Quầy bách hoá lợi nhuận 0 đồng tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

Nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu cá nhân của CBCNV, người lao động và cũng để phòng chống dịch bệnh hiệu quả, trong thời gian thực hiện “3 tại chỗ", Công đoàn và chuyên môn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã linh hoạt, sáng tạo mở “Quầy bách hóa lợi nhuận 0 đồng” áp dụng mô hình bán hàng không lợi nhuận, đáp ứng kịp thời nhu cầu thiết yếu của CBCNV.

Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 bùng phát lần thứ 4 với diễn biến phức tạp, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 thực hiện “3 tại chỗ” trong khuôn viên nhà máy đối với 100% lực lượng vận hành viên và một phần khối gián tiếp với tổng số lên đến gần 500 CBCNV, người lao động để đảm bảo sản xuất. 

Mô hình “Quầy bách hóa lợi nhuận 0 đồng” đã được Công đoàn và chuyên môn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 nhanh chóng triển khai.

Trong quá trình nghỉ tập trung sau ca làm việc để phòng, chống dịch bệnh, nhà máy đã thực hiện đầy đủ chế độ cho người lao động theo quy định của EVN, bố trí chỗ ăn, nghỉ tươm tất, thực hiện bữa ăn sáng, trưa, chiều đủ dinh dưỡng.

Tuy nhiên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ” trong khuôn viên nhà máy vẫn có nhu cầu mua sắm thêm các đồ dùng thiết yếu như: bánh kẹo, nước hoa quả, nước tăng lực, nước yến... cùng các vật dụng sinh hoạt cá nhân như: bàn chải, kem đánh răng, dầu gội, dao cạo râu…

Do thời gian tập trung kép dài, với số lượng lớn CBCNV, để giải quyết các nhu cầu chính đáng đó, mô hình “Quầy bách hóa lợi nhuận 0 đồng” đã được Công đoàn và chuyên môn nhà máy nhanh chóng kết hợp với siêu thị Bách Hóa Xanh triển khai với cam kết “Bán hàng đúng giá tại Bách Hóa Xanh”.

Định kỳ từ 2-3 ngày, xe hàng của siêu thị Bách Hóa Xanh sẽ vận chuyển hàng hóa đến cổng, sau đó nhà máy sẽ cử người ra nhận, đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch của Nhà máy. Khi mua hàng tại quầy bách hóa, CBCNV cũng phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bao gồm: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đảm bảo giãn cách khi mua hàng. 

Mô hình “Quầy bách hóa lợi nhuận 0 đồng” cùng với rất nhiều các hoạt động khác như: tổ chức nấu bữa ăn sáng cho CBCNV, trang bị dụng cụ rèn luyện thể dục thể thao, giải trí với các chương trình phát thanh nội bộ… cho thấy tổ chức Công đoàn và chuyên môn nhà máy luôn chăm lo, tạo những điều kiện tốt nhất cho người lao động.


  • 13/09/2021 10:27
  • Trần Văn Trí
  • 898