Quầy bách hoá lợi nhuận 0 đồng tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

13/09/2021 - 10:27 (GMT+7)

Nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu cá nhân của CBCNV, người lao động và cũng để phòng chống dịch bệnh hiệu quả, trong thời gian thực hiện “3 tại chỗ", Công đoàn và chuyên môn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã linh hoạt, sáng tạo mở “Quầy bách hóa lợi nhuận 0 đồng” áp dụng mô hình bán hàng không lợi nhuận, đáp ứng kịp thời nhu cầu thiết yếu của CBCNV.

Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 bùng phát lần thứ 4 với diễn biến phức tạp, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 thực hiện “3 tại chỗ” trong khuôn viên nhà máy đối với 100% lực lượng vận hành viên và một phần khối gián tiếp với tổng số lên đến gần 500 CBCNV, người lao động để đảm bảo sản xuất. 

Mô hình “Quầy bách hóa lợi nhuận 0 đồng” đã được Công đoàn và chuyên môn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 nhanh chóng triển khai.

Trong quá trình nghỉ tập trung sau ca làm việc để phòng, chống dịch bệnh, nhà máy đã thực hiện đầy đủ chế độ cho người lao động theo quy định của EVN, bố trí chỗ ăn, nghỉ tươm tất, thực hiện bữa ăn sáng, trưa, chiều đủ dinh dưỡng.

Tuy nhiên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ” trong khuôn viên nhà máy vẫn có nhu cầu mua sắm thêm các đồ dùng thiết yếu như: bánh kẹo, nước hoa quả, nước tăng lực, nước yến... cùng các vật dụng sinh hoạt cá nhân như: bàn chải, kem đánh răng, dầu gội, dao cạo râu…

Do thời gian tập trung kép dài, với số lượng lớn CBCNV, để giải quyết các nhu cầu chính đáng đó, mô hình “Quầy bách hóa lợi nhuận 0 đồng” đã được Công đoàn và chuyên môn nhà máy nhanh chóng kết hợp với siêu thị Bách Hóa Xanh triển khai với cam kết “Bán hàng đúng giá tại Bách Hóa Xanh”.

Định kỳ từ 2-3 ngày, xe hàng của siêu thị Bách Hóa Xanh sẽ vận chuyển hàng hóa đến cổng, sau đó nhà máy sẽ cử người ra nhận, đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch của Nhà máy. Khi mua hàng tại quầy bách hóa, CBCNV cũng phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bao gồm: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đảm bảo giãn cách khi mua hàng. 

Mô hình “Quầy bách hóa lợi nhuận 0 đồng” cùng với rất nhiều các hoạt động khác như: tổ chức nấu bữa ăn sáng cho CBCNV, trang bị dụng cụ rèn luyện thể dục thể thao, giải trí với các chương trình phát thanh nội bộ… cho thấy tổ chức Công đoàn và chuyên môn nhà máy luôn chăm lo, tạo những điều kiện tốt nhất cho người lao động.


Trần Văn Trí 13/09/2021 - 10:27 (GMT+7)
Share

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với ông Kim Tae Min - Phó Chủ tịch Tổng công ty Điện lực Hàn Quốc (KEPCO). Định hướng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ điện lực, lưu trữ năng lượng, truyền tải điện và phát triển các nguồn điện mới là nội dung chính tại buổi làm việc.


Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Chuẩn bị cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kế hoạch, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy trong mọi tình huống.