Sân bay Toulon Hyeres (Pháp) đạt mức phát thải ròng bằng 0

05/04/2024 - 16:14 (GMT+7)

VINCI Concessions, công ty trực thuộc Tập đoàn xây dựng và nhượng quyền Pháp Vinci SA đã đưa ra thông báo mới đây cho biết sân bay Toulon Hyères ở miền đông nam nước Pháp đã đạt net zero phạm vi 1 và 2. Đây là sân bay đầu tiên của Pháp đạt mức phát thải ròng bằng 0 trong phạm vi hoạt động của mình.

Sân bay Toulon Hyères và hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà được triển khai trên bãi đậu xe. Nguồn ảnh: Internet

Công ty đã kỷ niệm cho sự kiện quan trọng này đồng thời với lễ khánh thành hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà được triển khai trên bãi đậu xe cho thuê ô tô với 180 chỗ đậu xe. Hệ thống có thể tạo ra tới 690 MWh điện mỗi năm để sử dụng cho sân bay và sản lượng dư thừa sẽ được nối vào lưới điện đô thị.

Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời do SunMind, một công ty con của VINCI Concessions phụ trách. Công ty cho biết có kế hoạch triển khai hệ thống năng lượng mặt trời thứ hai vào năm 2026 trên nóc một bãi đậu xe với hơn 700 chỗ đậu xe.

“Sân bay Toulon Hyères là một minh chứng cho chính sách khử cacbon được VINCI Concessions triển khai từ năm 2016. Chúng tôi tự hào khi Toulon Hyères đã đạt mức phát thải ròng bằng 0 cho các hoạt động trực tiếp của mình. Tất cả các đội ngũ của VINCI Concession đều được huy động để đạt được mục tiêu này tại tất cả các sân bay thuộc Liên minh Châu Âu và cả tại sân bay London Gatwick vào năm 2030,” Nicolas Notebaert, Giám đốc điều hành của VINCI Concessions và Chủ tịch của VINCI Airports cho biết.


PV (Theo renewablesnow.com) 05/04/2024 - 16:14 (GMT+7)
Share

Lâm Đồng: Hơn 12.000 khách hàng được cấp điện trở lại sau sự cố do xe cẩu

Lâm Đồng: Hơn 12.000 khách hàng được cấp điện trở lại sau sự cố do xe cẩu

Sáng ngày 30/3, tại phường Hàm Thắng, tỉnh Lâm Đồng xảy ra vụ việc xe cẩu trong quá trình thi công đã vi phạm hành lang an toàn, vướng vào đường dây điện, gây phóng điện và phát nổ. Điện lực Phan Thiết, Công ty Điện lực Lâm Đồng đã kịp thời xử lý sự cố, khôi phục cấp điện chỉ sau 24 phút tiếp cận hiện trường.


EVNHANOI chủ động triển khai các phương án đảm bảo điện cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

EVNHANOI chủ động triển khai các phương án đảm bảo điện cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI dự kiến diễn ra từ ngày 06/4 đến hết ngày 25/4/2026, chia thành 2 đợt. Để đảm bảo cung ứng điện liên tục, ổn định phục vụ Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã chủ động xây dựng và triển khai phương án cấp điện với yêu cầu cao nhất về độ tin cậy, an toàn và ổn định.


EVNSPC tổ chức Lễ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2026

EVNSPC tổ chức Lễ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2026

Tối 28/3, tại tỉnh Vĩnh Long, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Lễ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026, lan tỏa thông điệp “Sáng tạo xanh - Tương lai xanh”.


Hoàn thành 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên

Hoàn thành 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên

Rạng sáng 30/3, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) phối hợp với Công ty TNHH MTV Vận hành hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) đã đóng điện thành công 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên.


EVNCPC được Bộ Công an tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

EVNCPC được Bộ Công an tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chiều 30/3, tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 (tại TP. Đà Nẵng), Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vinh dự được Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.