Phó Tổng giám đốc EVNHANOI: Cam kết đảm bảo điện tốt nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

19/01/2021 - 11:07 (GMT+7)

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng dự kiến diễn ra từ ngày 25/1/2021 đến hết ngày 2/2/2021, tại Thủ đô Hà Nội. Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã và đang thực hiện các phương án đảm bảo điện cho toàn địa bàn Thủ đô trong thời gian diễn ra sự kiện đặc biệt quan trọng này. Trang tin evn.com.vn có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Anh Dũng – Phó Tổng giám đốc EVNHANOI.

Ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Tổng giám đốc EVNHANOI

PV: Xin ông cho biết EVNHANOI đã xây dựng kế hoạch như thế nào để đảm bảo điện phục vụ Đại hội XIII của Đảng?

Ông Nguyễn Anh Dũng: Thực hiện nhiệm vụ được Tiểu ban Tổ chức - Phục vụ Đại hội XIII của Đảng, Thành ủy - UBND TP Hà Nội, Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao, EVNHANOI đã lập phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

Cụ thể, EVNHANOI không cắt điện lưới cao, trung, hạ áp toàn bộ TP Hà Nội (trừ các trường hợp khẩn cấp) từ 0h00 ngày 19/01/2021 đến hết 24h00 ngày 04/02/2021. Đối với những địa điểm đặc biệt quan trọng như: Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Văn phòng Trung ương Đảng, các khách sạn, nhà khách phục vụ các đại biểu, đoàn khách, báo chí tới dự Đại hội, các cơ quan thông tin đại chúng đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện và bộ lưu điện hạ thế cấp dự phòng.

EVNHANOI đồng thời tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp và thời gian tổng duyệt tại các điểm có các hoạt động phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

PV: Từ kế hoạch trên, đến nay, việc tổ chức thực hiện đảm bảo điện phục vụ Đại hội được Tổng công ty triển khai như thế nào, thưa ông?

Ông Nguyễn Anh Dũng: Ngay sau khi các cấp có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch đảm bảo điện của Tổng công ty, chúng tôi đã ngay lập tức chỉ đạo các Công ty Điện lực trực thuộc phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra các công trình điện tại các trọng điểm, lập biên bản phân rõ trách nhiệm phạm vi quản lý, đề xuất phương án khắc phục các tồn tại mất an toàn cấp điện tại các trọng điểm, tổ chức diễn tập đảm bảo điện.

Công nhân EVNHANOI kiểm tra thông số hệ thống điều khiển (ATS) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Ảnh: Hà Văn Anh.

Đặc biệt, chúng tôi đã chỉ đạo Công ty Lưới điện cao thế Hà Nội, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Thành phố và các Công ty Điện lực liên quan lập lịch ứng trực với tổng số hơn 2.850 lượt ca trực; tái lập lại các ca trực toàn bộ các trạm biến áp phục vụ đảm bảo điện.

Trong thời gian đảm bảo điện phải tăng cư­­ờng tuần canh, kiểm tra hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm. Chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư­ dự phòng, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. Kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm biến áp đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống. 

Bên cạnh đó, Tổng công ty đã phối hợp với Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Bắc (A1) thực hiện chuyển đổi kết dây tối ưu nhất trong vận hành; cùng với Công an Thành phố Hà Nội phối hợp kiểm tra, rà soát các địa điểm có nguy cơ vi phạm hành lang an toàn lưới điện trên địa bàn Thành phố. Tổng công ty cũng đã thông báo tới chính quyền các quận, huyện nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân để không vi phạm hành lang an toàn lưới điện, trạm biến áp trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

Có thể khẳng định rằng, với những bước triển khai bài bản, nghiêm túc với sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của các cơ quan có thẩm quyền, EVNHANOI đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thiết bị, vật tư dự phòng, đảm bảo nguồn điện an toàn, liên tục và ổn định. Chúng tôi cam kết sẽ đảm bảo điện tốt nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

PV: Vâng, xin cảm ơn ông!


Hà Văn Anh (thực hiện) 19/01/2021 - 11:07 (GMT+7)
Share

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Vừa qua, Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp đã đăng tải nội dung Hồ sơ thẩm định dự án sửa đổi Luật Điện lực, trong đó có dự thảo Tờ trình của Bộ Công Thương về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực số 61/2024/QH15. Trong nhiều nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực thì dự thảo này lần đầu kiến nghị bổ sung quy định trường hợp các chi phí hợp lý, hợp lệ phục vụ sản xuất, cung ứng điện chưa được bù đắp đầy đủ trong các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân thì được phân bổ vào các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân tiếp theo.


Công đoàn Điện lực Việt Nam: Biểu dương, khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân dịp Tháng Công nhân 2026

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Biểu dương, khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân dịp Tháng Công nhân 2026

Sáng 14/5, tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức biểu dương 114 người lao động EVN tiêu biểu năm 2026, biểu dương 42 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, khen thưởng 30 tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” và Chương trình “10.000 sáng kiến”.


Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng phong trào “Lao động sáng tạo”, Chương trình “10.000 sáng kiến” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, người lao động EVN. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn.


Chủ động nguồn than, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động sản xuất điện

Chủ động nguồn than, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động sản xuất điện

Với hơn 1,72 triệu tấn than đã được nhập về từ đầu năm đến nay, cùng năng suất bốc dỡ tại cảng vượt kế hoạch, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đang duy trì mức dự trữ nhiên liệu an toàn, sẵn sàng đáp ứng các kịch bản huy động công suất cao.


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Điện lực JAKS Hải Dương

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Điện lực JAKS Hải Dương

Sáng 14/5, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Điện lực JAKS Hải Dương - ông Cui Wen Zhu.