Phó Tổng giám đốc EVN làm việc với Phó Tổng giám đốc Tập đoàn AES (Hoa Kỳ)

15/11/2019 - 16:32 (GMT+7)

Chiều 15/11, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm có buổi làm việc với ông Bernerd da Santos, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn AES (Hoa Kỳ) cùng đoàn công tác.

Tại Việt Nam, AES đã đầu tư và đưa vào vận hành Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 2; đang tham gia đầu tư vào dự án Nhà máy Điện khí Sơn Mỹ 2 (2,2GW, tại Bình Thuận) theo hình thức BOT, phối hợp với các nhà đầu tư trong nước triển khai dự án kho cảng khí hoá lỏng. 

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm làm việc với ông Bernerd da Santos, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn AES (Hoa Kỳ). Ảnh: Huy P.

Dự án Sơn Mỹ 2 cùng với Kho cảng nhập khí hóa lỏng (LNG) Sơn Mỹ đã được Chính phủ Việt Nam phê duyệt hồi tháng 8/2019. Với sự kết hợp này, nhà máy điện và kho cảng nhập khí hóa lỏng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai năng lượng của Việt Nam.

Cũng tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc AES trao công văn chính thức của Tập đoàn đề nghị EVN nghiên cứu phối hợp xây dựng thí điểm 1 hệ thống tích trữ năng lượng điện mặt trời tổng công suất 2MW tại Bình Thuận. 

Ông Bernerd da Santos trao công văn của AES gửi tới EVN. Ảnh: Huy P.

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm ghi nhận và đánh giá cao các đề xuất hợp tác của Tập đoàn AES, đồng thời đề nghị các ban, đơn vị chuyên môn của Tập đoàn sớm làm việc với AES để tư vấn, bàn thảo tính khả thi và các bước triển khai dự án, báo cáo lãnh đạo EVN trong thời gian sớm nhất.

Tập đoàn AES hiện nằm trong danh sách 500 tập đoàn năng lượng lớn nhất toàn cầu do tạp chí Fortune xếp hạng.


Huy P. 15/11/2019 - 16:32 (GMT+7)
Share

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 - 7/8/2026) - tiền thân của Tổng công ty Điện lực TPHCM, ngày 30/7, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đất Đỏ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí 120 triệu đồng.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mở ra cơ hội lớn để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thực hiện mục tiêu giảm phát thải, song cũng đặt ra những yêu cầu chưa từng có đối với ngành Điện.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.