Phối hợp tháo gỡ khó khăn trong công tác di dời hạ tầng điện tại Bình Dương

28/08/2024 - 15:18 (GMT+7)

Ngày 27/8, ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng đoàn công tác của Tập đoàn và Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) có buổi làm việc với các Sở, Ban ngành tỉnh Bình Dương về công tác di dời hạ tầng điện để thi công công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Tại cuộc họp, các bên liên quan đã trình bày những khó khăn, vướng mắc trong công tác di dời hạ tầng điện để thi công công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đặc biệt quan tâm tiến độ Dự án đường Vành đai 3 TPHCM đoạn qua tỉnh Bình Dương.

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải phát biểu

Về phía địa phương, ông Nguyễn Thanh Toàn – Giám đốc Sở Công Thương tỉnh cho biết, công tác phối hợp giữa các đơn vị ngành Điện với địa phương trong thời gian qua rất tốt, đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh. Đối với công tác phối hợp di dời hạ tầng điện đã có chuyển biến tốt, các đơn vị tiếp tục tăng cường phối hợp để tháo gỡ các khó khăn vướng mắc và triển khai dự án. Công tác triển khai di dời hạ tầng lưới điện liên quan đến đường cao tốc Vành đai 3 TP HCM có những khó khăn cần các bên cùng bàn bạc thống nhất phương án xử lý. Đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam quan tâm chỉ đạo các đơn vị liên quan hỗ trợ các chủ đầu tư trong việc di dời hạ tầng lưới điện trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải cho biết, EVN và các đơn vị thành viên sẽ phối hợp tối đa để hỗ trợ địa phương trong công tác di dời. Trong đó, trực tiếp các đơn vị của EVN sẽ làm việc, trao đổi với các đơn vị quản lý dự án của tỉnh để chủ động nắm bắt khó khăn, thống nhất phương án. Cán bộ nhân viên của EVN phụ trách công việc sẵn sàng làm thông trưa, thông đêm, làm ngày nghỉ, không kể lễ tết để ký các thỏa thuận thiết kế kỹ thuật giữa ngành Điện với đơn vị quản lý dự án của tỉnh.


PV 28/08/2024 - 15:18 (GMT+7)
Share

EVNHCMC chăm lo sức khỏe người lao động trong cao điểm nắng nóng 2026

EVNHCMC chăm lo sức khỏe người lao động trong cao điểm nắng nóng 2026

Trước diễn biến nắng nóng diện rộng tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai đồng bộ giải pháp bảo vệ sức khỏe người lao động, đồng thời đảm bảo an toàn, liên tục trong hoạt động sản xuất – kinh doanh điện.


Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Trong hai ngày 31/3 và 1/4, đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm việc tại Indonesia với các đối tác cung cấp than lớn, đồng thời khảo sát thực tế tại một số mỏ và cảng than trọng điểm. Chương trình nhằm tăng cường phối hợp trong việc nhập khẩu than phục vụ các nhà máy nhiệt điện.


Công văn số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026: Định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản

Công văn số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026: Định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026 về việc định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

Trước diễn biến thiên tai ngày càng cực đoan, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục phát huy kinh nghiệm từ thực tiễn phòng, chống bão lũ năm 2025, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm an toàn cho hệ thống điện trong năm 2026.


PTC2 đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, UAV trong quản lý vận hành lưới truyền tải

PTC2 đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, UAV trong quản lý vận hành lưới truyền tải

Ngày 2/4 tại Đà Nẵng, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Trương Hữu Thành làm việc với Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) về ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành, trong đó đặc biệt nhấn mạnh vai trò trí tuệ nhân tạo, thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện truyền tải.