Thiếu điện ở Pakistan

13/06/2013 - 14:19 (GMT+7)

Pakistan đang lâm vào tình trạng thiếu điện trầm trọng. Phần lớn các nhà máy điện tại Pakistan đã lỗi thời, đều được xây dựng vào những năm 60 của thế kỷ trước.

Pakistan đang thiếu điện trầm trọng - Ảnh sưu tầm

Đồng thời, tình trạng hạn hán cũng đang đe dọa tới nguồn cung cấp nước phục vụ hoạt động tại nhà máy thủy điện. Theo thống kê, các công ty điện tại Pakistan mới chỉ cung cấp 2/3 tổng điện năng yêu cầu của nền kinh tế.

Theo các nguồn tin cho hay, tình trạng mất điện trên diện rộng kéo dài suốt 20 giờ đồng hồ từng được ghi nhận tại thành phố Faisalabad và Gujranwala, thậm chí thủ đô Islamabad cũng không là ngoại lệ.

Tình trạng cắt điện liên miên đã hủy hoại cả nền công nghiệp của thành phố Punjab. Còn tại Lahore - thành phố lớn thứ 2 tại Pakistan - người dân chịu cảnh sống dưới cái nắng thiêu đốt 40 độ C trong khi nguồn cung cấp điện bị cắt từ 12 - 14 giờ/ngày.

Tại thành phố Peshawar, việc cắt điện thường xuyên kéo dài tới 14 giờ đồng hồ. Đặc biệt, khu vực phía tây bắc sát biên giới với Afghanistan, tình hình còn tồi tệ hơn khi nguồn điện cung cấp chỉ từ 5 - 6 giờ/ngày…

Để khắc phục tình trạng này, Bộ trưởng Nước và Điện Pakistan cho biết: “Chúng tôi sẽ thực hiện chính sách tăng giá điện và gas trên mọi lĩnh vực”.

Để tiết kiệm điện, mới đây, giới công chức tại Pakistan đều nhận được một bản thông báo về mẫu trang phục mới. Một quan chức Chính phủ cho biết: “Tất cả thiết bị điều hòa trong văn phòng công sở sẽ không được sử dụng cho tới khi tình hình cung cấp điện năng được cải thiện. Quy định trang phục bắt buộc gồm áo trắng hay sáng màu (cộc tay hoặc dài tay) cùng quần dài sáng màu, hoặc trang phục truyền thống shalwar kameez với áo gi-lê và giày lười, hoặc xăng đan không kèm bít tất...”.

 


Theo Báo Công Thương 13/06/2013 - 14:19 (GMT+7)
Share

EVNHANOI khánh thành công trình “Thắp sáng đường biên” tại Lào Cai

EVNHANOI khánh thành công trình “Thắp sáng đường biên” tại Lào Cai

Ngày 17/8, tại Lào Cai, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) phối hợp Hội Nông dân Thành phố Hà Nội tổ chức khánh thành, bàn giao công trình “Thắp sáng đường biên” cho người dân xã Mường Khương.


Giảm nhiệt vào nhà, giảm điện điều hòa

Giảm nhiệt vào nhà, giảm điện điều hòa

Theo chuyên gia, thay vì chỉ giảm nhiệt độ trên điều hòa, người dân nên ưu tiên ngăn nhiệt từ bên ngoài, tận dụng thông gió và sử dụng thiết bị làm mát hợp lý để giảm điện năng tiêu thụ.


Điện cho APEC 2027: Tăng cường hạ tầng, nâng cao độ tin cậy

Điện cho APEC 2027: Tăng cường hạ tầng, nâng cao độ tin cậy

Làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và các đơn vị liên quan tại đặc khu Phú Quốc ngày 17/8, Phó Cục trưởng Cục Điện lực (Bộ Công Thương) Trần Hoài Trang và Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh yêu cầu tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành các dự án điện; đồng thời chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án vận hành, dự phòng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện phục vụ APEC 2027.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC)

Chiều 18/8, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Đình Phước tiếp và làm việc với bà Joyce Tee, Tổng giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp ngoài Nhật Bản, Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC).


Khôi phục cấp điện cho hơn 24.000 khách hàng tại Thanh Hóa bị ảnh hưởng bởi dông, lốc

Khôi phục cấp điện cho hơn 24.000 khách hàng tại Thanh Hóa bị ảnh hưởng bởi dông, lốc

Dông, lốc, sét kèm mưa lớn chiều 17/8 làm gián đoạn cung cấp điện cho 24.580 khách hàng tại một số khu vực của tỉnh Thanh Hóa. Các đơn vị điện lực trên địa bàn đã khôi phục cấp điện cho toàn bộ khách hàng bị ảnh hưởng ngay trong đêm cùng ngày.