Tại Hoa Kỳ, Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với Ngân hàng Thế giới (WB) về các nội dung hợp tác trong thời gian tới

16/05/2022 - 16:43 (GMT+7)

Nhân chuyến công tác của lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và một số tổng công ty tại Hoa Kỳ, vào ngày 13/5/2022 tại trụ sở Ngân hàng Thế giới - World Bank (WB) tại thủ đô Washington D.C. (Hoa Kỳ), Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đã dẫn đầu đoàn công tác EVN làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới về các nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc, về phía WB có ông Ranjit Lamech - Giám đốc khu vực Đông Á Thái Bình Dương WB; bà Carolyn Turk - Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam cùng các chuyên gia cao cấp của WB.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đã dẫn đầu đoàn công tác EVN làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới về các nội dung hợp tác trong thời gian tới

Tại buổi làm việc, hai bên đã bày tỏ quan tâm và khả năng hợp tác trong thời gian tới tập trung vào các lĩnh vực như: nghiên cứu phát triển thủy điện tích năng, LNG, điện gió ngoài khơi và thu xếp tài chính đầu tư dự án; xây dựng chiến lược chuyển dịch năng lượng cho EVN hướng tới thực hiện các cam kết của Chính phủ tại Hội nghị COP26; tiếp tục hỗ trợ đầu tư nâng cấp hệ thống lưới điện. 

EVN sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với WB tại Việt Nam để triển khai các bước tiếp theo nhằm thực hiện các dự án trong chương trình hợp tác

Chương trình hợp tác sẽ được cụ thể hóa việc nghiên cứu, xem xét các dự án như điện gió ngoài khơi, xem xét sử dụng nhiên liệu LNG cho Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch II, các dự án lưới điện tích hợp năng lượng tái tạo,…

EVN sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với WB tại Việt Nam để triển khai các bước tiếp theo nhằm thực hiện các dự án trong chương trình hợp tác trong thời gian tới.


PV 16/05/2022 - 16:43 (GMT+7)
Share

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 - 7/8/2026) - tiền thân của Tổng công ty Điện lực TPHCM, ngày 30/7, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đất Đỏ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí 120 triệu đồng.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mở ra cơ hội lớn để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thực hiện mục tiêu giảm phát thải, song cũng đặt ra những yêu cầu chưa từng có đối với ngành Điện.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.