Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

Sáng 17/7 tại Bình Thuận, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Nguyễn Tài Anh đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận - ông Nguyễn Hồng Hải, để trao đổi, kiến nghị giải quyết những khó khăn, vướng mắc đối với các dự án lưới điện do EVN và các đơn vị thành viên triển khai trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Tại tỉnh Bình Thuận, EVN và các đơn vị thành viên đang triển khai một số dự án như: Trạm biến áp 220kV Vĩnh Hảo và đường dây 220kV đấu nối tại huyện Tuy Phong; kéo dây mạch 2 đường dây 110kV Mũi Né - Hòa Thắng - Lương Sơn; dự án đường dây 110kV mạch 2 Phan Thiết - Mũi Né; dự án đường dây 110kV mạch 2 Đại Ninh - Phan Rí 2; đường dây 110kV mạch 2 Lương Sơn - Phan Rí,… Trong quá trình triển khai thực hiện, các dự án đang gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc về quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng,...

Buổi làm việc của EVN với UBND tỉnh Bình Thuận - Ảnh: Đức Tuân.

Một số ý kiến kết luận cuộc họp của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Hồng Hải như: các sở, ngành, địa phương có liên quan tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Trạm biến áp 220kV Vĩnh Hảo và đường dây 220kV đấu nối. 

Đối với các dự án đường dây 110kV mạch 2 Đại Ninh - Phan Rí 2, đường dây 110kV mạch 2 Lương Sơn - Phan Rí, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn thủ tục cụ thể để các huyện tập trung triển khai thực hiện; UBND các huyện có liên quan nhanh chóng hoàn thành bảng giá đất cụ thể để phục vụ công tác đền bù giải phóng mặt bằng theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị chủ đầu tư rà soát lại hướng tuyến của các dự án điện hiện đang nằm trong Quy hoạch thăm dò, khai thác và dự trữ titan của tỉnh; trên cơ sở đó, làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường điều chỉnh hướng tuyến phù hợp để triển khai thực hiện các dự án nhanh nhất, đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, chỉ đạo đơn vị liên quan bám sát với địa phương và các Sở, ngành của tỉnh Bình Thuận để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong từng dự án.

Trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tiếp tục theo dõi, đôn đốc các sở, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


  • 17/07/2023 04:34
  • Đức Tuân
  • 4225