PECC1 dành 3 giải thưởng gói thầu xây dựng chất lượng cao

03/07/2020 - 08:00 (GMT+7)

Các gói thầu: “Tư vấn thiết kế Nhà máy nhiệt điện Thái Bình”, “Tư vấn Thiết kế công trình Thủy điện Huội Quảng” và "Tư vấn Giám sát công trình Thủy điện Huội Quảng" của Công ty CP Tư vấn Xây dựng điện 1 (PECC1) được Bộ Xây dựng trao giải “Gói thầu xây dựng chất lượng cao”.

Lễ trao giải thưởng Công trình, Gói thầu xây dựng chất lượng cao đợt 4/2019 và đợt 1/2020 diễn ra ngày 1/7, tại Hà Nội. Trong đợt trao thưởng này, có tổng số 21 công trình và 9 gói thầu được trao giải. 

PECC1 nhận 3 giải thưởng gói thầu xây dựng chất lượng cao do Bộ Xây dựng tổ chức trao tặng

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết: Giải thưởng này là một trong những sự kiện quan trọng của ngành Xây dựng, nhằm tôn vinh các tập thể đã có nhiều nỗ lực, tâm huyết, tạo dựng nên những công trình, gói thầu xây dựng chất lượng cao.

Giấy chứng nhận gói thầu chất lượng cao Công trình Thủy điện Huội Quảng

Bên cạnh các tiêu chí xét tặng (Chất lượng công trình; An toàn trong thi công xây dựng; An toàn phòng, chống cháy, nổ và vệ sinh môi trường; Tiến độ xây dựng công trình; Ứng dụng công nghệ mới, vật liệu mới, tiến bộ khoa học, kỹ thuật trong xây dựng,…), công trình phải được nghiệm thu hoàn thành, được đưa vào sử dụng theo qui định của pháp luật trong thời gian không quá 3 năm tính đến thời điểm đăng ký xét thưởng.

Theo đó, hai gói thầu “Tư vấn Thiết kế”, “Tư vấn Giám sát” công trình thủy điện Huội Quảng của PECC1, đây là nhà máy thuỷ điện ngầm đầu tiên do Việt Nam thiết kế với tổng công suất 520MW (2 tổ máy). Công trình có tính phức tạp bởi 2 hầm dẫn nước ngầm trong lòng núi, máy phát điện được đặt ngầm. Các kỹ sư PECC1 đã tìm tòi và áp dụng nhiều phần mềm cũng như tự lập các chương trình tính toán riêng cho công trình để đảm bảo tính chính xác trong thiết kế, độ ổn định, bền vững an toàn công trình trong vùng chịu động đất cao (động đất MCE có PGA = 245cm/s2).

Trong công tác Tư vấn giám sát, PECC1 đã phối hợp rất tốt với Chủ đầu tư về việc cấp thông tin và tiến độ thực hiện, giải trình các vấn đề liên quan với cấp thẩm quyền. Đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng thực hiện thiết kế kỹ thuật, được Chủ đầu tư đánh giá cao.

Đối với gói thầu “Tư vấn thiết kế Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình”, đây là một trong những dự án trọng điểm của Chính phủ do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư trên 26.000 tỷ đồng, tổng công suất lắp đặt 600MW (2x300MW), sản lượng điện sản xuất khoảng 3,6 tỷ kWh/năm. 

Việc thiết kế công trình không những thỏa mãn điều kiện kinh tế và kỹ thuật, mà còn đảm bảo thân thiện với môi trường. Đặc biệt, lợi ích thiết thực nhất, dễ nhận thấy nhất là thông qua công tác di dân, tái định cư gắn với quy hoạch phát triển các vùng nuôi trồng thủy sản, đã góp phần nâng cao thu nhập, mức sống cho người dân vùng lân cận nhà máy nhiệt điện Thái Bình. Cho đến nay, NMNĐ Thái Bình là một trong số ít dự án nhiệt điện tại Việt Nam hoàn thành vượt tiến độ.

Giải thưởng là sự công nhận về năng lực, sự sáng tạo cũng như những nỗ lực không ngừng của tập thể kỹ sư, CBCNV PECC1, là động lực để PECC1 hướng đến trở thành công ty tư vấn dẫn đầu về lĩnh vực năng lượng, công nghiệp, hạ tầng tại Việt Nam và khu vực.

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, các tổ chức, cá nhân được tặng giải thưởng về chất lượng công trình xây dựng sẽ được vinh danh và đảm bảo quyền lợi, cụ thể như: Được ưu tiên trong quá trình lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng; được xem xét thưởng hợp đồng theo quy định của pháp luật và theo thỏa thuận trong hợp đồng với chủ đầu tư,…

Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình do PECC1 tham gia gói thầu Tư vấn thiết kế đạt tiêu chí thân thiện với môi trường


Ngân Hà 03/07/2020 - 08:00 (GMT+7)
Share

EVN tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026

EVN tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026

Chiều 28/8, tại Quảng Ninh, nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2026), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026 với sự tham gia của gần 150 cán bộ nhân viên (CBNV) đảm nhiệm công tác văn phòng trong toàn EVN.


Nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai kịp thời hỗ trợ dập đám cháy rừng trồng tại xã Phù Mỹ Tây

Nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai kịp thời hỗ trợ dập đám cháy rừng trồng tại xã Phù Mỹ Tây

Trưa 27/8, trong lúc nghỉ giữa ca tại nhà nghỉ ca Trạm biến áp (TBA) 110kV Phù Mỹ, nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai (Công ty Điện lực Gia Lai) nhận được tin báo của người dân về một vụ cháy rừng trồng xảy ra trên địa bàn xã Phù Mỹ Tây. Những người thợ điện đã nhanh chóng đến hiện trường, góp sức cùng chính quyền và người dân địa phương khống chế ngọn lửa.


Nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai kịp thời hỗ trợ dập đám cháy rừng trồng tại xã Phù Mỹ Tây

Nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai kịp thời hỗ trợ dập đám cháy rừng trồng tại xã Phù Mỹ Tây

Trưa 27/8, trong lúc nghỉ giữa ca tại nhà nghỉ ca Trạm biến áp (TBA) 110kV Phù Mỹ, nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai (Công ty Điện lực Gia Lai) nhận được tin báo của người dân về một vụ cháy rừng trồng xảy ra trên địa bàn xã Phù Mỹ Tây. Những người thợ điện đã nhanh chóng đến hiện trường, góp sức cùng chính quyền và người dân địa phương khống chế ngọn lửa.


Công văn số 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Công văn số 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


EVNNPC đưa BESS vào lưới điện, thêm “van điều tiết” cho phụ tải miền Bắc

EVNNPC đưa BESS vào lưới điện, thêm “van điều tiết” cho phụ tải miền Bắc

Những hệ thống BESS đầu tiên trong kế hoạch triển khai 305 MW/610 MWh tại 47 trạm biến áp 110kV của EVNNPC đã bắt đầu được đưa vào vận hành, bổ sung công cụ mới giúp lưới điện miền Bắc linh hoạt hơn trước sức ép tăng trưởng phụ tải và gia tăng của năng lượng tái tạo.