trí, các đơn vị, các cá nhân phải tập trung cao nhất, không được phép chủ quan”.

Cùng với EVNHANOI, các đơn vị truyền tải điện thuộc EVNNPT cũng đã và đang đảm bảo quản lý vận hành an toàn các trạm biến áp 500kV, 220kV cấp điện cho Thủ đô Hà Nội và lân cận. Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia lập phương án vận hành an toàn, tăng dự phòng các tổ máy phát điện.

Lãnh đạo Bộ Công Thương khẳng định, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị quan trọng nhất trong 5 năm qua của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Vì vậy, việc đảm bảo cấp điện tuyệt đối an toàn phục vụ Đại hội Đảng là nhiệm vụ chính trị của toàn ngành Công Thương, của EVN và các đơn vị liên quan.


  • 26/01/2021 11:22
  • Nghi Viên
  • 2198