Sức mạnh của sự tập trung

Cuộc đời ngắn ngủi, quỹ thời gian mỗi người có là không nhiều. Việc tập trung làm việc một cách hiệu quả là rất quan trọng. Giữa những cám dỗ trải đầy trên con đường đến với thành công, liệu bạn có thể kiên định với mục tiêu ban đầu của mình hay không? Làm thế nào để tập trung vào mục tiêu của mình? Tất cả câu trả lời ấy đều nằm trong cuốn sách “Sức mạnh của tập trung”.

"Sức mạnh của tập trung" là cuốn sách bán chạy số 1 NewYork Times và đã bán được hơn 825.000 bản ở Bắc Mỹ được dịch ra thành nhiều thứ ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Các bạn có thể tham khảo thêm bộ sách nổi tiếng Chicken Soup For The Soul của bộ ba tác giả Jack Canfield, Mark Victor Hansen và Les Hewitt.

Cuốn sách "Sức mạnh của sự tập trung" của bộ ba tác giả Jack Canfield, Mark Victor Hansen và Les Hewitt.

Cuốn sách này sẽ dạy cho bạn cách làm việc một cách tập trung, hiệu quả công việc quan trọng hơn là thời gian làm việc. Nếu bạn mất một buổi sáng ngồi làm việc nhưng chỉ tập trung làm được 1-2 tiếng thì đó không được gọi là làm việc một cách có hiệu quả. Nếu đang còn băn khoăn về "Sức mạnh của tập trung", bạn hãy ngồi xuống lắng nghe tác giả truyền tải những bài học về sự tập trung nhé. 

Charles Dickens đã từng nói rằng: “Tôi không bao giờ làm được việc gì nếu thiếu thói quen đúng giờ, trình tự và cần cù: quyết tâm dồn toàn bộ sức lực cho một mục đích.” Làm việc đúng giờ không chỉ là một nguyên tắc trong cuộc sống mà đó còn là thói quen giúp bạn làm việc hiệu quả. Chẳng có một công ty nào yêu thích một nhân viên luôn đi làm trễ giờ và thiếu tập trung trong lúc làm việc cả. Bạn nên nhớ một điều rằng để hình thành thói quen tốt nó phải bắt nguồn từ việc bạn muốn hay không, bạn làm thế nào để duy trì nó. Thói quen không phải một phép lạ mà bạn muốn là có ngay, nó phải được xây dựng trên nền tảng sự kiên trì của mỗi người. Thói quen tập trung lúc làm việc sẽ dẫn con người đến với thành công một cách dễ dàng  hơn. “Khi bạn tập trung toàn bộ thời gian và sức lực để thực hiện những điều bạn có thể làm tốt nhất, chắc chắn bạn sẽ thu được những thành quả to lớn.”

Sự thành công của chuỗi tuyển tập Hạt giống tâm hồn của Jack Canfield cùng nhiều tác giả chính là minh chứng cho câu nói ấy. Điều đó được thực hiện bằng cách Tác giả đã đặt mục tiêu hàng năm, hàng tháng và thậm chí là hàng tuần, khi mục tiêu được xác định rõ ràng thì bước tiếp theo là hành động thôi.

Yếu tố không thể thiếu ở người thành công chính là sự chăm chỉ, vì sao lại có sự cách biệt rõ ràng giữa người thành công và thất bại đến như thế. Bởi người thành công luôn chăm chỉ cố gắng từng ngày, từng giờ chứ không phải ngồi trông chờ một phép màu kì lạ sẽ xảy ra. Việc chờ đợi chỉ khiến bạn thụ động, lười nhác và bạn mãi mãi không thể hình dung được cảm xúc vui sướng lúc thành công là như thế nào.

Giữa những cạm bẫy xô bồ của cuộc sống, liệu bạn có giữ vững được tinh thần và kiên định với mục tiêu của bản thân mình đặt ra không? Những thứ bên ngoài luôn đem lại tác động rất lớn đến con người, nếu không tập trung vào mục tiêu của bản thân bạn sẽ dễ dàng từ bỏ.“Bạn sẽ không bao giờ đạt được bất cứ thành công lớn nào nếu bạn không có đức tính kiên trì và kiên định”

"Sức mạnh của tập trung" là một cuốn sách hoàn hảo của bộ ba tác giả nổi tiếng, mỗi chương sách đều chứa đựng rất nhiều kế hoạch cùng với đó là mẩu chuyện minh họa vô cùng thú vị. Mình đã đọc cuốn sách này một cách tập trung trong vòng một buổi sáng mà không bị bất cứ điều gì làm phiền. Nếu các bạn muốn cho bản thân cơ hội để rèn luyện khả năng tập trung xin đừng bỏ qua cuốn sách này, một lựa chọn hoàn mỹ để bạn bắt đầu một cuộc sống tốt hơn ngày hôm qua.

Link gốc.


  • 23/03/2023 02:00
  • Theo https://sachhay24h.com/
  • 4931