Phát động thi đua liên kết hoàn thành Dự án TBA 220kV Ninh Phước và đấu nối

01/04/2020 - 01:00 (GMT+7)

Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) phát động phong trào thi đua liên kết xây dựng công trình Trạm 220kV Ninh Phước và đấu nối từ ngày 24/3/2020 đến ngày 31/12/2020. Đây là một trong các công trình được Đảng uỷ EVN dự kiến gắn biển chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo đó, Tổng công ty kêu gọi tất cả các đơn vị tham gia xây dựng dự án cùng ký cam kết thi đua với mục tiêu phấn đấu thi công các dự án công trình Trạm 220kV Ninh Phước và đấu nối đảm bảo tiến độ, chất lượng, yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị; không để xảy ra tai nạn lao động.

Nội dung thi đua liên kết gồm: Đối với công tác bồi thường - giải phóng mặt bằng (BT-GPMB) phấn đấu bàn giao xong phần móng và hành lang tuyến trong tháng 4/2020. Đối với công tác thi công xây lắp phần trạm biến áp 220kV sẽ nghiệm thu, đóng điện giai đoạn 1 ngày 28/6/2020; giai đoạn hoàn thiện ngày 15/12/2020. Đối với công tác thi công xây lắp phần đường dây đấu nối: Đúc móng hoàn thành ngày 10/5/2020; dựng cột hoàn thành ngày 30/5/2020; kéo dây hoàn thành ngày 15/6/2020.

Theo EVNNPT, tính đến nay mặt bằng cho trạm biến áp và đường dây vào trạm biến áp đã hoàn thành bàn giao cho đơn vị thi công. Phần nhánh rẽ 220kV đã bàn giao cho đơn vị thi công 9/12 vị trí, còn 3 vị trí chưa bàn giao do các vướng mắc. Hiện tại, Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) tập trung mọi nguồn lực để đôn đốc các đơn vị gấp rút triển khai đảm bảo tiến độ dự án.

Các đơn vị đang thi công vị trí lắp máy biến áp AT1 tại TBA 220kV Ninh Phước, ngày 31/3/2020

Đây là công trình trọng điểm với mục tiêu chính thu gom và giải tỏa nguồn năng lượng tái tạo trong khu vực, truyền tải công suất lên lưới điện quốc gia, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng điện cho miền Nam trong giai đoạn tới, cũng như có ý nghĩa quan trọng trong việc vận hành kinh tế hệ thống điện quốc gia.

Dự án (quy mô công suất 2 x 250MVA) do EVNNPT làm chủ đầu tư, CPMB quản lý điều hành. Dự án được khởi công ngày 27/12/2019, với tổng mức đầu tư 352,987 tỷ đồng, được xây dựng tại xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. 

Theo CPMB, với tiến độ hiện nay, dự án đảm bảo kế hoạch đóng điện giai đoạn 1 vào tháng 6/2020 theo yêu cầu của Đảng ủy EVN để gắn biển chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.


Ngân Hà 01/04/2020 - 01:00 (GMT+7)
Share

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Vừa qua, Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp đã đăng tải nội dung Hồ sơ thẩm định dự án sửa đổi Luật Điện lực, trong đó có dự thảo Tờ trình của Bộ Công Thương về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực số 61/2024/QH15. Trong nhiều nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực thì dự thảo này lần đầu kiến nghị bổ sung quy định trường hợp các chi phí hợp lý, hợp lệ phục vụ sản xuất, cung ứng điện chưa được bù đắp đầy đủ trong các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân thì được phân bổ vào các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân tiếp theo.


Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng phong trào “Lao động sáng tạo”, Chương trình “10.000 sáng kiến” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, người lao động EVN. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn.


Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Chiều 14/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú tiếp và làm việc với đoàn công tác Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA), trao đổi về các nội dung hợp tác trong thời gian tới.


Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đã hoàn thành hơn 99% tiến độ tổng thể, nhiều mốc kỹ thuật quan trọng của tổ máy số 1 đã được thực hiện thành công, trong đó có đốt than lần đầu. Chủ đầu tư cùng các đơn vị liên quan đang tập trung chạy thử, hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để đưa tổ máy số 1 phát điện thương mại vào tháng 7/2026.


Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Trong bối cảnh nắng nóng diện rộng tại nhiều khu vực trên cả nước, nhu cầu sử dụng điện tiếp tục tăng cao. Ngày 15/5/2026, sản lượng điện toàn quốc đạt khoảng 1,152 tỷ kWh, công suất cực đại hệ thống điện quốc gia lên tới 54.654 MW, đạt mức kỷ lục cả về sản lượng và công suất cực đại năm 2026.