Thiếu điện ở Pakistan

13/06/2013 - 14:19 (GMT+7)

Pakistan đang lâm vào tình trạng thiếu điện trầm trọng. Phần lớn các nhà máy điện tại Pakistan đã lỗi thời, đều được xây dựng vào những năm 60 của thế kỷ trước.

Pakistan đang thiếu điện trầm trọng - Ảnh sưu tầm

Đồng thời, tình trạng hạn hán cũng đang đe dọa tới nguồn cung cấp nước phục vụ hoạt động tại nhà máy thủy điện. Theo thống kê, các công ty điện tại Pakistan mới chỉ cung cấp 2/3 tổng điện năng yêu cầu của nền kinh tế.

Theo các nguồn tin cho hay, tình trạng mất điện trên diện rộng kéo dài suốt 20 giờ đồng hồ từng được ghi nhận tại thành phố Faisalabad và Gujranwala, thậm chí thủ đô Islamabad cũng không là ngoại lệ.

Tình trạng cắt điện liên miên đã hủy hoại cả nền công nghiệp của thành phố Punjab. Còn tại Lahore - thành phố lớn thứ 2 tại Pakistan - người dân chịu cảnh sống dưới cái nắng thiêu đốt 40 độ C trong khi nguồn cung cấp điện bị cắt từ 12 - 14 giờ/ngày.

Tại thành phố Peshawar, việc cắt điện thường xuyên kéo dài tới 14 giờ đồng hồ. Đặc biệt, khu vực phía tây bắc sát biên giới với Afghanistan, tình hình còn tồi tệ hơn khi nguồn điện cung cấp chỉ từ 5 - 6 giờ/ngày…

Để khắc phục tình trạng này, Bộ trưởng Nước và Điện Pakistan cho biết: “Chúng tôi sẽ thực hiện chính sách tăng giá điện và gas trên mọi lĩnh vực”.

Để tiết kiệm điện, mới đây, giới công chức tại Pakistan đều nhận được một bản thông báo về mẫu trang phục mới. Một quan chức Chính phủ cho biết: “Tất cả thiết bị điều hòa trong văn phòng công sở sẽ không được sử dụng cho tới khi tình hình cung cấp điện năng được cải thiện. Quy định trang phục bắt buộc gồm áo trắng hay sáng màu (cộc tay hoặc dài tay) cùng quần dài sáng màu, hoặc trang phục truyền thống shalwar kameez với áo gi-lê và giày lười, hoặc xăng đan không kèm bít tất...”.

 


Theo Báo Công Thương 13/06/2013 - 14:19 (GMT+7)
Share

CBNV EVN đồng hành cùng sĩ tử giữa mùa nắng nóng

CBNV EVN đồng hành cùng sĩ tử giữa mùa nắng nóng

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026 - 2027 diễn ra trên cả nước trong tháng 5-6. Với mong muốn đồng hành, hỗ trợ thí sinh có một kỳ thi thuận lợi, CBNV EVN đã và đang triển khai nhiều hoạt động tiếp sức tại các điểm thi. Dưới đây là một số hình ảnh do evn.com.vn tổng hợp.


Thợ điện bám lưới trong "chảo lửa" mùa hè

Thợ điện bám lưới trong "chảo lửa" mùa hè

Nắng nóng gay gắt khiến nhu cầu sử dụng điện tăng vọt, đặt ra áp lực lớn đối với công tác bảo đảm cung ứng điện. Để giữ cho dòng điện luôn thông suốt phục vụ sinh hoạt và sản xuất, những người thợ điện gồng mình trong nắng lửa để thao tác hiện trường, kiểm tra, sửa chữa lưới điện. Dưới đây là một số hình ảnh được evn.com.vn tổng hợp trong 2 ngày 25-26/6/2026.


Tiêu thụ điện khu vực miền Trung lập đỉnh mới năm 2026, EVNCPC tăng cường các giải pháp đảm bảo cấp điện

Tiêu thụ điện khu vực miền Trung lập đỉnh mới năm 2026, EVNCPC tăng cường các giải pháp đảm bảo cấp điện

Ngày 26/5, hệ thống điện khu vực miền Trung lập đỉnh mới năm 2026 cả về công suất cực đại và sản lượng tiêu thụ. Trước dự báo nhu cầu điện tiếp tục tăng do nắng nóng kéo dài, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã chỉ đạo các đơn vị thành viên triển khai đồng bộ giải pháp vận hành, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ sinh hoạt và sản xuất.


EVNSPC: Tăng cường thực hành tiết kiệm điện tại nơi làm việc

EVNSPC: Tăng cường thực hành tiết kiệm điện tại nơi làm việc

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tiếp tục quyết liệt triển khai các giải pháp tiết kiệm điện theo Chỉ thị số 09 và Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt tập trung công tác điều chỉnh phụ tải (DR), vận động khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản tự tiêu kết hợp hệ thống pin lưu trữ điện và tăng cường thực hành tiết kiệm điện nơi làm việc,…


Hơn 320 đảng viên EVN tham gia Hội nghị cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong các lĩnh vực và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát

Hơn 320 đảng viên EVN tham gia Hội nghị cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong các lĩnh vực và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát

Ngày 27-28/5/2026, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức Hội nghị cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong các lĩnh vực và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đảng bộ EVN có 68 điểm cầu với hơn 320 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.