Quầy bách hoá lợi nhuận 0 đồng tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

13/09/2021 - 10:27 (GMT+7)

Nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu cá nhân của CBCNV, người lao động và cũng để phòng chống dịch bệnh hiệu quả, trong thời gian thực hiện “3 tại chỗ", Công đoàn và chuyên môn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã linh hoạt, sáng tạo mở “Quầy bách hóa lợi nhuận 0 đồng” áp dụng mô hình bán hàng không lợi nhuận, đáp ứng kịp thời nhu cầu thiết yếu của CBCNV.

Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 bùng phát lần thứ 4 với diễn biến phức tạp, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 thực hiện “3 tại chỗ” trong khuôn viên nhà máy đối với 100% lực lượng vận hành viên và một phần khối gián tiếp với tổng số lên đến gần 500 CBCNV, người lao động để đảm bảo sản xuất. 

Mô hình “Quầy bách hóa lợi nhuận 0 đồng” đã được Công đoàn và chuyên môn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 nhanh chóng triển khai.

Trong quá trình nghỉ tập trung sau ca làm việc để phòng, chống dịch bệnh, nhà máy đã thực hiện đầy đủ chế độ cho người lao động theo quy định của EVN, bố trí chỗ ăn, nghỉ tươm tất, thực hiện bữa ăn sáng, trưa, chiều đủ dinh dưỡng.

Tuy nhiên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ” trong khuôn viên nhà máy vẫn có nhu cầu mua sắm thêm các đồ dùng thiết yếu như: bánh kẹo, nước hoa quả, nước tăng lực, nước yến... cùng các vật dụng sinh hoạt cá nhân như: bàn chải, kem đánh răng, dầu gội, dao cạo râu…

Do thời gian tập trung kép dài, với số lượng lớn CBCNV, để giải quyết các nhu cầu chính đáng đó, mô hình “Quầy bách hóa lợi nhuận 0 đồng” đã được Công đoàn và chuyên môn nhà máy nhanh chóng kết hợp với siêu thị Bách Hóa Xanh triển khai với cam kết “Bán hàng đúng giá tại Bách Hóa Xanh”.

Định kỳ từ 2-3 ngày, xe hàng của siêu thị Bách Hóa Xanh sẽ vận chuyển hàng hóa đến cổng, sau đó nhà máy sẽ cử người ra nhận, đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch của Nhà máy. Khi mua hàng tại quầy bách hóa, CBCNV cũng phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bao gồm: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đảm bảo giãn cách khi mua hàng. 

Mô hình “Quầy bách hóa lợi nhuận 0 đồng” cùng với rất nhiều các hoạt động khác như: tổ chức nấu bữa ăn sáng cho CBCNV, trang bị dụng cụ rèn luyện thể dục thể thao, giải trí với các chương trình phát thanh nội bộ… cho thấy tổ chức Công đoàn và chuyên môn nhà máy luôn chăm lo, tạo những điều kiện tốt nhất cho người lao động.


Trần Văn Trí 13/09/2021 - 10:27 (GMT+7)
Share

Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh giới thiệu máy biến áp 500kV tại Tech Connect Forum, Australia

Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh giới thiệu máy biến áp 500kV tại Tech Connect Forum, Australia

Trong khuôn khổ Diễn đàn Khoa học công nghệ, Đổi mới sáng tạo, Đầu tư, Giáo dục đào tạo Việt Nam - Australia (Tech Connect Forum) được tổ chức vào ngày 10/8 tại Sydney, Australia, Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh (EEMC) tham gia triển lãm, giới thiệu các sản phẩm máy biến áp tiêu biểu.


Tổng giám đốc EVN làm việc với Công ty Quản lý quỹ Climate Fund Managers (Hà Lan)

Tổng giám đốc EVN làm việc với Công ty Quản lý quỹ Climate Fund Managers (Hà Lan)

Sáng 11/8, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn tiếp và làm việc với đoàn công tác Công ty Quản lý quỹ Climate Fund Managers (CFM) do ông Tarun Brahma - Giám đốc Đầu tư, đồng sáng lập CFM làm trưởng đoàn.


EVNSPC: Chủ động đảm bảo hạ tầng điện cho các dự án công nghiệp

EVNSPC: Chủ động đảm bảo hạ tầng điện cho các dự án công nghiệp

Công ty cổ phần Thép Nhà Bè – VNSTEEL (Tổng công ty Thép Việt Nam - VNSTEEL) vừa khởi công dự án bổ sung công đoạn luyện phôi thép công suất 150.000 tấn sản phẩm/năm với tổng mức đầu tư 450 tỷ đồng. Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chủ động về hạ tầng cấp điện cho dự án, đồng thời góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho toàn bộ Khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú, thành phố Đồng Nai trong những năm tới.


Vinh danh 85 học sinh giỏi và 42 gia đình tiêu biểu cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Vinh danh 85 học sinh giỏi và 42 gia đình tiêu biểu cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam

85 học sinh là con CBCNV đạt giải quốc tế, quốc gia cùng 42 gia đình tiêu biểu cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam được biểu dương ngày 12/8. Đây là sự ghi nhận những thành tích nổi bật của các cháu trong học tập, rèn luyện; đồng thời tôn vinh các gia đình tiêu biểu trong xây dựng mái ấm hạnh phúc, vun đắp truyền thống hiếu học và trở thành hậu phương vững chắc để người lao động yên tâm công tác, đóng góp vào sự phát triển của đơn vị và EVN.


Thúc đẩy các dự án điện, tạo động lực tăng trưởng 2 con số cho Đắk Lắk

Thúc đẩy các dự án điện, tạo động lực tăng trưởng 2 con số cho Đắk Lắk

Ngày 11/8, đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Trương Thanh Hoài làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Đắk Lắk, kiểm tra tình hình phát triển công nghiệp, năng lượng và việc triển khai các giải pháp góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng hai con số của tỉnh.