Quán triệt, triển khai Nghị quyết 02 của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương về chuyển đổi số

28/07/2021 - 08:04 (GMT+7)

Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ban hành Kế hoạch số 09-KH/ĐU ngày 19/7/2021 quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/ĐUK năm 2021 của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) về “Thực hiện chuyển đổi số tại các doanh nghiệp, đơn vị trong Khối DNTW đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Mục đích để cấp ủy các cấp, chuyên môn, các tổ chức đoàn thể nhận thức đầy đủ, nắm vững các quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp được nêu trong Nghị quyết 02 của Đảng ủy Khối gắn với đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/ĐU, ngày 11/1/2021 của Đảng ủy Tập đoàn “Về thực hiện chuyển đổi số trong EVN”, từ đó tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chuyển đổi số tại Tập đoàn và đơn vị đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Đảng ủy EVN yêu cầu cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đảng, chuyên môn, các tổ chức đoàn thể chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến về Nghị quyết số 02 của Đảng ủy Khối và Nghị quyết số 03 của Đảng ủy EVN đến cán bộ, đảng viên và người lao động; vận động cán bộ, đảng viên, người lao động tích cực hưởng ứng tham gia tiến trình chuyển đổi số của Tập đoàn và đơn vị; kịp thời phản ánh những tập thể, cá nhân làm tốt, các mô hình tiêu biểu trong công tác chuyển đổi số để nhân rộng.

Quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 02 đảm bảo nghiêm túc, hiệu quả, tập trung vào những nội dung cơ bản và các giải pháp thực hiện phù hợp với đặc thù của Tập đoàn và đơn vị. 100% các đảng ủy/chi bộ trực thuộc, các tổ chức đoàn thể xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cụ thể để lãnh đạo triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số.


Xuân Tiến 28/07/2021 - 08:04 (GMT+7)
Share

Làm rõ thông tin “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Làm rõ thông tin “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Trước thông tin phản ánh trên mạng xã hội và một số cơ quan báo chí về hiện tượng “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) đã triệu tập nhà thầu có mặt tại hiện trường tập trung xem xét, đánh giá. Kết quả cho thấy, phần đất bị xói lở này chỉ là phần đất thừa khi thi công trước đây chưa kịp thu dọn. Các hạng mục của công trình như: móng, cột, dây dẫn và các phụ kiện,… vẫn đảm bảo ổn định bình thường, đảm bảo vận hành an toàn.


Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng phong trào “Lao động sáng tạo”, Chương trình “10.000 sáng kiến” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, người lao động EVN. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn.


Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đã hoàn thành hơn 99% tiến độ tổng thể, nhiều mốc kỹ thuật quan trọng của tổ máy số 1 đã được thực hiện thành công, trong đó có đốt than lần đầu. Chủ đầu tư cùng các đơn vị liên quan đang tập trung chạy thử, hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để đưa tổ máy số 1 phát điện thương mại vào tháng 7/2026.


Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Trong bối cảnh nắng nóng diện rộng tại nhiều khu vực trên cả nước, nhu cầu sử dụng điện tiếp tục tăng cao. Ngày 15/5/2026, sản lượng điện toàn quốc đạt khoảng 1,152 tỷ kWh, công suất cực đại hệ thống điện quốc gia lên tới 54.654 MW, đạt mức kỷ lục cả về sản lượng và công suất cực đại năm 2026.


Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Chiều 14/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú tiếp và làm việc với đoàn công tác Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA), trao đổi về các nội dung hợp tác trong thời gian tới.