Sóc Trăng: 97% số hộ đồng bào Khmer có điện sử dụng

Theo Giám đốc Công ty Điện lực Sóc Trăng Huỳnh Minh Hải: Năm 2016, ngành điện Sóc Trăng đã hoàn thành việc kéo điện sinh hoạt cho 16.000 hộ dân (gấp 3 lần kế hoạch đặt ra trong năm 2016), nâng tổng số hộ sử dụng điện là 338.000 hộ (trên 98% tổng số hộ toàn tỉnh), trong đó có 100.200 hộ đồng bào Khmer (tương đương 97% tổng số hộ đồng bào Khmer của tỉnh).

Như vậy, ngành chức năng tỉnh đã hoàn thành việc triển khai dự án cung cấp điện cho các hộ dân, chủ yếu là đồng bào Khmer chưa có điện sử dụng giai đoạn 3 và Dự án thành phần cải tạo, nâng cấp, phát triển lưới điện phục vụ nuôi tôm công nghiệp tỉnh Sóc Trăng. 

97% tổng số hộ đồng bào Khmer của tỉnh Sóc Trăng được sử dụng điện - Ảnh Vũ Chang

Đặc biệt, trong những tháng cuối năm này, Công ty Điện lực Sóc Trăng đã triển khai Chương trình “Thắp sáng niềm tin” để tiến hành sửa chữa, thay mới đường dây, bóng đèn cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và Chương trình “Trao niềm tin, gửi yêu thương”, tặng bóng đèn cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách. 

Theo đó, các đơn vị điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Sóc Trăng đã lựa chọn bổ sung 77 hộ đáp ứng theo phân bổ của Tổng Công ty Điện lực miền Nam với tối thiểu 20 hộ gia đình/điện lực huyện, thị với chi phí trên 77,6 triệu đồng và tặng 154 đèn Led cho các gia đình phụ nữ nghèo.

Trước đó, trong đợt 1 của Chương trình, điện lực các huyện, thị, thành phố trong tỉnh đã thực hiện cải tạo và sửa chữa dây nhánh sau công-tơ cho các hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn về kinh tế, tặng 286 đèn Led cho 143 hộ gia đình phụ nữ nghèo nhân tháng tri ân khách hàng với chi phí trên 144 triệu đồng. 

Những cố gắng của ngành điện lực tỉnh Sóc Trăng đem nguồn sáng đến cho các hộ gia đình, chủ yếu là hộ gia đình nghèo vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc Khmer, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn mới, mang đến không khí đầm ấm cho những gia đình nghèo trong những ngày Xuân mới sắp đến.


  • 21/12/2016 09:30
  • Theo TTXVN