Quảng Ninh: Hơn 1.200 khách hàng mất điện do ảnh hưởng bão số 7

Theo thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Tập đoàn Điện lực Việt Nam, do ảnh hưởng bão số 7 gây mưa lớn tại tỉnh Quảng Ninh làm mất điện của 1.262/388.847 khách hàng.

Sau khi đổ bộ vào đất liền tại tỉnh Quảng Ninh, bão số 7 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và di chuyển sang Trung Quốc. Từ chiều tối ngày 18/10 đến ngày 19/10/2016, mưa to và gió lớn xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh do ảnh hưởng hoàn lưu của cơn bão số 7, gây gián đoạn cung cấp điện tại địa bàn các huyện: Hải Hà, Tiên Yên, TP.Móng Cái, và TP Hạ Long.

Mưa lớn làm 5/129 đường dây bị sự cố, 2/112 xã mất điện, 15/239 trạm phân phối bị mất điện. Sau khi mưa lũ ngớt, các đơn vị của Công ty Điện lực Quảng Ninh sẽ nhanh chóng khôi phục để cấp điện trở lại cho khách hàng.

Cũng theo Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn EVN, lưới điện cao áp 110-500 kV không bị sự cố, các nhà máy điện thuộc EVN khu vực Quảng Ninh, Hải Phòng vận hành bình thường.

Thông tin về cấp điện sau lũ, lụt ở miền Trung:

Tính đến 16h15 ngày 19/10/2016 công tác khắc phục các ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới tại các tỉnh: Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An đã cơ bản hoàn thành và cấp điện ổn định cho nhân dân, chỉ còn lại một số khu vực thuộc tỉnh Quảng Bình do nằm trong vùng ngập nước chủ yếu tập trung ở các xã thuộc các huyện Minh Hóa, Lệ Thủy, Bố Trạch, Quảng Trạch và Tuyên Hóa.

Tổng số Trạm biến áp phụ tải tỉnh Quảng Bình chưa khôi phục được do còn ngập nước là 8 trạm, chiếm 0,4% tổng số trạm biến áp. Tổng công suất hiện không cung cấp được cho phụ tải trên địa bàn tỉnh Quảng Bình khoảng 0,44 MW chiếm 0,3% phụ tải toàn tỉnh Quảng Bình.