Thả trên 15.000 con cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản lòng hồ Thủy điện A Vương

Sáng 2/3, Công ty CP Thủy điện A Vương (AVC), Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) phối hợp với huyện Đông Giang và huyện Tây Giang của tỉnh Quảng Nam tổ chức Chương trình trao 3 nhà đại đoàn kết và thả 15.000 con cá giống tái tạo môi trường lòng hồ Thủy điện A Vương.

Hồ Thủy điện A Vương có diện tích mặt nước trên 900ha với nhiều loại thủy sản có giá trị kinh tế cao. Để tăng cường nguồn lợi thủy sản và cải tạo môi trường lòng hồ, cải thiện điều kiện sống người dân quanh khu vực lòng hồ, nhiều năm qua, AVC thực hiện chương trình thả cá giống. Trong đợt này, Công ty CP Thủy điện A Vương thả trên 15.000 con chủng loại lớn, có giá trị cao gồm cá lăng, các trám đen, cá trôi, cá mè... Đây là hoạt động hết sức thiết thực và có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của Công ty trong việc chung tay bảo vệ môi trường, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản; đồng thời là dịp để tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức trong việc nuôi trồng, tổ chức quản lý, khai thác nguồn lợi thủy sản khu vực lòng hồ đảm bảo hiệu quả trước mắt cũng như lâu dài.

Thả hơn 15.000 con cá giống xuống lòng hồ Thủy điện A Vương

Cùng với thả cá, tại buổi lễ, Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương đã trao tặng 170 triệu đồng xây dựng 03 nhà đại đoàn kết cho người dân tại xã Mà Cooih (huyện Đông Giang) và xã Dang (huyện Tây Giang). Đây là các hoạt động mà Công ty đã tổ chức đều đặn, liên tục nhiều năm qua tại địa phương. Tính đến nay, Công ty đã hỗ trợ xây dựng 39 ngôi nhà đại đoàn kết trên địa bàn các huyện miền núi Quảng Nam.

Ông Cao Huy Bảo - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương cho biết, cùng với nhiệm vụ sản xuất điện, công tác an sinh xã hội, bảo vệ môi trường trong vùng dự án luôn được Tổng công ty Phát điện 2, Công ty Cổ phần Thuỷ điện A Vương quan tâm sâu sắc, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm trong các hoạt động. Đơn vị thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các đợt truyền thông cộng đồng; xây dựng nhà đại đoàn kết; chương trình tiếp sức đến trường, đo may áo quần đồng phục cho học sinh các cấp; hỗ trợ khắc phục lũ lụt… và nhiều hoạt động an sinh xã hội khác.

Ông Ngô Việt Hưng - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 2 cho biết, hoạt động thả cá giống và trao hỗ trợ các nhà đại đoàn kết cho địa phương lần này có ý nghĩa thiết thực để phát triển bền vững nguồn lợi thuỷ sản tự nhiên trong hồ chứa thuỷ điện A Vương, góp phần ổn định và nâng cao đời sống người dân trong vùng dự án.

Trao tặng kinh phí xây dựng 3 nhà đại đoàn kết tại xã Dang và xã MaCooih

Ông Hưng cũng đề nghị Công ty Cổ phần Thuỷ điện A Vương, các đơn vị thủy điện trong EVNGENCO2 tiếp tục lan tỏa và duy trì thực hiện các hoạt động này, đồng thời kêu gọi, tuyên truyền cho người dân không sử dụng lưới có kích thước mắt lưới nhỏ hơn quy định, xung điện, hóa chất độc hại… để đánh bắt thủy sản, qua đó cùng chung tay bảo vệ nguồn lợi thủy sản nhằm góp phần nâng cao đời sống người dân sống xung quanh khu vực hồ thủy điện.

Phát biểu tại chương trình, ông Vương Quốc Thắng - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội, đại biểu Quốc hội khóa XV, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương. Ông Thắng chúc mừng và ấn tượng với những kết quả sản xuất kinh doanh đã đạt được của Công ty Cổ phần A Vương, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Nam. Bên cạnh đó, đơn vị còn làm tốt công tác an sinh xã hội, tái tạo nguồn lợi thủy sản và chăm lo cho đời sống bà con dân tộc ở vùng lòng hồ thủy điện, là một trong những doanh nghiệp điển hình tại Quảng Nam.

 “Thời gian tới, Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương cần tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, an sinh xã hội, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và tiên phong trong thực hiện các nghĩa vụ thuế với nhà nước”, ông Vương Quốc Thắng mong muốn.


  • 04/03/2024 11:13
  • Minh Lương - Thanh Danh
  • 2885