Tái tạo tổ chức: Phá vỡ rào cản - thổi bùng sinh khí

Với mong muốn đem đến những tinh hoa trong 3 năm nghiên cứu tại hơn 50 tổ chức tiên phong tại nhiều khu vực địa lý khác nhau, tác giả Frederic Laloux đã cho ra đời cuốn sách “Tái tạo tổ chức: Phá vỡ rào cản - thổi bùng sinh khí” - một kiệt tác chứa đựng những tri thức cấp tiến trong việc xây dựng lại mô hình tổ chức mới, nhằm đáp ứng những thách thức của thiên niên kỷ thứ ba. Đây cũng là tác phẩm đứng Top 1 do bạn đọc Báo Doanh nhân Sài Gòn bình chọn vừa được công bố.

Các hình thức tổ chức, tái tạo lại doanh nghiệp cũng là 1 trong những phương pháp quan trọng để doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả hơn hoặc phát triển hơn, nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường phù hợp với xu thế phát triển chung của xã hội.

Cuốn sách "Tái tạo tổ chức: Phá vỡ rào cản, thổi bùng sinh khí"

Trong cuốn sách "Tái tạo tổ chức: Phá vỡ rào cản - thổi bùng sinh khí" do Saigon Books phát hành, tác giả Federic Laloux – một trong số ít người đi đầu về quản lý không ngừng tìm kiếm sự bứt phá đã vẽ nên một con đường mới cho các doanh nhân và chuyên gia khắp mọi nơi về việc sắp xếp, quản lý lại tổ chức theo một cách hoàn toàn mới, điều mà trước đó chưa có cuốn sách nào làm được!

Cuốn sách giúp bạn hiểu rõ tường tận phần gốc rễ trục trặc mà các công ty dù lâu đời cũng bị mắc phải, đó là thôi thúc chúng ta tái khám phá bản thân để đạt được hạnh phúc chân chính bằng cách tạo ra mối quan hệ đích thực xung quanh mình. “Đích thực” ở đây là các mối quan hệ được tạo ra từ sự thấu hiểu, tin tưởng, lòng nhân ái trên nền tảng minh bạch và cân bằng. Đồng thời nó còn mở ra những tư duy sáng tạo, giúp người đọc cảm nhận và hình dung về viễn cảnh một tổ chức lý tưởng trong tương lai. Đó là viễn cảnh về Tổ chức màu xanh ngọc nổi lên với 3 bứt phá chính trong cách thức con người tương tác với nhau:

– Quyền lực được phân tán trong cả tổ chức khi mọi người trong tổ chức đều có quyền lực, nhờ thế sức mạnh của tổ chức được nhân lên.

– Con người là chính mình ở nơi làm việc và đến với công việc của họ với sự toàn vẹn về cả tinh thần, tình cảm, trí tuệ, thể chất.

– Tổ chức là 1 thực thể sinh học sống có mục đích và hướng đi riêng của nó. Thay vì dự đoán và kiểm soát thực thể sống này, các thành viên trong tổ chức sẽ cảm nhận, lắng nghe và điều chỉnh các quyết định của mình với mục đích tiến hóa đó. Thế giới quen thuộc ngày nay đang dần chết đi. Một thế giới mới đang mở ra. Cách mạng công nghiệp mới, năng lượng tái tạo, biến đổi khí hậu, toàn cầu hóa, trí thông minh nhân tạo, thực tế ảo… tất cả đều phát triển nhanh đến chóng mặt. Vì vậy, con người không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tái sắp xếp cách tổ chức của họ nhằm đáp ứng với những thách thức của thiên niên kỷ thứ ba.

Không hẳn là một cuốn sách đầy triết lí và định nghĩa khô khan thiên về kinh doanh và hoạt động doanh nghiệp, "Tái tạo tổ chức: Phá vỡ rào cản - thổi bùng sinh khí" là một quyển cẩm nang đầy thú vị với hình minh hoạ đẹp mắt dành tặng cho những nhà lãnh đạo đang băn khoăn tìm kiếm lối đi mới cho tổ chức có phần trục trặc hiện nay của mình.

Sau cùng, thông điệp lớn nhất mà cuốn sách này muốn truyền tải chính là tiếp thêm sức mạnh cho các tổ chức tìm được tấm bản đồ đích thực để dẫn dắt và xây dựng tổ chức phù hợp với thế giới quan mới thông qua “TÁI TẠO TỔ CHỨC – PHÁ VỠ RÀO CẢN – THỔI BÙNG SINH KHÍ”.

Link gốc.


  • 19/04/2023 04:53
  • Theo https://saigonbooks.com.vn
  • 3883