Thăm hỏi, động viên người lao động thi công xuyên lễ Dự án đường dây 500kV mạch 3

30/04/2024 - 21:12 (GMT+7)

Ngày 30/4/2024, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – Trịnh Tuấn Sơn và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Phố Nối tại các tỉnh Thái Bình, Hải Dương và Hưng Yên, đang “vượt nắng”, thi công xuyên lễ để đưa dự án về đích.

Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I - Phố Nối dài khoảng 127km. Tuyến đường dây đi qua chủ yếu đi trên địa hình ruộng lúa, ao đầm, đất nông nghiệp có nền địa chất yếu, nên phải triển khai nhiều vị trí móng cọc. Dự án có số lượng móng, khối lượng phải san gạt mặt bằng, mở đường tạm vào vị trí thi công là rất lớn, thi công mất nhiều thời gian. Cọc thiết kế là chủng loại có kích thước lớn, đòi hỏi phải sử dụng các máy đóng, ép chuyên dụng có lực ép, trọng lượng và kích thước lớn, dẫn đến khó khăn trong công tác huy động, bố trí máy ép cọc. 

Tại buổi động viên người lao động các đơn vị tham gia thi công, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT Trịnh Tuấn Sơn cho biết: Các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối là các dự án trọng điểm, cấp bách, có ý nghĩa rất quan trọng để góp phần đảm bảo điện cho miền Bắc từ mùa nắng nóng năm nay. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các dự án phải hoàn thành, đóng điện vào tháng 6/2024.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn EVNNPT và các cấp đã tổ chức nhiều lượt thăm hỏi, động viên, tặng quà động viên các đơn vị tham gia dự án. Công đoàn EVNNPT và các cấp công đoàn thường xuyên tham gia các đoàn công tác của lãnh đạo Tổng công ty, các đơn vị để thăm hỏi, động viên, tặng quà động viên người lao động.

Tại buổi kiểm tra và động viên người lao động các đơn vị tham gia dự án tại vị trí 195 thuộc tỉnh Thái Bình do nhà thầu Alphanam E&C thi công, vị trí 288 thuộc tỉnh Hải Dương do nhà thầu Công ty Xây lắp điện 4 thi công, vị trí 300 thuộc Hưng Yên do nhà thầu Tập đoàn Việt Á thi công và Trạm biến áp 500kV Phố Nối, lãnh đạo Công đoàn EVNNPT, NPMB ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị tham gia dự án đã khắc phục mọi khó khăn, với tinh thần “chỉ bàn làm, không bàn lùi”, “vượt nắng, thắng mưa”; làm việc “3 ca 4 kíp”, thi công 24/7 bám sát công trường, xuyên lễ, xuyên Tết với quyết tâm cao nhất, chung sức đồng lòng cùng với quyết tâm hoàn thành dự án.

Thời gian thi công còn lại đúng 2 tháng nữa, thời tiết trong khu vực đang vào mùa nắng nóng cao điểm và mưa bão bất thường nên rất khó khăn trong quá trình thi công.

Lãnh đạo EVNNPT và Công đoàn EVNNPT kêu gọi và đề nghị các nhà thầu tham gia dự án cần đặc biệt chú trọng công tác an toàn về con người và thiết bị; thường xuyên quan tâm, kịp thời động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động trên công trường để tạo niềm tin, hăng say lao động, quyết tâm hoàn thành dự án theo kế hoạch; động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong thi đua lao động.

Một số hình ảnh Công đoàn EVNNPT, NPMB thăm hỏi, động viên người lao động thi công xuyên lễ Dự án đường dây 500kV mạch 3:

Lãnh đạo Công đoàn EVNNPT và Công đoàn NPMB tặng quà động viên đơn vị thi công vị trí 195

Tặng quà động viên đơn vị thi công vị trí 288

Tặng quà động viên đơn vị thi công vị trí 300

Cũng trong chương trình lãnh đạo Công đoàn EVNNPT đến thăm hỏi, tặng quà động viên người lao động tại TBA 500kV Phố Nối

Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I - Phố Nối dài khoảng 127km, với 334 vị trí móng cột. 

Tính đến 12h ngày 30/4/2024, dự án đã hoàn thành 252/334 vị trí móng; đang tổ chức thi công đồng loạt các vị trí móng còn lại.

Dự án đã hoàn thành lắp dựng 65 vị trí cột, đang lắp dựng 31 vị trí cột.

Xem các thông tin về Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối tại đây


Xuân Tiến 30/04/2024 - 21:12 (GMT+7)
Share

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 hỗ trợ hơn 500 triệu đồng thực hiện an sinh xã hội tại xã Vĩnh Hảo

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 hỗ trợ hơn 500 triệu đồng thực hiện an sinh xã hội tại xã Vĩnh Hảo

Ngày 22/8, tại xã Vĩnh Hảo (tỉnh Lâm Đồng), Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 trao hơn 500 triệu đồng hỗ trợ mua sắm thiết bị y tế, xây mới và sửa chữa 6 căn nhà tình nghĩa cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.


Công điện số 4904 của EVN về việc chủ động ứng phó với bão số 04, tập trung khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ

Công điện số 4904 của EVN về việc chủ động ứng phó với bão số 04, tập trung khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ

Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ban hành Công điện số 4904/CĐ-EVN ngày 23/8/2026 về việc chủ động ứng phó với bão số 04, tập trung khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ.


Khôi phục cấp điện cho hơn 5.500 khách hàng tại Lai Châu sau sự cố sạt lở

Khôi phục cấp điện cho hơn 5.500 khách hàng tại Lai Châu sau sự cố sạt lở

Ngày 22/8, Điện lực Than Uyên (Công ty Điện lực Lai Châu) đã khôi phục cấp điện cho toàn bộ khách hàng mất điện do sạt lở taluy dương, cây đổ vào đường dây tại khu vực Chiềng Ban, xã Mường Kim, tỉnh Lai Châu.


Khuyến cáo an toàn điện trong mưa giông, lốc sét, ngập lụt

Khuyến cáo an toàn điện trong mưa giông, lốc sét, ngập lụt

Để hạn chế tối đa nguy cơ tai nạn về điện trong mùa mưa bão, EVN khuyến cáo người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong sinh hoạt, nâng cao ý thức phòng tránh để bảo vệ tính mạng và tài sản.


Khuyến cáo an toàn điện trong mưa giông, lốc sét, ngập lụt

Khuyến cáo an toàn điện trong mưa giông, lốc sét, ngập lụt

Để hạn chế tối đa nguy cơ tai nạn về điện trong mùa mưa bão, EVN khuyến cáo người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong sinh hoạt, nâng cao ý thức phòng tránh để bảo vệ tính mạng và tài sản.