Rà soát hồ sơ để giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch bị ảnh hưởng dịch COVID-19

05/06/2020 - 18:43 (GMT+7)

Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa ban hành Văn bản số 3733/EVN-KD ngày 02/6/2020 hướng dẫn bổ sung triển khai thực hiện giá điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thời gian áp dụng giảm giá điện cho cơ sở lưu trú du lịch tính từ ngày 16/4/2020, trong vòng 3 tháng. Nếu thời gian đi vào hoạt động của cơ sở lưu trú du lịch muộn hơn ngày 16/4/2020, thì được tính từ thời điểm đi vào hoạt động đến hết thời gian hỗ trợ và tính trọn kì hóa đơn.

Đối với các vướng mắc giữa hướng dẫn của sở quản lý du lịch địa phương và tổng công ty/công ty điện lực trong quá trình triển khai theo hướng dẫn tại văn bản số 566/TCDL- KS thì các tổng công ty/công ty điện lực báo cáo với Tổng cục Du lịch để được hướng dẫn thực hiện.

Hồ sơ khách hàng để được xác định là đối tượng cơ sở lưu trú du lịch

(theo văn bản số 566/TCDL-KS ngày 20/5/2020 của Tổng cục Du lịch):

  1. Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.
  2. Bản sao Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự để làm ngành nghề đầu tư kinh doanh dịch vụ lưu trú
  3. Bản sao Quyết định công nhận có hạng cơ sở lưu trú du lịch đã được cơ quan có thẩm quyền cấp (còn hoặc đã hết hiệu lực đến ngày 16/4/2020) hoặc bản sao văn bản thông báo tới Sở quản lý du lịch trước khi cơ sở đi vào hoạt động theo quy định. Đối với Quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch đã hết hiệu lực trước ngày 01/01/2018 thì không được công nhận.

*Trường hợp cơ sở lưu trú có đủ các giấy tờ nêu tại điểm a và b nhưng không có hoặc thất lạc giấy tờ tại điểm c thì các Sở quản lý du lịch hướng dẫn cơ sở lưu trú du lịch bổ sung văn bản thông báo để được xác nhận là cơ sở lưu trú du lịch.

*Các giấy tờ xác nhận, biên bản kết quả kiểm tra cơ sở lưu trú du lịch của các đơn vị quản lý khác nếu được Sở quản lý du lịch tại địa phương phân cấp được công nhận.

Chi tiết văn bản 3733/EVN-KD tại đây.


PV 05/06/2020 - 18:43 (GMT+7)
Share

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với ông Kim Tae Min - Phó Chủ tịch Tổng công ty Điện lực Hàn Quốc (KEPCO). Định hướng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ điện lực, lưu trữ năng lượng, truyền tải điện và phát triển các nguồn điện mới là nội dung chính tại buổi làm việc.


Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Chuẩn bị cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kế hoạch, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy trong mọi tình huống.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.