Thái Lan khuyến khích người dân sử dụng năng lượng sạch

09/10/2024 - 08:29 (GMT+7)

Chính phủ Thái lan sẽ mua tổng cộng 90MW điện mặt trời từ các hộ gia đình trong giai đoạn 2021 - 2030.

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc mua thêm điện mặt trời từ các hộ gia đình. Đây là một trong nỗ lực phát triển năng lượng sạch và thúc đẩy hộ gia đình lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà.

Ngoài ra, Thái Lan cũng đang triển khai nhiều giải pháp khác để khuyến khích người dân sử dụng năng lượng sạch.

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, Chính phủ Thái lan sẽ mua tổng cộng 90MW điện mặt trời từ các hộ gia đình trong giai đoạn 2021 - 2030 với biểu giá cho điện mặt trời mua của hộ gia đình do Bộ Năng lượng thiết lập ở mức trung bình 2,2 baht, hơn 1.650 đồng Việt Nam/kWh.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp và nghị sĩ Quốc hội nước này đang kêu gọi điều chỉnh kế hoạch nêu trên nhằm khuyến khích người dân tích cực sử dụng điện mặt trời hơn.

Một trong những cách để khuyến khích hộ gia đình lắp đặt tấm pin mặt trời trên mái nhà là cho phép các hộ bán điện cho Nhà nước nếu nguồn điện tạo ra vượt nhu cầu sử dụng.

Trong năm ngoái, Ủy ban Điều tiết Năng lượng Thái Lan, đơn vị được giao nhiệm vụ lập kế hoạch về lượng điện mặt trời mà Chính phủ sẽ mua từ hộ gia đình hàng năm, đã công bố sẽ mua khoảng 10MW mỗi năm, trong khi có khoảng gần 1.900 người đã đề nghị bán 10,2MW cho mạng lưới điện quốc gia.

Hiện Thái Lan đang thúc đẩy chương trình giảm thuế mới cho những người dân lắp đặt tấm pin mặt trời trên mái nhà cho khoảng 90.000 hộ gia đình trong giai đoạn 2024-2027, nhằm khuyến khích sử dụng năng lượng sạch; đồng thời mục tiêu đưa công suất năng lượng mặt trời tại nước này tăng từ gần 2.900 MW vào đầu năm nay lên hơn 24.400MW vào năm 2037.

Link gốc


Theo vtv.vn 09/10/2024 - 08:29 (GMT+7)
Share

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với ông Kim Dong-choel, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO). Định hướng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ điện lực, lưu trữ năng lượng, truyền tải điện và phát triển các nguồn điện mới là nội dung chính tại buổi làm việc.


Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Chuẩn bị cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kế hoạch, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy trong mọi tình huống.