Sản lượng năng lượng mặt trời ở châu Âu sẽ tăng 50TWh vào năm 2024

06/02/2024 - 16:12 (GMT+7)

Theo hãng tư vấn năng lượng hàng đầu thế giới Rystad Energy, sản lượng điện mặt trời ở châu Âu sẽ tăng khoảng 50TWh vào năm 2024, nhiều hơn bất kỳ nguồn phát điện nào khác, sau khi lắp đặt hệ thống quang điện (PV) đạt kỷ lục 60GW DC vào năm 2023.

Công viên năng lượng mặt trời Suedwestpfalz ở Rhineland-Palatinate, Đức. Nguồn ảnh: Trianel

Việc mở rộng năng lượng mặt trời được dẫn đầu bởi Đức, quốc gia này năm ngoái đã bổ sung thêm 14GW DC, bao gồm 6,5GW DC của hệ thống PV trên mái nhà dành cho dân dụng. Đức dự kiến ​​sẽ bổ sung nhiều công suất năng lượng mặt trời hơn bất kỳ quốc gia châu Âu nào khác vào năm 2024. Năm nay cũng sẽ chứng kiến ​​sự cải thiện về bức xạ mặt trời.

Theo Rystad Energy, năng lượng mặt trời sẽ dẫn đầu tăng trưởng lần đầu tiên vào năm 2024 cả về công suất và sản lượng.

Sản lượng điện gió cũng được dự đoán sẽ tăng vào năm 2024 nhưng sẽ không đạt được mức tăng 50TWh của năm ngoái, dự kiến ​​sẽ tăng thêm 38TWh.

Sản lượng điện hạt nhân cũng sẽ ổn định hơn, trong khi sản lượng điện hóa thạch sẽ tiếp tục giảm nhưng với tốc độ chậm hơn so với năm 2023 với mức giảm được dự báo là 60TWh.


PV (Theo renewablesnow.com) 06/02/2024 - 16:12 (GMT+7)
Share

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.


Doanh nghiệp sản xuất công nghiệp Hà Tĩnh chủ động giải pháp tiết kiệm điện

Doanh nghiệp sản xuất công nghiệp Hà Tĩnh chủ động giải pháp tiết kiệm điện

Các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã và đang chủ động triển khai đồng bộ nhiều phương án tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng cao điểm.


Kế hoạch đẩy mạnh tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà của EVN

Kế hoạch đẩy mạnh tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà của EVN

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-TTg và 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành kế hoạch chi tiết, giao nhiệm vụ cụ thể tới từng đơn vị thành viên. Theo dõi infographic dưới đây để nắm nhanh các nội dung trọng tâm.


Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Chuẩn bị cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kế hoạch, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy trong mọi tình huống.