Sẵn sàng đảm bảo điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm các ngày Giải phóng miền Nam, Quốc tế Lao động năm 2023

Tại văn bản số 1825/EVN-KTSX+KD ngày 12/4/2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu các đơn vị thành viên thực hiện đảm bảo điện cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam (30/4), ngày Quốc tế Lao động (1/5). Thời gian thực hiện đảm bảo điện từ ngày 29/4 - 3/5/2023.

Các đơn vị cần bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. Ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương.

Các tổng công ty Điện lực chỉ đạo các công ty Điện lực chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các sự kiện, đảm bảo cung cấp điện ổn định và đảm bảo thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày lễ.

EVN yêu cầu các đơn vị không thực hiện cắt điện làm mất điện khách hàng từ ngày 29/4/2023 đến ngày 03/5/2023, trừ trường hợp xử lý sự cố. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Các công ty Điện lực bố trí máy phát điện dự phòng, nhằm đảm bảo điện tại các trọng điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá lớn của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố. Tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, phát quang hành lang đảm bảo an toàn tuyến dây.

Các đơn vị EVN phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

EVN yêu cầu Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia thông báo cho các đơn vị phát điện đảm bảo mức độ sẵn sàng đáp ứng cao nhất khi hệ thống yêu cầu huy động.

Đối với Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin, EVN yêu cầu đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy hệ thống đường truyền để vận hành an toàn hệ thống điện và mạng máy tính hoạt động tốt. Tổ chức ứng trực 24/24h phục vụ công tác điều hành của tập đoàn.


  • 20/04/2023 10:35
  • PV
  • 4581