PECC2 ký hợp đồng tư vấn gói thầu khảo sát xây dựng và tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án NMNĐ Ô Môn III

30/07/2024 - 17:54 (GMT+7)

Chiều ngày 29/7/2024, tại Tòa nhà PECC2 Innovation Hub, Ban Quản lý Dự án Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 (SH1PP) và Liên danh Nhà thầu: Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC2) – Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3 (PECC3) đã ký kết Hợp đồng tư vấn gói thầu khảo sát xây dựng và tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn III.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn III là một trong bốn dự án nhà máy nhiệt điện nằm trong Trung tâm điện lực Ô Môn - Thành phố Cần Thơ thuộc chuỗi dự án khí - điện Lô B - Ô Môn đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào danh mục các chương trình, công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng.

Là gói thầu quan trọng thuộc đường găng của dự án, liên danh nhà thầu PECC2 và PECC3 đã được chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn làm đơn vị khảo sát xây dựng và Tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án.

Lễ ký kết Hợp đồng tư vấn gói thầu khảo sát xây dựng và tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn III

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Mạnh Tưởng - Trưởng ban QLDA Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 đánh giá cao năng lực của liên danh nhà thầu PECC2 - PECC3 với kinh nghiệm vững chắc, đã thực hiện nhiều gói thầu khảo sát xây dựng và lập báo cáo nghiên cứu khả thi cho các nhà máy nhiệt điện than cũng như điện khí. Với phương châm “Một đội ngũ – một mục tiêu”, ông Nguyễn Mạnh Tưởng cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng, với kinh nghiệm dày dặn, liên danh PECC2 - PECC3 sẽ thực hiện thành công và vượt tiến độ và yêu cầu của chủ đầu tư đối với gói thầu Khảo sát xây dựng và Tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án NMNĐ Ô Môn III.

Về phía đơn vị tư vấn, ông Võ Văn Bình – Tổng Giám đốc PECC2 gửi lời cảm ơn chân thành đến chủ đầu tư đã tin tưởng lựa chọn và giao nhiệm vụ cho Liên danh Nhà thầu PECC2 - PECC3, đồng thời cam kết, với lực lượng kỹ sư và chuyên gia giàu kinh nghiệm, PECC2 sẽ phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư và các bên liên quan để đảm bảo chất lượng và tiến độ của công tác tư vấn, đồng lòng với mục tiêu chung của dự án.

Về phía PECC3, ông Lạc Thái Phước – Tổng Giám đốc PECC3 cam kết nỗ lực phối hợp cùng chủ đầu tư và PECC2 để hoàn thành tốt các yêu cầu đã đề ra theo hợp đồng đã ký kết.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn III đặt tại Trung tâm Điện lực Ô Môn, phường Phước Thới, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) làm chủ đầu tư. Việc ký kết hợp đồng hôm nay là một sự kiện đặc biệt quan trọng của dự án NMNĐ Ô Môn III, đánh dấu mốc chính thức bước vào giai đoạn chuẩn bị đầu tư.


Tuệ Nguyễn 30/07/2024 - 17:54 (GMT+7)
Share

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 - 7/8/2026) - tiền thân của Tổng công ty Điện lực TPHCM, ngày 30/7, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đất Đỏ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí 120 triệu đồng.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mở ra cơ hội lớn để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thực hiện mục tiêu giảm phát thải, song cũng đặt ra những yêu cầu chưa từng có đối với ngành Điện.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.