Thả 150.000 con cá giống xuống lòng hồ Thủy điện Sông Tranh 2

Ngày 15/2, tại xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, Công ty Thủy điện Sông Tranh thuộc Tổng công ty Phát điện 1 phối hợp với UBND huyện Bắc Trà My tổ chức chương trình thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 lần thứ VII năm 2022.

Trong đợt này, Công ty Thủy điện Sông Tranh thả 150.000 con cá giống xuống lòng hồ gồm cá trắm cỏ và cá mè. Tính đến nay, qua 7 đợt thả, số lượng cá đã thả xuống lòng hồ là 550.000 con. Đây là hoạt động thường niên của Công ty Thủy điện Sông Tranh nhằm góp phần tạo sinh kế cho người dân huyện Bắc Trà My và Nam Trà My nói chung, người dân trong vùng dự án nói riêng, đặc biệt là các hộ dân thuộc diện di dời, tái định cư Công trình thủy điện Sông Tranh 2.

Ông Vũ Đức Toàn - Giám đốc Công ty Thủy điện Sông Tranh cho biết: hiệu quả của hoạt động đã ngày càng thể hiện rõ rệt khi sản lượng đánh bắt được của nhân dân trong khu vực lòng hồ ngày càng tăng, đặc biệt là các loại cá mè, cá trắm…, nhiều con có trọng lượng lên đến hàng chục kg/con.

Ông Thái Hoàng Vũ - Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My cho biết: Trong những năm qua, Công ty Thủy điện Sông Tranh đã phối hợp tốt với địa phương trong công tác vận hành nhà máy nói chung và công tác an sinh xã hội nói riêng. Đặc biệt, hàng năm, Công ty Thủy điện Sông Tranh đã duy trì việc thả cá giống vào lòng hồ, tạo sinh kế cho người dân, góp phần bảo vệ môi trường, nhiều hộ dân đã vươn lên thoát nghèo bằng việc khai thác đánh bắt và nuôi trồng thủy sản.

Tại sự kiện này, Công ty Thủy điện Sông Tranh và Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 đã trao tặng 40 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện Bắc Trà My. 

Cũng tại sự kiện này, Công ty Thủy điện Sông Tranh tổ chức trồng mới 250 cây với các loại nâng tổng số cây xanh được trồng và chăm sóc đến thời điểm này là trên 1.100 cây. Số lượng cây được trồng trong những năm qua đã góp phần cải tạo cảnh quan môi trường và cải triện chất lượng không khí trong khu vực.

Một số hình ảnh:

Các đại biểu và CBCNV Công ty Thủy điện Sông Tranh tham gia thả 150.000 con cá giống xuống hồ 
Các em học sinh nghèo vượt khó tại huyện Bắc Trà My được nhận hỗ trợ xe đạp
Công ty Thủy điện Sông Tranh phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ