Quảng Nam tiết kiệm 3.410 kWh điện trong 1 giờ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2024

25/03/2024 - 10:10 (GMT+7)

Tối thứ Bảy ngày 23/03/2024, các gia đình, cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã tích cực hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất bằng hành động tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ, từ 20h30 đến 21h30.

Theo Phòng Điều độ Công ty Điện lực Quảng Nam, tổng công suất sử dụng điện trên hệ thống điện Quảng Nam trong sự kiện Giờ Trái đất 2024 diễn ra tối 23/03/2024, lúc 20h30 là 330,4MW, lúc 21h00 giảm còn 318,4MW, đến 21h30 là 323,3MW. Ước sau 1 giờ tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết để hưởng ứng sự kiện, Quảng Nam đã tiết kiệm được 3.410 kWh điện, cao hơn sản lượng điện tiết kiệm trong Giờ Trái đất năm 2023.

Công ty Điện lực Quảng Nam tăng cường tuyên truyền sâu rộng đến cộng đồng xã hội hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2024. 

Tại Quảng Nam, UBND tỉnh và các cấp chính quyền địa phương, ngành Công Thương đã chú trọng công tác chỉ đạo tuyên truyền kêu gọi mọi người hưởng ứng Giờ Trái đất bằng những hành động thực hiện tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất.

Công ty Điện lực Quảng Nam đã có nhiều hoạt động tuyên truyền sâu rộng đến cộng đồng xã hội trong thời gian diễn ra chiến dịch Giờ Trái đất, nhất là trong ngày thứ Bảy 23/03/2024. Công ty đã phối hợp với các địa phương treo băng rôn và tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch trên các tuyến phố chính, trụ sở các đơn vị, cơ quan; tổ chức xe loa cổ động và phát tờ rơi tuyên truyền chiến dịch Giờ Trái đất kết hợp tuyên truyền về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường tại các tuyến đường chính, khu vực tập trung đông dân cư. Đồng thời vận động toàn thể CBCNV tích cực tuyên truyền hưởng ứng Giờ Trái đất - tiết kiệm điện. Mỗi CBCNV tự nguyện thực hiện và vận động gia đình, người thân, bạn bè hưởng ứng tắt bớt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện.

Kết quả chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 sẽ tiếp tục lan tỏa đến đông đảo người dân và doanh nghiệp hưởng ứng thực hành tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, nhất là trong mùa nắng nóng, cao điểm từ tháng 4 đến tháng 8.


Việt Hảo 25/03/2024 - 10:10 (GMT+7)
Share

Chính thức đưa vào hoạt động số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng EVN 1558 từ ngày 15/8/2026

Chính thức đưa vào hoạt động số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng EVN 1558 từ ngày 15/8/2026

Trong thời gian gần đây, với mục tiêu “đơn giản hơn, thuận tiện hơn, lấy sự hài lòng của khách hàng làm trọng tâm”, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các Tổng Công ty Điện lực đã đưa vào vận hành ứng dụng “EVN CSKH” sử dụng trên điện thoại thông minh (trên các nền tảng các hệ điều hành IOS và Android) đối với tất cả các khách hàng dùng điện của EVN từ ngày 15/6/2026. Sau 2 tháng vận hành, số lượng người dùng cài đặt ứng dụng đã tăng rất nhanh, đến nay đã có hơn 01 triệu lượt cài đặt và sử dụng ứng dụng EVN CSKH.


EVNNPT và EVNNPC phối hợp đẩy nhanh nhiều dự án lưới điện miền Bắc

EVNNPT và EVNNPC phối hợp đẩy nhanh nhiều dự án lưới điện miền Bắc

Trước nhu cầu phụ tải tiếp tục tăng cao tại nhiều địa phương miền Bắc, EVNNPT và EVNNPC đã rà soát, thống nhất tiến độ một số dự án lưới điện trọng điểm, đồng thời tăng cường phối hợp giữa hai đơn vị để nâng cao năng lực cấp điện cho miền Bắc.


Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư đường dây 220kV Thái Bình – Thanh Nghị

Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư đường dây 220kV Thái Bình – Thanh Nghị

UBND tỉnh Hưng Yên vừa chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) là nhà đầu tư Dự án đường dây 220kV Thái Bình – Thanh Nghị. Dự án dự kiến hoàn thành, đóng điện trong năm 2028.


EVN tập huấn chuyên sâu về môi trường và khí nhà kính cho khối nhiệt điện

EVN tập huấn chuyên sâu về môi trường và khí nhà kính cho khối nhiệt điện

Chương trình tập huấn tập trung cập nhật các quy định về bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí nhà kính và thị trường các-bon; đồng thời trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại các đơn vị nhiệt điện.


Diễn tập bảo đảm cấp điện cho đảo Cô Tô

Diễn tập bảo đảm cấp điện cho đảo Cô Tô

Ngày 13/8, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) kiểm tra, giám sát diễn tập phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm cấp điện cho khu vực Đặc khu Cô Tô do Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức. Ông Vũ Anh Phương, Phó Tổng giám đốc EVNNPC, trực tiếp kiểm tra chương trình.