Phú Yên: Bắt nhóm thanh niên dùng ô tô đi liên tỉnh trộm thiết bị điện

Lợi dụng đêm tối, nhóm thanh niên đi ô tô đến địa điểm có các tủ điện, không người trông coi để cắt trộm dây cáp điện, gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Tối 10/3, Công an thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết, đơn vị đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và Quyết định tạm giữ hình sự đối với 4 thanh niên và bàn giao 1 thanh niên cho Công an huyện Phú Hòa để phối hợp điều tra 02 vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, người dân bức xúc việc hàng chục tủ điện, nắp hố thu nước mưa tại các dự án đầu tư hạ tầng đô thị của thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên bị phá hoại, đánh cắp, làm thất thoát tài sản Nhà nước, gây mất an toàn cho người dân qua lại những khu vực này.

Các thiết bị thường bị mất cắp là tủ điện, aptomat, hệ thống thanh đồng, dây đồng đấu nối…

Khoảng 1h30 ngày 8/3, qua công tác tuần tra tại khu đô thị Nam Tuy Hòa (thuộc khu phố 1, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa), lực lượng chức năng phát hiện một nhóm 5 người điều khiển ô tô 7 chỗ hiệu Toyota có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. Công an phát hiện 5 người này mang theo 1 đôi găng tay, 1 cây xà beng, 1 dao rọc giấy, 1 bút thử điện và 2 đoạn dây dù.

Danh tính 5 đối tượng được xác định là Ngô Quang Huy (SN 1997, trú tại tổ 4, ấp Tân Dương, xã Tân Thành, huyện Bình Tân, Vĩnh Long); Cao Văn Luận, (SN 1993, thường trú tại Mỹ Long, xã An Dân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên); Trần Văn Huynh (SN 1990, trú tại ấp Bào Chấu, xã Việt Thắng, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau); Võ Văn Phương (SN 1995, trú tại ấp Tân Phú, xã Tân Bình, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long); Cao Văn Dũ (SN 2004, trú tại ấp Tân Phú, xã Tân Bình, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) cho Công an huyện Phú Hòa.

Qua làm việc, 5 nghi phạm thừa nhận đi xe hơi đến các tủ điện tại khu dân cư vắng người để cắt trộm dây cáp điện, thiết bị điện, nhưng chưa kịp thực hiện thì bị công an phát hiện.

Những kẻ này cũng khai nhận đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản là các thiết bị điện trên địa bàn tỉnh Phú Yên và các tỉnh, thành khác trên địa bàn toàn quốc cũng với thủ đoạn như trên, gây thiệt hại lớn về kinh tế, bức xúc trong dư luận xã hội. Ngay sau đó, Công an thành phố Tuy Hòa đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và Quyết định tạm giữ hình sự đối với Ngô Quang Huy, Cao Văn Luận, Trần Văn Huynh, Võ Văn Phương.

Riêng Cao Văn Dũ, Công an thành phố Tuy Hòa bàn giao cho Công an huyện Phú Hòa (tỉnh Phú Yên) để phối hợp điều tra 2 vụ trộm cắp tài sản khác xảy ra trên địa bàn huyện Phú Hòa. Công an thành phố Tuy Hòa đang tiếp tục phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Yên điều tra, mở rộng, làm rõ và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Link gốc


  • 11/03/2024 05:43
  • Nguồn: Báo điện tử VTC News
  • 3137