Thăm hỏi, động viên người lao động thi công xuyên lễ Dự án đường dây 500kV mạch 3

30/04/2024 - 21:12 (GMT+7)

Ngày 30/4/2024, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – Trịnh Tuấn Sơn và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Phố Nối tại các tỉnh Thái Bình, Hải Dương và Hưng Yên, đang “vượt nắng”, thi công xuyên lễ để đưa dự án về đích.

Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I - Phố Nối dài khoảng 127km. Tuyến đường dây đi qua chủ yếu đi trên địa hình ruộng lúa, ao đầm, đất nông nghiệp có nền địa chất yếu, nên phải triển khai nhiều vị trí móng cọc. Dự án có số lượng móng, khối lượng phải san gạt mặt bằng, mở đường tạm vào vị trí thi công là rất lớn, thi công mất nhiều thời gian. Cọc thiết kế là chủng loại có kích thước lớn, đòi hỏi phải sử dụng các máy đóng, ép chuyên dụng có lực ép, trọng lượng và kích thước lớn, dẫn đến khó khăn trong công tác huy động, bố trí máy ép cọc. 

Tại buổi động viên người lao động các đơn vị tham gia thi công, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT Trịnh Tuấn Sơn cho biết: Các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối là các dự án trọng điểm, cấp bách, có ý nghĩa rất quan trọng để góp phần đảm bảo điện cho miền Bắc từ mùa nắng nóng năm nay. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các dự án phải hoàn thành, đóng điện vào tháng 6/2024.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn EVNNPT và các cấp đã tổ chức nhiều lượt thăm hỏi, động viên, tặng quà động viên các đơn vị tham gia dự án. Công đoàn EVNNPT và các cấp công đoàn thường xuyên tham gia các đoàn công tác của lãnh đạo Tổng công ty, các đơn vị để thăm hỏi, động viên, tặng quà động viên người lao động.

Tại buổi kiểm tra và động viên người lao động các đơn vị tham gia dự án tại vị trí 195 thuộc tỉnh Thái Bình do nhà thầu Alphanam E&C thi công, vị trí 288 thuộc tỉnh Hải Dương do nhà thầu Công ty Xây lắp điện 4 thi công, vị trí 300 thuộc Hưng Yên do nhà thầu Tập đoàn Việt Á thi công và Trạm biến áp 500kV Phố Nối, lãnh đạo Công đoàn EVNNPT, NPMB ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị tham gia dự án đã khắc phục mọi khó khăn, với tinh thần “chỉ bàn làm, không bàn lùi”, “vượt nắng, thắng mưa”; làm việc “3 ca 4 kíp”, thi công 24/7 bám sát công trường, xuyên lễ, xuyên Tết với quyết tâm cao nhất, chung sức đồng lòng cùng với quyết tâm hoàn thành dự án.

Thời gian thi công còn lại đúng 2 tháng nữa, thời tiết trong khu vực đang vào mùa nắng nóng cao điểm và mưa bão bất thường nên rất khó khăn trong quá trình thi công.

Lãnh đạo EVNNPT và Công đoàn EVNNPT kêu gọi và đề nghị các nhà thầu tham gia dự án cần đặc biệt chú trọng công tác an toàn về con người và thiết bị; thường xuyên quan tâm, kịp thời động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động trên công trường để tạo niềm tin, hăng say lao động, quyết tâm hoàn thành dự án theo kế hoạch; động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong thi đua lao động.

Một số hình ảnh Công đoàn EVNNPT, NPMB thăm hỏi, động viên người lao động thi công xuyên lễ Dự án đường dây 500kV mạch 3:

Lãnh đạo Công đoàn EVNNPT và Công đoàn NPMB tặng quà động viên đơn vị thi công vị trí 195

Tặng quà động viên đơn vị thi công vị trí 288

Tặng quà động viên đơn vị thi công vị trí 300

Cũng trong chương trình lãnh đạo Công đoàn EVNNPT đến thăm hỏi, tặng quà động viên người lao động tại TBA 500kV Phố Nối

Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I - Phố Nối dài khoảng 127km, với 334 vị trí móng cột. 

Tính đến 12h ngày 30/4/2024, dự án đã hoàn thành 252/334 vị trí móng; đang tổ chức thi công đồng loạt các vị trí móng còn lại.

Dự án đã hoàn thành lắp dựng 65 vị trí cột, đang lắp dựng 31 vị trí cột.

Xem các thông tin về Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối tại đây


Xuân Tiến 30/04/2024 - 21:12 (GMT+7)
Share

Lắp điện mặt trời mái nhà, có nên thay đổi thói quen sử dụng điện?

Lắp điện mặt trời mái nhà, có nên thay đổi thói quen sử dụng điện?

Lắp điện mặt trời mái nhà, các gia đình nên điều chỉnh một phần thói quen sử dụng điện, nhất là với những hệ thống không có pin lưu trữ. Việc ưu tiên sử dụng các thiết bị vào ban ngày giúp tận dụng tốt hơn nguồn điện mặt trời tạo ra và giảm lượng điện phải mua từ lưới.


Lắp điện mặt trời mái nhà, có nên thay đổi thói quen sử dụng điện?

Lắp điện mặt trời mái nhà, có nên thay đổi thói quen sử dụng điện?

Lắp điện mặt trời mái nhà, các gia đình nên điều chỉnh một phần thói quen sử dụng điện, nhất là với những hệ thống không có pin lưu trữ. Việc ưu tiên sử dụng các thiết bị vào ban ngày giúp tận dụng tốt hơn nguồn điện mặt trời tạo ra và giảm lượng điện phải mua từ lưới.


Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đạt gần 83% khối lượng chạy thử

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đạt gần 83% khối lượng chạy thử

Đến nay, Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đã hoàn thành 82,97% khối lượng chạy thử. Trong đó, ngày 13/8/2026, Tổ máy 1 đã vận hành đạt 100% tải định mức, tương ứng công suất thực tế 701,5 MW; các nội dung chạy thử Tổ máy 2 đang tiếp tục được triển khai theo kế hoạch.


Đóng điện Trạm biến áp 220kV Phú Quốc: Tăng cường hạ tầng điện phát triển kinh tế đặc khu

Đóng điện Trạm biến áp 220kV Phú Quốc: Tăng cường hạ tầng điện phát triển kinh tế đặc khu

Ngày 19/8, tại khu phố Rạch Hàm Hàm Ninh, đặc khu Phú Quốc, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) chỉ đạo Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực An Giang, phối hợp Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam và các đơn vị liên quan tổ chức đóng điện nghiệm thu công trình Trạm biến áp 220kV Phú Quốc.


Kỹ sư Nguyễn Minh Nhựt nhận Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2026

Kỹ sư Nguyễn Minh Nhựt nhận Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2026

Tại Lễ trao Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 26 - năm 2026 được tổ chức vào ngày 20/8, kỹ sư Nguyễn Minh Nhựt - Đội Relay, Công ty Thí nghiệm Điện lực TP.HCM thuộc Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) - được vinh danh với những sáng kiến cải tiến kỹ thuật có tính ứng dụng cao, góp phần nâng cao hiệu quả công tác thử nghiệm thiết bị điện.