Sản lượng năng lượng mặt trời ở châu Âu sẽ tăng 50TWh vào năm 2024

06/02/2024 - 16:12 (GMT+7)

Theo hãng tư vấn năng lượng hàng đầu thế giới Rystad Energy, sản lượng điện mặt trời ở châu Âu sẽ tăng khoảng 50TWh vào năm 2024, nhiều hơn bất kỳ nguồn phát điện nào khác, sau khi lắp đặt hệ thống quang điện (PV) đạt kỷ lục 60GW DC vào năm 2023.

Công viên năng lượng mặt trời Suedwestpfalz ở Rhineland-Palatinate, Đức. Nguồn ảnh: Trianel

Việc mở rộng năng lượng mặt trời được dẫn đầu bởi Đức, quốc gia này năm ngoái đã bổ sung thêm 14GW DC, bao gồm 6,5GW DC của hệ thống PV trên mái nhà dành cho dân dụng. Đức dự kiến ​​sẽ bổ sung nhiều công suất năng lượng mặt trời hơn bất kỳ quốc gia châu Âu nào khác vào năm 2024. Năm nay cũng sẽ chứng kiến ​​sự cải thiện về bức xạ mặt trời.

Theo Rystad Energy, năng lượng mặt trời sẽ dẫn đầu tăng trưởng lần đầu tiên vào năm 2024 cả về công suất và sản lượng.

Sản lượng điện gió cũng được dự đoán sẽ tăng vào năm 2024 nhưng sẽ không đạt được mức tăng 50TWh của năm ngoái, dự kiến ​​sẽ tăng thêm 38TWh.

Sản lượng điện hạt nhân cũng sẽ ổn định hơn, trong khi sản lượng điện hóa thạch sẽ tiếp tục giảm nhưng với tốc độ chậm hơn so với năm 2023 với mức giảm được dự báo là 60TWh.


PV (Theo renewablesnow.com) 06/02/2024 - 16:12 (GMT+7)
Share

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Vừa qua, Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp đã đăng tải nội dung Hồ sơ thẩm định dự án sửa đổi Luật Điện lực, trong đó có dự thảo Tờ trình của Bộ Công Thương về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực số 61/2024/QH15. Trong nhiều nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực thì dự thảo này lần đầu kiến nghị bổ sung quy định trường hợp các chi phí hợp lý, hợp lệ phục vụ sản xuất, cung ứng điện chưa được bù đắp đầy đủ trong các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân thì được phân bổ vào các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân tiếp theo.


Công đoàn Điện lực Việt Nam: Biểu dương, khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân dịp Tháng Công nhân 2026

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Biểu dương, khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân dịp Tháng Công nhân 2026

Sáng 14/5, tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức biểu dương 114 người lao động EVN tiêu biểu năm 2026, biểu dương 42 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, khen thưởng 30 tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” và Chương trình “10.000 sáng kiến”.


Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng phong trào “Lao động sáng tạo”, Chương trình “10.000 sáng kiến” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, người lao động EVN. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn.


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Điện lực JAKS Hải Dương

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Điện lực JAKS Hải Dương

Sáng 14/5, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Điện lực JAKS Hải Dương - ông Cui Wen Zhu.


Chủ động nguồn than, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động sản xuất điện

Chủ động nguồn than, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động sản xuất điện

Với hơn 1,72 triệu tấn than đã được nhập về từ đầu năm đến nay, cùng năng suất bốc dỡ tại cảng vượt kế hoạch, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đang duy trì mức dự trữ nhiên liệu an toàn, sẵn sàng đáp ứng các kịch bản huy động công suất cao.