Philippines kêu gọi người dân tiết kiệm điện, nước

Tổng thống Marcos kêu gọi người dân Philippines sử dụng tiết kiệm điện và nước, vì quốc gia này có nguồn cung cấp năng lượng hạn chế và dự kiến sẽ có đợt khô hạn nghiêm trọng do El Nino cho đến đầu năm 2024.

Tổng thống Marcos phát biểu trong Lễ khai mạc Hội nghị và Triển lãm về Nước lần thứ sáu tại Thành phố Pasay.

Trong Vlog của mình trên YouTube, Tổng thống Marcos lưu ý rằng nhu cầu điện của Philippines đã vượt xa nguồn cung.

Ông nói thêm rằng lượng mưa dự kiến ở một số vùng của Philippines sẽ giảm 35% do El Nino có thể ảnh hưởng đến việc cung cấp nước cho các đập, bao gồm cả việc phân bổ nước cho hoạt động thủy lợi và thủy điện.

Tổng thống Marcos cho biết: “Đáng chú ý là nhiệt độ hiện nay đã cao hơn so với mùa hè trước… cảnh báo El Nino cũng được nâng lên và dự kiến kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8, mà cũng có thể đến tận quý 1 năm 2024. Vì vậy chúng ta cần phải tăng cường các nguồn cung cấp điện, kết hợp với các biện pháp tiết kiệm năng lượng. Không chỉ tiết kiệm khi sử dụng máy điều hòa không khí và quạt điện, mà còn có thể giảm sử dụng nhiều thiết bị gia dụng hoặc thiết bị điện tử khác để giúp thực hiện mục tiêu này như chúng ta đã làm trong Giờ Trái đất”.

Tổng thống Marcos trước đó đã ra lệnh cho các chính quyền địa phương khởi động chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo tồn nước và năng lượng như một phần trong các biện pháp giảm thiểu tác động của đợt khô hạn này.


  • 22/05/2023 04:19
  • Mạnh Tiến (Lược dịch theo phistar.com)
  • 4354