Tập đoàn Siêu thị Aldi tiết giảm chiếu sáng tại cửa hàng để tiết kiệm điện

Thời gian gần đây, Tập đoàn Siêu thị Aldi (Đức) đã thực hiện giải pháp tiết giảm số lượng đèn chiếu sáng trong tất cả các cửa hàng để tiết kiệm điện. Giải pháp này được triển khai rộng rãi từ đầu tháng 6 sau khi đã thử nghiệm tại bốn cửa hàng trong khoảng thời gian trước đó.

Aldi có tổng cộng 8.210 siêu thị trên toàn thế giới.

Người phát ngôn của Aldi cho biết, doanh nghiệp hiện đang triển khai một số sáng kiến để phát triển bền vững trong đó có việc sử dụng năng lượng mặt trời - giải pháp này được kỳ vọng là một trong những cách giúp doanh nghiệp cắt giảm 10% mức tiêu thụ năng lượng so với trước đây. Đồng thời, doanh nghiệp phấn đấu chuyển sang sử dụng 100% năng lượng tái tạo.

“Chúng tôi cũng đã triển khai hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED tiết kiệm năng lượng tại các cửa hàng giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng. Nhờ đó, góp phần giúp các cửa hàng phát triển bền vững và duy trì vị trí là siêu thị có giá thấp nhất.”, người phát ngôn của Aldi cho biết thêm.

Hiện tại đã có khoảng 400 cửa hàng Aldi đã được sử dụng hệ thống chiếu sáng LED, hệ thống này cũng sẽ được áp dụng tại tất cả các cửa hàng mới của hãng trong tương lai. 

Trước đó, vào năm 2022, Aldi đã mở một "cửa hàng sinh thái' ở Leamington Spa, sử dụng vật liệu xây dựng bền vững (bao gồm vật liệu cách nhiệt bằng sợi gỗ, cột chiếu sáng tái chế và một phần mái nhà xanh) với những đột phá trong thiết kế nhằm giảm 2/3 lượng khí thải carbon.

Aldi là thương hiệu của một Tập đoàn siêu thị của Đức với gần chục nghìn cửa hàng tại 20 quốc gia trên thế giới. Chuỗi cửa hàng này được thành lập bởi anh em Karl và Theo Albrecht vào năm 1946 khi họ tiếp quản cửa hàng tạp hoá của mẹ ở Essen. Năm 1960, doanh nghiệp được tách thành hai nhóm riêng biệt là Aldi Nord, có trụ sở chính tại Essen và Aldi Süd, có trụ sở chính tại Mülheim.

Đến thời điểm hiện tại, Aldi có tổng cộng 8.210 siêu thị trên toàn thế giới. Trong số này có 4.287 siêu thị thuộc Aldi Nord hoạt động trên toàn bộ miền Bắc và Đông CHLB Đức; Aldi Nord International hoạt động tại Bỉ, Hà Lan, Luxemburg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào  Nha, Đan Mạch. Còn Aldi Süd có 3.923 siêu thị hoạt động tại miền Nam và Tây CHLB Đức; Aldi Süd International có 43 công ty điều hành 2.260 siêu thị tại Áo, Anh, Ireland, Mỹ, Úc, Thụy Sỹ và Slovenia.

 


  • 09/06/2023 02:37
  • Minh Khuê (Theo The Grocer)
  • 3833